fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

7 เหตุผลที่ Samyang AF 24mm F1.8 FE เหมาะกับช่างภาพสายแลนด์

7 เหตุผลที่ Samyang AF 24mm F1.8 FE เหมาะกับช่างภาพสายแลนด์

7 เหตุผลที่ Samyang AF 24mm F1.8 FE เหมาะกับช่างภาพสายแลนด์ เลนส์มุมกว้างที่ให้องศารับภาพ 83.7˚ องศา พร้อมรูรับแสงกว้างสุดที่ F1.8 จึงยืดหยุ่นกับการใช้งานของช่างภาพ Landscape ที่โฟกัสได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบออโต้โฟกัส และทำงานได้อย่างเต็มระบบร่วมกับกล้อง Sony FE โดยสามารถโฟกัสใกล้สุด 19CM นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบเพื่อช่างภาพ Landscape ให้สามารถควบคุมการทำงานง่ายขึ้นด้วย Custom Mode และ Focus Hold และออกไปสนุกกับการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ด้วย Weather Sealing ที่ช่วยป้องกันละอองฝน ละอองน้ำ และละอองฝุ่น เมื่อต้องเผชิญสภาพอากาศที่เลวร้าย

1. เล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบา

Samyang AF 24mm F1.8 FE เลนส์ที่ออกแบบมาเพื่อความคล้องตัวแก่ช่างภาพสาย Landscape ด้วยน้ำหนักเพียง 230 กรัม และขนาดแค่ 71.5mm เล็กกะทัดรัดง่ายแก่การพกพา จึงทำให้การถ่ายภาพแลนด์สนุกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังออกแบบให้ทำงานร่วมกับฟิลเตอร์มาตรฐานขนาด 58mm จึงเข้ากันได้ดีกับบอดี้กล้อง Sony FE ที่มีจุดเด่นเรื่องขนาดเล็กและน้ำหนักเบาเช่นกัน

 

2. ระยะ 24MM ให้องศากว้างถึง 83.7˚

Samyang AF 24mm F1.8 FE มีองศารับภาพกว้างถึง 83.7˚ สามารถเก็บภาพและบรรยากาศของสถานที่ต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน ให้ความคมชัดในทุกระยะตั้งแต่รูรับแสงกว้างสุด จึงเหมาะกับการถ่ายภาพ Landscape ทั้งในเมืองใหญ่ หรือออกไปเก็บภาพบรรยากาศธรรมชาติ รวมไปจนถึงการถ่ายดาวในที่แสงน้อยตอนกลางคืน

 

3. รูรับแสงกว้าง F1.8 เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน

Samyang AF 24mm F1.8 FE เป็นเลนส์ออโต้โฟกัสที่มีองศารับภาพกว้าง มาพร้อมค่ารูรับแสงที่ยืดหยุ่น โดยสามารถใช้รูรับแสงตั้งแต่ F1.8 – 22 จึงง่ายกับการทำงานหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพที่รูรับแสงกว้างสุดเพื่อให้ภาพมีมิติและชัดลึกที่ชัดเจน ไปจนถึงการถ่ายภาพ Landscpae ที่ต้องการความคมชัดตั้งแต่กลางภาพถึงขอบภาพ ซึ่งรูรับแสงที่กว้างยังอำนวยความสะดวกในการทำงานในที่แสงน้อยได้ดีอีกด้วย

 

 

4. ออโต้โฟกัสทำงานรวดเร็ว ไม่พลาดทุกช่วงเวลาสำคัญ

Samyang AF 24mm F1.8 FE เลนส์ออโตโฟกัสที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ด้วยการใช้มอเตอร์แบบ STM (Stepping Motor) ที่พัฒนาไปอีกขั้น เพื่อช่วยให้การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพบนกล้อง Sony FE เมาท์ ในทุกฟังก์ชั่นไม่ว่าจะเป็น Face Detection และ Eye Tracking และการโฟกัสติดตามวัตถุต่างๆ ช่วยให้ไม่พลาดทุกช่วงเวลาสำคัญ นอกจากนี้ยังทำงานได้เงียบ ไม่รบกวนในขณะใช้งาน

 

5. โฟกัสใกล้สุด 19CM เพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน

Samyang AF 24mm F1.8 FE โฟกัสได้ใกล้สุดที่ระยะ 19 เซนติเมตร (วัดจากเซนเซอร์) จึงเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงานอย่างมาก โดยเฉพาะการถ่ายภาพอาหารบนโต๊ะ หรือแม้กระทั่งการเก็บภาพบรรยากาศและการเก็บภาพฟุตเทจในระยะใกล้ เป็นอีกข้อพิสูจน์ในความสามารถของเลนส์ตัวนี้ ที่จะทำให้การถ่ายภาพ Landscape ง่ายและสนุกยิ่งขึ้น

 

6. ควบคุมการทำงานง่ายขึ้นด้วย Custom Mode และ Focus Hold

Samyang AF 24mm F1.8 FE ได้รับการพัฒนาและออกแบบฟังก์ชั่นการทำงานเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพในสถานการณ์ต่างๆ ได้ง่ายและสะดวก โดยการปรับโฟกัสไปที่ระยะอินฟินิตี้เพียงแค่กดปุ่ม Focus Hold พร้อมทั้งบันทึกโฟกัสได้ง่ายดาย เหมาะสำหรับช่างภาพ Landscape ที่ต้องการเก็บภาพทางช้างเผือกสวยๆ หรือเก็บภาพ CityScape ให้คมชัด

  • Custom Switch

ผู้ใช้สามารถสลับโหมดการทำงานของเลนส์ผ่าน Custom Switch เช่น การควบคุมรูรับแสงผ่านวงแหวนโฟกัส การปรับเป็นโหมด MF หรือโหมดอื่นๆ ซึ่งตั้งค่าได้ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และในอนาคตจะมีการอัปเดตฟังก์ชั่นใหม่เข้ามาเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานแก่ผู้ใช้และช่างภาพ

  • Focus Hold

เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ขณะเปิดกล้อง กล้องจะสลับไปเป็นโหมด MF Astrophotography และเลนส์จะเปลี่ยนระยะโฟกัสไปที่ระยะอินฟินิตี้ พร้อมสำหรับการถ่ายดาวทันที

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถบันทึกระยะโฟกัสอื่นๆ ให้ใช้งานร่วมกับโหมด MF Astrophotography เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ 3 วินาที ส่วนการเรียกใช้ระยะโฟกัสดังกล่าว ก็เพียงกดปุ่ม Focus Hold หนึ่งครั้งเท่านั้น

  • ไฟ LED แสดงสถานะ

ไฟแสดงสถานะจะทำงานเมื่อมีการกดปุ่ม Focus Hold โดยไฟสถานะสีเขียวจแสดงขึ้น เมื่อเลนส์ทำการปรับโฟกัสไปยังระยะที่บันทึกไว้อย่างสมบูรณ์ แต่หากมีการหมุนวงแหวนโฟกัสไปที่ระยะอื่น ไฟสถานะจะเปลี่ยนไปเป็นสีแดงในทันที เพื่อบอกว่าขณะนี้เลนส์กำลังโฟกัสนอกระยะที่บันทึกไว้

ส่วนการบันทึกระยะโฟกัสที่ต้องการก็เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ ไฟแสดงสถานะสีแดงจะกระพริบและเปลี่ยนเป็นไฟแสดงสถานะสีเขียมเมื่อเลนส์ทำการบันทึกระยะโฟกัสเสร็จสิ้น

เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่

 

7. เลนส์มี Weather Sealing พร้อมออกไปลุยทุกที่ทุกเวลา

Samyang AF 24mm F1.8 FE พร้อมออกไปเก็บภาพในทุกสถานที่และทุกสภาพอากาศ ด้วยการปกป้องเหนือระดับ โดยตัวเลนส์มี Weather Sealing ที่ช่วยป้องกันละอองฝน ละอองน้ำ และละอองฝุ่น เมื่อต้องเผชิญสภาพอากาศที่เลวร้าย เพิ่มความเชื่อมั่นแก่ช่างภาพ Landscape และเพิ่มความั่นใจเมื่อต้องพาเลนส์ตัวนี้ออกไปเก็บภาพสวยๆ

 

สนใจเลนส์ SAMYANG AF 24MM F1.8 สำหรับกล้อง Sony FE สามารถสอบถามได้ที่บริษัท Camera Maker ตัวแทนเลนส์ Samyang อย่างเป็นทางการในไทยมากว่า 6 ปี พร้อมประกันศูนย์ 2 ปีเต็ม

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu