ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

สัมผัสตัวจริง Samyang AF 24mm F1.8 เลนส์มุมกว้างน้ำหนักเบาที่น่าใช้มากๆ

สัมผัสตัวจริง Samyang AF 24mm F1.8 เลนส์มุมกว้างน้ำหนักเบาที่น่าใช้มากๆ

หลังจากเปิดตัวกันได้ไม่นาน สำหรับ Samyang AF 24mm F1.8 เลนส์ออโต้โฟกัสมุมกว้างน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ง่ายแก่การพกพา ที่มีจุดเด่นในเรื่องการถ่ายดาว ด้วยรูรับแสงกว้างถึง F1.8 พร้อมปุ่มฟังก์ชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการถ่ายดาวแก่ช่างภาพ ซึ่งเรียกกระแสความสนใจจากช่างภาพ โดยเฉพาะชาวหนอน เพราะเลนส์ตัวนี้สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทุกระบบบนกล้อง Sony FE ทุกตัว ด้วยมอเตอร์ออโต้โฟกัสที่ทำงานได้เงียบและรวดเร็วแม่นยำ

และในวันนี้เอง Camera Maker ในฐานะตัวแทนนำเข้าเลนส์ Samyang ในประเทศไทยมามากกว่า 6 ปี ก็ได้มีโอกาศสัมผัสตัวจริง และได้มาแบ่งปันประสบการณ์จากการจับตัวจริง ครั้งแรกในประเทศไทย

 

สัมผัสแรกกับความเบาเพียง 230g

Samyang AF 24mm F1.8 เล็กและเบามากๆ เพียง 230 กรัมเท่านั้น เป็นเลนส์ที่เบาอย่างไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมาพร้อมรูรับแสงกว้างสุดที่ F1.8 โดยในบอดี้เล็กๆ นี้ประกอบไปด้วยชิ้นเลนส์มากถึง 11 ชิ้น 8 กลุ่ม มีชิ้นเลนส์พิเศษมากถึง 7 ชิ้น (2 ASP, 3 HR, 2 ED)

ตัวเลนส์ทำจากพลาสติกคุณภาพสูงเพื่อลดน้ำหนักที่ไม่จำเป็น เคลือบผิวด้าน ให้สัมผัสพรีเมียมน่าใช้ สกีนตัวหนังสือสีขาวชัดเจน และปุ่มฟังก์ชันพิเศษก็ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ส่วนเมาท์เลนส์ทำจากอลูมิเนียมแข็งแรงทนทาน มาพร้อมฮูดขนาดพอดีตัว เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้ง

SAMYANG AF 24MM F1.8 FE เล็กและเบามากๆ เพียง 230 กรัมเท่านั้น

SAMYANG AF 24MM F1.8 FE ถือด้วยมือเดียวได้อย่างมั่นคงและเหมาะมือเอามากๆ

SAMYANG AF 24MM F1.8 FE ตัวบอดี้ทำจากพลาสติกคุณภาพสูงเพื่อลดน้ำหนักที่ไม่จำเป็น เคลือบผิวด้าน ให้สัมผัสพรีเมียมน่าใช้

 

เปรียบเทียบขนาด SAMYANG AF 24MM F1.8 กับ SAMYANG AF 24MM F2.8

Samyang AF 24mm F1.8 ตัวนี้เมื่อเทียบกับเลนส์ Samyang AF 24mm F2.8 พบว่ามีขนาดกับน้ำหนักสูงกว่าและหนักขึ้นเท่าตัว โดยเลนส์ตัวใหม่มีขนาดใหญ่กว่าอย่างชัดเจน แลกมาด้วยรูรับแสงที่กว้างกว่านั่นเอง นอกจากนี้ AF 24MM F1.8 ยังได้เปรียบเรื่องม่านรูรับแสงที่มีมากถึง 9 ใบ ในขณะที่ AF 24MM F2.8 ตัวเดิมมีแค่ 7 ใบ และที่พิเศษกว่าตัวเดิมคือได้รับการปกป้องเหนือระดับด้วย Weather Sealing ทำให้เลนส์ Samyang AF 24mm f1.8 ทำงานได้อย่างสมบุกสมบันกว่า

ขนาดฟิลเตอร์แม้มีความแตกต่างกัน คือตัวใหม่ใช้ฟิลเตอร์หน้า 58MM ส่วนตัวเดิมใช้ฟิลเตอร์หน้า 49MM แต่ขนาดหน้าเลนส์กลับใหล้เคียงกันมาก เนื่องด้วยการออกแบบของ AF 24MM F2.8 มีขอบหน้าเลนส์ที่หนากว่า AF 24MM F1.8

เทียบขนาด SAMYANG AF 24MM F1.8 กับ SAMAYANG AF 24MM F2.8

SAMYANG AF 24MM F1.8 หนัก 230 กรัม สูง 71.5 ซม. / SAMYANG AF 24MM F1.8 หนัก 93 กรัม สูง 37 ซม.

ขนาดเมื่อใส่ฮูด โดยฮูดของ SAMYANG AF 24MM F1.8 มีขนาดใหญ่และเหมาะกับการใช้งานกลางแจ้งมากกว่า

SAMYANG AF 24MM F1.8 ฟิลเตอร์หน้า 58MM / SAMYANG AF 24MM F1.8 ฟิลเตอร์หน้า 49MM

เมาท์เลนส์ของทั้งคู่ทำจากอลูมิเนียม โดย SAMYANG AF 24MM F1.8 มีข้อได้เปรียบเรื่อง Weather Sealing ช่วยให้ทำงานได้อย่างสมบุกสมบันกว่า

 

จับคู่กับ Sony A7 series

Samyang AF 24mm F1.8 เมื่อจับคู่กับ Sony A7 series ให้ความสมดุลและเหมาะมือมาก ด้วยขนาดที่ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป พร้อมน้ำหนักตัวที่กำลังดี จึงออกมาเท่และน่าใช้เอามากๆ โดยเลนส์ตัวนี้เป็นเลนส์ออโต้โฟกัสที่ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกระบบ บนกล้อง Sony เมาท์ E ทั้ง Full Frame และ APS-C นอกจากนี้ยังมาพร้อมปุ่ม Focus Hold ที่สามารถตั้งค่าการทำงานผ่านเมนูในตัวกล้อง เป็นเสมือนปุ่มฟังก์ชั่นพิเศษที่เพิ่มเข้ามา เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ช่างภาพ

 

ปุ่มฟังก์ชั่นใหม่ Focus Hold พร้อมไฟแสดงสถานะ

Samyang AF 24mm F1.8 มาพร้อมปุ่ม Focus Hold ที่จะช่วยให้การถ่ายดาวง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ขณะเปิดกล้อง กล้องจะสลับไปเป็นโหมด MF Astrophotography และเลนส์จะเปลี่ยนระยะโฟกัสไปที่ระยะอินฟินิตี้ พร้อมสำหรับการถ่ายดาวทันที

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถบันทึกระยะโฟกัสอื่นๆ ให้ใช้งานร่วมกับโหมด MF Astrophotography เพียงกดปุ่ม Focus Hold ค้างไว้ 3 วินาที ส่วนการเรียกใช้ระยะโฟกัสดังกล่าว ก็เพียงกดปุ่ม Focus Hold หนึ่งครั้งเท่านั้น

ไฟสถานะสีเขียวจะปรากฏขึ้นเมื่อมีการเรียกใช้ระยะโฟกัสที่บันทึกไว้

ไฟสถานะสีแดงปรากฏขึ้นเมื่อหมุนโฟกัสไปที่ระยะอื่น

 

สัมผัส SAMYANG AF 24MM F1.8 FE ตัวจริงได้แล้ววันนี้ ที่บริษัท Camera Maker ตัวแทนเลนส์ Samyang อย่างเป็นทางการในไทยมากว่า 6 ปี พร้อมประกันศูนย์ 2 ปีเต็ม

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu