ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

Feature ใหม่!! ที่มาพร้อม Samyang AF 24mm F1.8 FE

Feature ใหม่!! ที่มาพร้อม Samyang AF 24mm F1.8 FE

Feature ใหม่!! ที่มาพร้อม Samyang AF 24mm F1.8 สำหรับกล้อง Sony FE ที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบฟังก์ชั่นการทำงาน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ โดยเฉพาะช่างภาพสาย Landscape ด้วยความสามารถและฟังก์ชันใหม่อย่างการปรับโฟกัสไปยังระยะอินฟินิตี้เพียงแค่กดปุ่ม Focus Hold พร้อมทั้งบันทึกโฟกัสได้ง่ายดาย เหมาะสำหรับช่างภาพ Landscape ที่ต้องการเก็บภาพทางช้างเผือกสวยๆ หรือเก็บภาพ CityScape ให้คมชัด พร้อมทั้งไฟแสดงสถานะที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยช่างภาพสายแลนด์อย่างแท้จริง

Feature ใหม่!! ที่มาพร้อม Samyang AF 24mm F1.8 FE

 

Custom Switch

หนึ่งใน Feature ใหม่!! ที่มาพร้อม Samyang AF 24mm F1.8 FE ที่สามารถกำหนดฟังก์ชั่นการทำงานได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่น เพื่อให้ผู้ใช้และช่างภาพสลับโหมดการทำงานของเลนส์ผ่าน Custom Switch ตัวอย่างเช่น การควบคุมรูรับแสงผ่านวงแหวนโฟกัส การปรับเป็นโหมด MF หรือโหมดอื่นๆ ซึ่งตั้งค่าได้ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และในอนาคตจะมีการอัปเดตฟังก์ชั่นใหม่เข้ามาเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานแก่ผู้ใช้และช่างภาพ

 

Focus Hold

ครั้งแรกสำหรับเลนส์ Samyang ที่มาพร้อมปุ่ม Focus Hold ที่จะช่วยให้การถ่ายดาวง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ขณะเปิดกล้อง กล้องจะสลับไปเป็นโหมด MF Astrophotography และเลนส์จะเปลี่ยนระยะโฟกัสไปที่ระยะอินฟินิตี้ พร้อมสำหรับการถ่ายดาวทันที

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถบันทึกระยะโฟกัสอื่นๆ ให้ใช้งานร่วมกับโหมด MF Astrophotography เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ 3 วินาที ส่วนการเรียกใช้ระยะโฟกัสดังกล่าว ก็เพียงกดปุ่ม Focus Hold หนึ่งครั้งเท่านั้น

 

วิธีเรียกใช้โหมด Astrophotography

  • การเรียกใช้โหมด MF Astrophotography –> ให้ผู้ใช้กดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ขณะเปิดกล้อง –> กล้องจะเข้าสู่โหมด MF Astrophotography –> โฟกัสจะเปลี่ยนไปที่ระยะอินฟินิตี้ทันที / ไฟสัญญาณบนตัวเลนส์จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว
  • หากย้ายโฟกัสไปที่ระยะอื่นแล้วต้องการบันทึกค่านั้นไว้ –> เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ 3 วินาที –> หน้าจอแสดงผลจะกระพริบครั้งหนึ่ง / ไฟสัญญาณบนตัวเลนส์จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว
  • เมื่ออยู่ในโหมด MF Astrophotography แล้วต้องการเรียกใช้ระยะอินฟินิตี้ หรือระยะโฟกัสที่ทำการบันทึกไว้ –> เพียงกดปุ่ม Focus Hold หนึ่งครั้ง
  • ถ้าต้องการรีเซตการตั้งค่าให้กลับไปที่ระยะอินฟินิตี้จากค่าโรงงาน –> ให้กดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ 10 วินาที –> เลนส์จะกลับไปที่ระยะอินฟินิตี้จากการตั้งค่าของโรงงาน
  • ส่วนการปิดการใช้งานโหมด MF Astrophotography –> แค่ปิดและเปิดกล้องอีกครั้ง โดยไม่ต้องกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้

หมายเหตุ โหมด MF Astrophotography และปุ่ม Focus Hold จะทำงานก็ต่อเมื่อมีการเรียกใช่โหมดดังกล่าวโดยการกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ขณะเปิดกล้องเท่านั้น

 

วิธีเรียกใช้งานปุ่ม Focus Hold ในโหมด Auto Focus

  • ปุ่ม Focus Hold จากการตั้งค่าโรงงานจะทำงานก็ต่อเมื่ออยู่ในโหมด MF Astrophotography
  • ผู้ใช้สามารถตั้งค่าฟังก์ชันให้ปุ่ม Focus Hold ได้ –> เข้าเมนูตั้งค่าในตัวกล้อง –> ไปที่เมนู Custom Key Settings –> เลือก Focus Hold Button –> จากนั้นตั้งค่าฟังก์ชันที่ต้องการ

หมายเหตุ ปุ่ม Focus Hold ที่ถูกตั้งค่าโดยผู้ใช้ จะทำงานทับซ้อนกันทั้งโหมด AF/MF ซึ่งอาจรบกวนการทำงานในโหมด MF Astrophotography จึงแนะนำให้กลับไปตั้งค่าปุ่ม Focus Hold ไปที่ฟังก์ชัน Focus Hold ตามเดิม เพื่อให้สามารถใช้งานโหมด MF Astrophotography ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

 

ไฟ LED แสดงสถานะ

Samyang AF 24mm F1.8 FE มีไฟแสดงสถานะการทำงานเมื่อกดปุ่ม Focus Hold โดยไฟแสดงสถานะจะทำงานเมื่อมีการกดปุ่ม Focus Hold โดยไฟสถานะสีเขียวจแสดงขึ้น เมื่อเลนส์ทำการปรับโฟกัสไปยังระยะที่บันทึกไว้อย่างสมบูรณ์ แต่หากมีการหมุนวงแหวนโฟกัสไปที่ระยะอื่น ไฟสถานะจะเปลี่ยนไปเป็นสีแดงในทันที เพื่อบอกว่าขณะนี้เลนส์กำลังโฟกัสนอกระยะที่บันทึกไว้

ส่วนการบันทึกระยะโฟกัสที่ต้องการก็เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ ไฟแสดงสถานะสีแดงจะกระพริบและเปลี่ยนเป็นไฟแสดงสถานะสีเขียมเมื่อเลนส์ทำการบันทึกระยะโฟกัสเสร็จสิ้น

Feature ใหม่!! ที่มาพร้อม Samyang AF 24mm F1.8 FE

 

 

สนใจเลนส์ SAMYANG AF 24MM F1.8 สำหรับกล้อง Sony FE สามารถสอบถามได้ที่บริษัท Camera Maker ตัวแทนเลนส์ Samyang อย่างเป็นทางการในไทยมากว่า 6 ปี พร้อมประกันศูนย์ 2 ปีเต็ม

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

2 Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu