ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

Metal Print คืออะไร? ต่างกับการพิมพ์ภาพแบบอื่นยังไง

Metal Print คืออะไร? ต่างกับการพิมพ์ภาพแบบอื่นยังไง

Metal Print หรือการพิมพ์ภาพลงบนพื้นผิวพิเศษอย่างโลหะ เพื่อให้ได้คุณสมบัติที่กระดาษพิมพ์ภาพและวัสดุอื่นๆ ไม่สามารถมอบให้ได้ ทั้งความสดและสว่างของสีสันที่มากกว่า ความทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า รวมไปถึงคุณค่าทางจิตใจที่เพิ่มขึ้นตามวัสดุที่เลือกใช้ โดยใช้เทคนิคและเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการอัดภาพลงบนแผ่นโลหะตัดได้รูปที่ผ่านการเคลือบผิวด้วยสารเคลือบชนิดพิเศษ

 

เทคโนโลยีภาพพิมพ์บนแผ่นโลหะ HD Metal Print

HD Metal Print จัดอยู่ในประเภทการพิมพ์สีระเหิด (Dye Sublimation Printing) โดยกระบวนการเริ่มต้นจากการพิมพ์ภาพกลับหัวลงบนกระดาษชนิดพิเศษ ด้วยหมึกพิมพ์ Dye-Sublimation Inks

เมื่อพิมพ์ภาพกลับหัวลงบนกระดาษชนิดพิเศษแล้ว จึงนำกระดาษมาประกบกับแผ่นโลหะชนิดพิเศษที่ใช้ในการพิมพ์ ก่อนจะทำการ Transfer ภาพไปยังแผ่นโลหะดังกล่าว โดยใช้แท่นอัดความร้อนที่มีอุณหภูมิสูงราว 180-200C

 

จุดเด่นของการพิมพ์ภาพแบบ HD Metal Print

การพิมพ์ภาพแบบ HD Metal Print ด้วยกระบวนการพิเศษจึงทำให้ได้ภาพที่มีความคมชัดสูง และไม่ลดทอนรายละเอียดของภาพเมื่อเทียบกับภาพต้นฉบับ ต่างจากการพิมพ์ภาพประเภทอื่นที่มีความผิดเพี้ยนและลดทอนรายละเอียดลงด้วยหลายๆ ปัจจัยทั้ง วัสดุและพื้นผิวของกระดาษพิมพ์ภาพ รวมไปถึงหมึกพิมพ์ ซึ่งการพิมพ์ภาพแบบ HD Metal Print เข้ามาแก้ไขจุดอ่อนในเรื่องต่างๆ เหล่านี้

© mixbook.com

ค่าใช้จ่ายสำหรับการพิมพ์ภาพแบบ HD Metal Print

ในปัจจุบันการพิมพ์ HD Metal Print สามารถเข้าถึงได้ง่ายและมีค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก ไม่ต่างจากราคาของกรอบภาพคุณภาพสูงในท่องตลาด ซึ่ง HD Metal Print นั้นไม่จำเป็นต้องใช้กรอบ สามารถแขวนลอยได้ตามตำแหน่งต่างๆ ของบ้านหรือสถานที่สำคัญได้อย่างสมราคา และในประเทศไทยก็มีผู้ให้บริการพิมพ์ภาพ HD Metal Print คุณภาพสูงอย่าง Metal Print PRO โดยมีค่าบริการเริ่มต้นแค่หลักพันเท่านั้น และมีให้เลือกหลายขนาดตามต้องการ

 

สนใจพิมพ์ภาพแบบ Metal Print เพื่อเก็บความทรงจำที่น่าประทับใจไว้ให้ยาวนานยิ่งขึ้น

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu