ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

5 ข้อดี Samyang AF 24mm F1.8 เลนส์ออโตโฟกัสตัวใหม่ สำหรับกล้อง Sony FE

5 ข้อดีของ Samyang AF 24mm F1.8 เลนส์ออโตโฟกัสตัวใหม่ สำหรับกล้อง Sony FE

5 ข้อดีของ Samyang AF 24mm F1.8 เลนส์ออโตโฟกัสตัวใหม่ สำหรับกล้อง Sony FE เลนส์ตัวเล็กรูรับแสงกว้างที่มาพร้อมปุ่มฟังก์ชั่น Custom Mode และ Focus Hold ซึ่งช่วยให้การทำงานของช่างภาพสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมระบบออโต้โฟกัสที่พัฒนาให้ทำงานได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น และได้รับการปกป้องด้วย Weather Sealing ทำให้เลนส์ตัวนี้ทำงานได้อย่างหลากหลายและยืดหนุ่นอย่างมาก

5 ข้อดี SAMYANG AF 24MM F1.8 เลนส์ออโตโฟกัสตัวใหม่ สำหรับกล้อง Sony FE

 

1. รูรับแสงกว้างสุดที่ 1.8 ช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น

Samyang AF 24mm F1.8 FE เลนส์มุมกว้างที่มาพร้อมรูรับแสงกว้างถึง F1.8 ซึ่งช่วยให้การถ่ายภาพกลางคืนและการถ่ายดาวได้ดียิ่งขึ้น โดยได้รับการออกแบบและพัฒนาเพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดทุกระยะตั้งแต่รูรับแสงกว้างสุด ด้วยการจัดวางชิ้นเลนส์แบบใหม่ จากทั้ง 11 ชิ้น 8 กลุ่ม และมาพร้อมเลนส์พิเศษมากถึง 7 ชิ้น (2 ASP, 3 HR, 2 ED) จึงมั่นใจในเรื่องคุณภาพของภาพที่ได้

5 ข้อดี SAMYANG AF 24MM F1.8 เลนส์ออโตโฟกัสตัวใหม่ สำหรับกล้อง Sony FE

5 ข้อดี SAMYANG AF 24MM F1.8 เลนส์ออโตโฟกัสตัวใหม่ สำหรับกล้อง Sony FE

 

2. ระบบออโต้โฟกัสพัฒนาให้เงียบและรวดเร็วทันใจ

Samyang AF 24mm F1.8 FE เป็นเลนส์ออโต้โฟกัสมุมกว้างที่ทำงานร่วมกับระบบโฟกัสของกล้อง Sony FE เมาท์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทุกฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็น Face Detection และ Eye Tracking และการโฟกัสติดตามวัตถุต่างๆ ด้วยการทำงานของมอเตอร์แบบ STM (Stepping Motor) รุ่นล่าสุด ทำให้เลนส์ทำงานได้อย่างรวดเร็ว พร้อมการโฟกัสที่เงียบ ไม่มีเสียงรบกวนขณะถ่ายวิดีโอ จึงเหมาะสำหรับ  Content Creator และ Youtuber

5 ข้อดี SAMYANG AF 24MM F1.8 เลนส์ออโตโฟกัสตัวใหม่ สำหรับกล้อง Sony FE

5 ข้อดี SAMYANG AF 24MM F1.8 เลนส์ออโตโฟกัสตัวใหม่ สำหรับกล้อง Sony FE

 

3. มาพร้อม Weather Sealing เพื่อการปกป้องที่เหนือชั้นกว่า

Samyang AF 24mm F1.8 FE มาพร้อมการปกป้องที่เหนือกว่าด้วย Weather Sealing ที่ช่วยป้องกันละอองน้ำหรือละอองฝุ่นไม่ให้เข้าไปทำความเสียหายแก่เลนส์หรือส่งผลกระทบกับภาพถ่าย จึงมั่นใจทุกการใช้งานในทุกสภาวะและทุกสภาพอากาศ ซึ่งช่วยให้ช่างภาพสามารถสนุกกับการถ่ายภาพอย่างไร้กังวล

5 ข้อดี SAMYANG AF 24MM F1.8 เลนส์ออโตโฟกัสตัวใหม่ สำหรับกล้อง Sony FE

 

4. ปุ่มฟังก์ชั่นใหม่ช่วยให้การถ่ายภาพงานขึ้น

Samyang AF 24mm F1.8 FE ได้เพิ่มความสามารถในการใช้ด้วยคุณสมบัติใหม่ Custom Mode และ Focus Hold เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ในการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสลับโหมดควบคุมวงแหวนที่ตัวเลนส์ และการเรียกใช้งานระยะโฟกัสที่บันทึกไว้ หรือแม้กระทั่งไฟแสดงสถานะที่ลดการรบกวนจากแสงจอแสดงผลเมื่อถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือการถ่ายดาวนั่นเอง

  • Custom Switch

ผู้ใช้สามารถสลับโหมดการทำงานของเลนส์ผ่าน Custom Switch เช่น การควบคุมรูรับแสงผ่านวงแหวนโฟกัส การปรับเป็นโหมด MF หรือโหมดอื่นๆ ซึ่งตั้งค่าได้ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และในอนาคตจะมีการอัปเดตฟังก์ชั่นใหม่เข้ามาเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานแก่ผู้ใช้และช่างภาพ

  • Focus Hold

เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ขณะเปิดกล้อง กล้องจะสลับไปเป็นโหมด MF Astrophotography และเลนส์จะเปลี่ยนระยะโฟกัสไปที่ระยะอินฟินิตี้ พร้อมสำหรับการถ่ายดาวทันที

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถบันทึกระยะโฟกัสอื่นๆ ให้ใช้งานร่วมกับโหมด MF Astrophotography เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ 3 วินาที ส่วนการเรียกใช้ระยะโฟกัสดังกล่าว ก็เพียงกดปุ่ม Focus Hold หนึ่งครั้งเท่านั้น

  • ไฟ LED แสดงสถานะ

ไฟแสดงสถานะจะทำงานเมื่อมีการกดปุ่ม Focus Hold โดยไฟสถานะสีเขียวจแสดงขึ้น เมื่อเลนส์ทำการปรับโฟกัสไปยังระยะที่บันทึกไว้อย่างสมบูรณ์ แต่หากมีการหมุนวงแหวนโฟกัสไปที่ระยะอื่น ไฟสถานะจะเปลี่ยนไปเป็นสีแดงในทันที เพื่อบอกว่าขณะนี้เลนส์กำลังโฟกัสนอกระยะที่บันทึกไว้

ส่วนการบันทึกระยะโฟกัสที่ต้องการก็เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ ไฟแสดงสถานะสีแดงจะกระพริบและเปลี่ยนเป็นไฟแสดงสถานะสีเขียมเมื่อเลนส์ทำการบันทึกระยะโฟกัสเสร็จสิ้น

เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่

 

5. ขนาดและน้ำหนัดตัวที่เล็กและเบา พกพาสะดวก

Samyang AF 24mm F1.8 FE จัดอยู่ในกลุ่ม Tiny Series ที่ได้รับการออกแบบมาให้เล็กและเบา ด้วยน้ำหนักเพียง 230 กรัม และขนาดเล็กแค่ 71.5mm ง่ายแก่การพกพา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อประกบเข้ากับบอดี้กล้อง Sony FE จึงเข้ากันได้อย่างยอดเยี่ยม

5 ข้อดี SAMYANG AF 24MM F1.8 เลนส์ออโตโฟกัสตัวใหม่ สำหรับกล้อง Sony FE

 

สนใจเลนส์ SAMYANG AF 24MM F1.8 สำหรับกล้อง Sony FE สามารถสอบถามได้ที่บริษัท Camera Maker ตัวแทนเลนส์ Samyang อย่างเป็นทางการในไทยมากว่า 6 ปี พร้อมประกันศูนย์ 2 ปีเต็ม

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu