ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

เหตุผลที่ทำให้เลนส์ Samyang ออโตโฟกัส 35mm F1.8 เป็นที่นิยมของ Content Creator

เหตุผลที่ทำให้เลนส์ Samyang ออโตโฟกัส 35mm F1.8 เป็นที่นิยมของ Content Creator

Samyang Optics บริษัทผลิตเลนส์ชื่อดังสัญชาติเกาหลีที่ผลิตเลนส์มาเป้นเวลานานกว่า 30 ปี ปัจจุบันได้มีการพัฒนาเลนส์ออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เปิดตัวเลนส์ออโตโฟกัส line up ใหม่ ที่สามารถโฟกัสได้รวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยี่อันทันสมัย รองรับกับการทำงานร่วมกับกล้องดิจิตอลสมัยใหม่ที่พัฒนาความละเอียด และระบบโฟกัสให้ทำงานได้อย่างรวดร็ว

Samyang AF 35mm F1.8 เป็นเลนส์ออโตโฟกัสที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานของ Content Creator เนื่องจากปัจจุบันนี้ ช่างภาพส่วนใหญ่ หรือคนที่สนใจการผลิต Content ต้องการเลนส์ที่มีความสามารถในการโฟกัสที่รวดเร็ว และมีขนาดเล็กกระทัดรัด พร้อมทั้งให้คุณภาพเลนส์ไม่แตกต่างจากกล้องระดับ High End ดังนั้น Samyang AF 35mm F1.8 จึงตอบสนองการใช้งานของ Content Creator เป็นอย่างมาก

© Fabian Pfeifhofer

© Maximilian Richter

 

1. ระยะ 35mm เป็นระยะที่นิยมกันมากสำหรับ Content Creator ที่ชอบลงภาพและวิดีโอลง Social Media

เลนส์ระยะ 35mm เป็นระยะอเนกประสงค์ที่สามารถใช้งาน Portrait ก็ได้ หรือจะเก็บวิวทิวทัศน์ก็ได้ ดังนั้นระยะนี้จึงเป็นระยะเลนส์อเนกประสงค์ที่ Content Creator เลือกใช้กันอย่างมาก ซึ่งสามารถใช้เป็นเลนส์ติดกล้อง บันทึกภาพได้ในทุกมุมมอง

© Reinold Aryee

 

2. เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 ออกแบบให้มีขนาดที่เล็กกระทัดรัด พกพาสะดวก

Samyang Optics ได้เล็งเห็นถึงความต้องการการใช้งานของ Content Creator และต้องการตอบสนองต่อการใช้งานที่คล่องตัวของ Content Creator โดยออกแบบให้มีขนาดเล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา เพื่อพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานในการผลิต Content ตัวเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 มาพร้อมน้ำหนักที่เบาเพียง 210 กรัม และ มีความสูงเพียง 63.5mm เรียกได้ว่า Samyang AF 35mm F1.8 มีขนาดที่เล็กกระทัดรัด และเบากว่ามากเมื่อเทียบกบเลนส์ค่าย

© Tom Halliday

 

3. รูรับแสง F1.8 ช่วยละลายหลังให้ภาพมีมิติที่สวยงาม

เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 ออกแบบให้มีรูรับแสงที่กว้างถึง F1.8 และยังมีใบเบลดที่มากถึง 9 ใบ ดังนั้นโบเก้ที่ได้จึงมีความกลมมน สวยงาม และยังให้ความชัดลึกและชัดตื้นที่ดีเหมาะสำหรับการสร้างสรรงานได้สวยงามทั้งงาน Portrait และงานวิดีโอ

© Maximilian Richter

 

4. ตัวเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 ออกแบบให้มี Weather Seal

การเป็น Content Creator บางครั้งเราต้องใช้งานกล้อง เพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆ ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน เพื่อสร้าง Content ในแบบของเราเอง ดังนั้นการที่เลนส์มีความสามารถ Weather Seal จะช่วยให้เราสามารถมั่นใจได้ว่าเราสามารถเก็บได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอย่างที่ต้องการ ยิ่งเป็นการบันทึกวิดีโอ Content ทำอาหารหรือ วิดีโอ Content ท่องเที่ยวที่ Youtuber ทั้งหลายนิยมกัน ยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังกับสภาพอากาศ ละอองน้ำหรือฝุ่นละออง ดังนั้นการที่เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 มี Weather seal จะมีประโยชน์มากๆ

© Michael Costigan

 

Samyang AF 35mm F1.8 Fullframe – Sony FE specification

-ระยะ Focal Length 35mm
-รูรับแสงกว้างสุด F1.8
-รูรับแสงแคบสุด F22
-โครงสร้าง Optic : ชิ้นเลนส์ 10 ชิ้นใน 8 กลุ่ม
-Ultra Multi Coat ป้องกันการเกิดแฟร์
-Weather Seal ป้องกันละอองน้ำและฝุ่นละออง
-Filter Thread 58mm
-ระบบออโตโฟกัสความเร็วสูง
-โฟกัสเงียบปราศจากเสียงรบกวนในงานวิดีโอ ด้วยความดังเพียง 23 dB
-น้ำหนักเบาเพียง 210 กรัม

© Tom Halliday

 

5. ราคาประหยัด จับต้องได้ เหมาะแก่การลงทุน

Samyang Optics รู้ว่ากลุ่มผู้ใช้ Content Creator ค่อนข้างมีความหลากหลาย และบางครั้งต้องมีการลงทุนกับอุปกรณ์ต่างๆ ค่อนข้างเยอะ ดังนั้นเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 เป็นเลนส์ออโตโฟกัสที่ราคาประหยัด และมีราคาที่ถูกกว่าเลนส์ค่ายจากทางค่าย Sony และประกอบกับคุณภาพที่สูง จึงทำให้ Samyang จึงเป็นตัวเลือกแรกๆของทาง Content Creator

 

สนใจเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 Fullframe สำหรับกล้อง Sony สามารถสอบถามได้ที่บริษัท Camera Maker ตัวแทนเลนส์ Samyang อย่างเป็นทางการในไทยมากว่า 6 ปี พร้อมประกันศูนย์ 2 ปีเต็ม

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu