fbpx

ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิว Samyang AF 24mm F1.8 เลนส์ออโต้โฟกัสสำหรับกล้อง Sony FE

พรีวิว Samyang AF 24mm F1.8 เลนส์ออโต้โฟกัสสำหรับกล้อง Sony FE

พรีวิว Samyang AF 24mm F1.8 เลนส์ออโต้โฟกัสสำหรับกล้อง Sony FE สุดยอดเลนส์มุมกว้างตัวใหม่ในซีรีส์ Tiny ที่มาพร้อมรูรับแสงกว้าง และยังมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ช่วยควบคุมเลนส์ได้อย่างอิสระและยืดหยุ่นยิ่งขึ้น ตัวเลนส์มี Weather Sealing ที่ช่วยปกป้องละอองน้ำและละอองฝุ่น ทำให้เลนส์ตัวนี้เป็นหนึ่งในเลนส์อเนกประสงค์ที่เหมาะกับการถ่ายแลนด์ ถ่ายดาว และช่างภาพสายสตรีท ด้วยการทำงานระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็วและเงียบเชียบทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอ

รีวิว SAMYANG 24MM F1.8

 

การออกแบบที่ช่วยให้ได้เลนส์ที่มีคุณภาพสูงสุด

Samyang AF 24mm F1.8 FE เลนส์ออโต้โฟกัสมุมกว้างที่มาพร้อมรูรับแสงกว้าง ซึ่งได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ความคมชัดและเที่ยงตรงได้ตั้งแต่ F1.8 ด้วยการจัดวางชิ้นเลนส์ทั้ง 11 ชิ้น 8 กลุ่ม และมาพร้อมเลนส์พิเศษมากถึง 7 ชิ้น (2 ASP, 3 HR, 2 ED) จึงช่วยแก้ปัญหาที่มักเกิดขึ้นกับเลนส์มุมกว้าง ทั้งอาการขอบมืด ขอบม่วงหรือ CA หรือความผิดเพี้ยนของภาพ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้ภาพและผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ ไม่ว่าจะถ่ายในที่แสงน้อยอย่างการถ่ายดาว

รีวิว SAMYANG 24MM F1.8

 

รูรับแสงกว้างช่วยให้ภาพที่มีมิติยิ่งขึ้น

Samyang AF 24mm F1.8 FE มาพร้อมรูรับแสงกว้าง F1.8 นอกจากทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี ยังช่วยให้ได้ภาพที่มีมิติเมื่อใช้รูรับแสงกว้างสุด ทั้งการเบลอฉากหลังและควบคุมระยะชัดตื้นได้อย่างยืดหยุ่น นอกจากนี้ยังมีม่านรูรับแสงถึง 9 ใบ เพื่อการสร้างโบเก้ที่นุ่มนวลและดูเป็นธรรมชาติ

 

 

ใช้งานได้หลากหลายทั้งสายแลนด์ ถ่ายดาว และสายสตรีท

Samyang AF 24mm F1.8 FE ให้มุมมองกว้างสุดที่ 83.7˚ และโฟกัสใกล้สุดที่ระยะ 19cm จึงกลายเป็นเลนส์อเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์การถ่ายภาพหลากหลายแนว ไม่ว่าจะสายแลนด์ด้วยองศารับภาพที่กว้าง หรือจะเป็นสายล่าช้างถ่ายดาวก็ไม่ใช่ปัญหาด้วยรูรับแสงที่กว้างถึง F1.8 รวมไปถึงสายสตรีทที่ได้ประโยชน์จากความเล็กและเบาของเลนส์ตัวนี้ไปเต็มๆ

 

ระบบออโต้โฟกัสทำงานรวดเร็วและเงียบเชียบสำหรับงานวิดีโอ

Samyang AF 24mm F1.8 FE มาพร้อมมอเตอร์แบบ STM (Stepping Motor) รุ่นล่าสุด ที่มีจุดเด่นเรื่องความเงียบและรวดเร็ว จึงสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพร่วมกับกล้อง Sony FE ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในงานวิดีโอ

 

ขนาดกะทัดรัด เล็กและน้ำหนักเบา มาพร้อม Weather Sealing

Samyang AF 24mm F1.8 FE ออกแบบมาให้เล็กและเบา ด้วยน้ำหนักเพียง 230 กรัม และขนาดเล็กแค่ 71.5mm ช่วยเพิ่มความคล้องตัวไม่ว่าจะใช้คู่กับบอดี้ตัวไหนของกล้อง Sony FE mount นอกจากนี้ยังเพิ่มการป้องกันละอองน้ำและละอองฝุ่นด้วย Weather Sealing จึงพร้อมออกไปสนุกในทุกสภาพอากาศได้อย่างง่ายดาย

 

เพิ่มความสามารถในการใช้ด้วยคุณสมบัติใหม่ Custom Mode และ Focus Hold

  • Custom Switch

ผู้ใช้สามารถสลับโหมดการทำงานของเลนส์ผ่าน Custom Switch เช่น การควบคุมรูรับแสงผ่านวงแหวนโฟกัส การปรับเป็นโหมด MF หรือโหมดอื่นๆ ซึ่งตั้งค่าได้ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และในอนาคตจะมีการอัปเดตฟังก์ชั่นใหม่เข้ามาเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานแก่ผู้ใช้และช่างภาพ

  • Focus Hold

เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ขณะเปิดกล้อง กล้องจะสลับไปเป็นโหมด MF Astrophotography และเลนส์จะเปลี่ยนระยะโฟกัสไปที่ระยะอินฟินิตี้ พร้อมสำหรับการถ่ายดาวทันที

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถบันทึกระยะโฟกัสอื่นๆ ให้ใช้งานร่วมกับโหมด MF Astrophotography เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ 3 วินาที ส่วนการเรียกใช้ระยะโฟกัสดังกล่าว ก็เพียงกดปุ่ม Focus Hold หนึ่งครั้งเท่านั้น

  • ไฟ LED แสดงสถานะ

ไฟแสดงสถานะจะทำงานเมื่อมีการกดปุ่ม Focus Hold โดยไฟสถานะสีเขียวจแสดงขึ้น เมื่อเลนส์ทำการปรับโฟกัสไปยังระยะที่บันทึกไว้อย่างสมบูรณ์ แต่หากมีการหมุนวงแหวนโฟกัสไปที่ระยะอื่น ไฟสถานะจะเปลี่ยนไปเป็นสีแดงในทันที เพื่อบอกว่าขณะนี้เลนส์กำลังโฟกัสนอกระยะที่บันทึกไว้

ส่วนการบันทึกระยะโฟกัสที่ต้องการก็เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ ไฟแสดงสถานะสีแดงจะกระพริบและเปลี่ยนเป็นไฟแสดงสถานะสีเขียมเมื่อเลนส์ทำการบันทึกระยะโฟกัสเสร็จสิ้น

เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่

 

 

สนใจเลนส์ SAMYANG AF 24MM F1.8 สำหรับกล้อง Sony FE สามารถสอบถามได้ที่บริษัท Camera Maker ตัวแทนเลนส์ Samyang อย่างเป็นทางการในไทยมากว่า 6 ปี พร้อมประกันศูนย์ 2 ปีเต็ม

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

พรีวิว SAMYANG AF 24MM F1.8
SAMYANG AF 24MM F1.8 รีวิว
รีวิว SAMYANG 24MM F1.8
SAMYANG AF 24MM F1.8 ราคา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu