ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

Canon ประกาศพัฒนากล้อง Canon R3 พร้อมเปิดตัวเลนส์สำหรับกล้อง Canon RF ถึง 3 ตัว

Canon ประกาศพัฒนากล้อง Canon R3 พร้อมเปิดตัวเลนส์สำหรับกล้อง Canon RF ถึง 3 ตัว

Canon เปิดตัวเลนส์ซุปเปอร์เทเลพร้อมกันถึง 2 ตัว ได้แก่ Canon RF400mm F2.8L IS USM และ Canon RF600mm F4L IS USM ซึ่งถือเป็นเลนส์ซุปเปอร์เทเลระดับมืออาชีพที่ให้รูรับแสงกว้าง 2 ตัวแรกที่ออกมารองรับกล้องในระบบ RF เมาท์ พร้อมระบบกันสั่นแบบ Optical ที่ช่วยป้องกันการสั่นไหวมาถึง 5.5 stop

Canon RF400mm F2.8L IS USM

Canon RF600mm F4L IS USM

นอกจากนี้ก็มีการเปิดตัว Canon RF100mm F2.8L Macro IS USM เลนส์มาโครระบบออโต้โฟกัสที่มีกำลังขยายถึง 1.4 เท่า พร้อมมอเตอร์โฟกัสแบบ dual nano USM ที่ทำงานได้เงียบและรวดเร็ว และระบบกันสั่นแบบ Optical ที่ช่วยป้องกันการสั่นไหวมาถึง 5 stop

และอีกหนึ่งลูกเล่นของเลนส์ออโต้มาโครตัวนี้คือ Spherical Aberration (SA) Control Ring หรือวงแหวนการควบคุมระดับความเบลอของฉากหลังและลักษณะของโบเก้ โดยสามารถเพิ่มหรือลด ตั้งแต่ -4 ถึง +4 ระดับ

Canon RF100mm F2.8L Macro IS USM

พร้อมกันนี้ Canon ก็ได้มีการประกาศพัฒนากล้อง Canon R3 เรือธงตัวใหม่ที่ Canon วางตำแหน่งอยู่ระหว่าง EOS-1D X Mark III และ Canon R5 ที่กำลังอยู่ในขั้นพัฒนา ทราบเพียงว่าจะมาพร้อมเซนซอร์รับภาพรุ่นใหม่อย่าง Stacked CMOS พร้อม Back-Illuminated โดยในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดของความสามารถที่แน่ชัดจากเซนเซอร์ดังกล่าวว่าจะสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของเซนเซอร์ CMOS ไปได้มาน้อยเพียงใด ก็คงต้องรอจนกว่าจะเปิดตัวจริงมาให้ทดสอบกันในอนาคต

โดยตั้งเป้าหมายให้เป็นกล้องที่จะเข้ามายกระดับวงการ ด้วยความสามารถในการถ่ายภาพและโฟกัสอย่างเหนือระดับผ่านเทคโนโลยี Deep Learning โดยมีความสามารถคร่าวๆ คือใช้ชัตเตอร์อิเล็กทรอนิกส์ถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 30 fps พร้อม Dual Pixel CMOS AF เต็มรูปแบบ และ Eye Control AF ที่สามารถโฟกัสหรือติดตามวัตถุผ่านมุมมองสายตาของช่างภาพ โดยจะเป็นการพัฒนาและปรับปรุงการทำงานให้รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น

แหล่งที่มา dpreview

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu