ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

เลนส์ Samyang XP คืออะไร? ดียังงัย?

เลนส์ Samyang XP คืออะไร? ดียังงัย?

Samyang Optic ผู้ผลิตเลนส์รายใหญ่สัญชาติเกาหลีที่ทำการผลิตเลนส์ถ่ายภาพและเลนส์ถ่ายหนัง มาเป็นเวลานานกว่า 30 ปี ทั้งเลนส์ในระบบ Manual Prime และ เลนส์ออโตโฟกัส รวมไปถึงเลนส์ Cinema ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของช่างภาพทั่วโลก

XP = XPert

ล่าสุด Samyang Optic ได้ออกเลนส์แมนนวล Series ใหม่ ภายใต้ชื่อว่า Samyang XP ซึ่งทาง Samyang เองได้วาง XP series ให้เป็นเลนส์ระดับ Premium Prime หรือเลนส์เกรดสูด โดยที่ใส่ชิ้นเลนส์มากกว่าปกติ พร้อมชิ้นเลนส์แบบพิเศษ และยังมีการ Coating แบบใหม่ที่ลดแฟร์ที่เกิจากการถ่ายย้อนแสง พร้อมทั้งออกแบบให้เป็นเลนส์ที่มีรูรับแสงกว้างกว่าเลนส์แมนนวลปกติในระยะเดียวกัน ช่วยให้เลนส์ Samyang XP เป็นเลนส์ที่มีความสว่างสูง ให้คุณภาพของภาพได้สูง มากกว่าเลนส์แมนนวลตัวอื่นๆ อีกทั้งยังออกแบบให้มีใบเบลดถึง 9 ใบ ช่วยให้โบเก้มีความกลม และดูนุ่มนวล

การออกแบบ

Samyang XP เป็นเลนส์ในระบบแมนนวล ที่ทาง Samyang ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็นแมนนวลโฟกัสเอาไว้ คือวงแหวนโฟกัสที่ช่วยในการโฟกัส แต่ Samyang XP ทุกตัวมีขั้ว Contact ไฟฟ้าที่ขั้วเมาท์ เพื่อเอาไว้สื่อสารกับกล้องในเรื่องของการตั้งค่ารูรับแสง Aperture เพื่อเพิ่มสะดวกในการใช้งาน

และที่ขาดไม่ได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นเลนส์ในระบบกึ่งแมนนวล ทาง Samyang ได้ออกแบบหน้าตาของเลนส์ให้มีความโฉบเฉี่ยวดูทันสมัย เข้ากับตัวกล้องที่ออกแบบมารุ่นใหม่ ช่วยให้เข้ากันได้อย่างกลมกลืน

SONY ⍺7II (ILCE-7M2) & Samyang XP 85mm ƒ/1.2 on Metabones T Mark IV

Copy Right : mike | MKvip.photo

Samyang XP line up

Samyang XP ผลิตเลนส์ออกมาเพื่อช่างภาพมืออาชีพ โดยมีระยะ Focal Length ที่ใช้งานได้ตั้งแต่งาน Landscape Photography ไปจนถึง Portrait Photography ซึ่ง Samyang Optic ได้วาง Line up ของ XP series รองรับการทำงานของช่างภาพมืออาชีพตั้งแต่งาน Landscape จนถึงงาน Portrait ด้วยเทคโนโลยี่ที่ใส่เข้าไปอย่างเต็มที่สำหรับเลนส์ Samyang XP series อาทิ Distortion Free หรือ รูรับแสงที่กว้าง F1.2 ทำให้เลนส์ Samyang XP เป็นที่ยิยมของช่างภาพระดับมืออาชีพมากๆ

Copy right : Camera Maker

Samyang XP 10mm F3.5

Samyang ออกแบบ XP 10mm F3.5 ให้เป็นเลนส์ Prime ที่กว้างที่สุดที่มาพร้อม Distortion Free รองรับการใช้งานร่วมกับกล้องดิจิตอลสมัยใหม่ โดยสามารถรองรับการบันทึกภาพที่ 8K ในงาน Cinema และรองรับการบันทึกภาพนิ่งที่ความละเอียดไม่ต่ำกว่า 50 ล้านพิกเซล


Copy Right : Camera Maker

Samyang XP 14mm F2.4

Samyang ออกแบบ XP 14mm F2.4 เพื่อตอบสนองความต้องการของช่างภาพสาย Landscape โดยให้เลนส์มีความคมชัดสูงจากกลางภาพถึงขอบภาพ และยังมีรูรับแสงที่กว้าง F2.4 รองรับการถ่ายดาวอีกด้วย

Copy Right : Camera Maker

Samyang XP 35mm F1.2

เลนส์ Samyang XP 35mm F1.2 เป็นเลนส์ที่สามารถติดกระเป๋าได้ทุกวันสำหรับช่างภาพ ด้วยระยะ 35mm จัดว่าเป็นเลนส์ที่สามารถถ่ายได้ทั้ง Portrait และ Landscape หรือวิวทิวทัศน์ต่างๆ ประกอบกับทาง Samyang ยังใส่รูรับแสงที่กว้างถึง F1.2 รองรับการใช้งาน Portriat ได้อย่างสบาย และที่สำคัญยังออกแบบให้มีโบเก้ที่กลมสวยอีกด้วย


Copy Right : Camera Maker

Samyang XP 50mm F1.2

เลนส์ Samyang XP 50mm F1.2 เป็นอีกหนึ่งเลนส์ที่ได้รบความนิยมจากช่างภาพมืออาชีพสาย Portrait ค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นระยะที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับตาเห็นแล้ว เลนส์ Samyang XP 50mm F1.2 ยังออกแบบให้ภาพมีความใสและคม โดยรองรับการทำงานได้ทั้งงานวิดีโอระดับ 8K หรือจะเป็นงานถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียดของกล้องมากกว่า 50 ล้านพิกเซลก็ได้


Copy Right : Camera Maker

Samyang XP 85mm F1.2

ระยะ 85mm เป็นระยะ Tele-Portrait ที่เป็นที่นิยมกันมากสำหรับช่างภาพ portrait นอกจากจะสามารถละลายหลังได้มากกว่าเดิมและยังช่วยให้ตัวแบบดูมีรูปร่างที่ผอมลงไปอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเลนส์ที่เหมาะกับการถ่าย Portrait จริง ประกอบกับ F1.2 ที่ทาง Samyang ใส่เข้ามายิ่งเพิ่มความละลายหลัง และโบเก้ที่นุ่มนวล กลมสวยอีกด้วย

สนใจเลนส์ Samyang XP series สามารถติดต่อได้ที่ Camera Maker ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายเลนส์ Samyang มานานกว่า 6 ปีในไทย

Line ID : @cameramaker

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu