ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

เลนส์ซีนีม่า Laowa 15mm T2.1 Zero-D ที่สุดของเลนส์ซีนีม่าที่ถ่ายได้โดยไม่ติดโค้ง Distortion

เลนส์ซีนีม่า Laowa 15mm T2.1 Zero-D เลนส์ซีนีม่าที่ช่วยให้เราถ่ายวิดีโอได้โดยไม่ติดโค้งจาก Distortion

เลนส์ Laowa 15mm T2.1 Zero-D Cine เลนส์ซีนีม่ารุ่นใหม่ ที่ออกแบบมาให้เป็นเลนส์ที่กว้างและสว่างที่สุด สำหรับ Full Frame / Vista เซ็นเซอร์ โดยเลส์ Laowa 15mm Cine T2.1 ให้มุมรับภาพ 110° ที่ไม่มีอาการโค้ง หรือผิดเพี้ยน จากการ Distortion เหมือนเลนส์มุมกว้างทั่วๆไป เหมาะอย่างยิ่งสำหรับถ่ายวิดีโอวิวทิวทัศน์ หรือสถาปัตยกรรม หรือวิวเมือง

ด้วยรูรับแสงที่กว้างแบบ T-Stop ที่ 2.1 ที่ให้ประโยชน์อย่างมากในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย และยังละลายฉากหลังได้ดีอีกด้วย ในขณะเดียวกัน ตัวเลนส์ Laowa 15mm Cine T2.1 Zero-D ยังออกแบให้มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาต่างจากเลนส์มุมกว้างโดยทั่วๆไป  ทำให้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบกับการใช้งานร่วมกับ Gimball หรือการถ่ายวิดีโอแบบ Handheld

Laowa Cine 15mm T2.1 Zero-D ออกแบบให้มี Image Sensor ขนาดใหญ่

เลนส์ซีนีม่า Laowa Cine 15mm T2.1 Zero-D สามารถทำงานได้ดีมากกับกล้องถ่ายภาพยนตร์ ที่มี Image Sensor ขนาดใหญ่อย่าง Full frame หรือ Vista โดยในปัจจุบันตัวเลนส์ Laowa Cine 15mm ยังเป็นเลนส์ซีนีม่าที่มีรูรับแสงกว้างที่สุดสำหรับเซ็ฯเซอร์ขนาดใหญ่อย่าง Fullframe อีกด้วย

ออกแบบรองรับการใช้งานในกองภาพยนตร์ หรือกองถ่ายที่ต้องการใช้เลนส์ร่วมกับงานอุปกรณ์ระดับมืออาชีพอื่นๆ

.

ตัวเลนส์ Laowa Cine 15mm ออกแบบมาเพื่อการใช้งานกับอุปกรณ์ Cinema ในการทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ช่วยให้การทำงานมีความไหลลื่น และสะดวกเมื่อต้องใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆในกองถ่าย

Laowa Cine 15mm T2.1 Zero-D ขนาดเล็กและเบา

ด้วยการออกแบบให้เข้ากับการทำงาน และการใช้งานทั้งในกองถ่าย และการใช้งานแบบ Handheld ของ Vlogger ต่างๆ เลนส์ Laowa จึงออกแบบให้เลนส์ Laowa Cine 15mm มีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักที่เบากว่าเลนส์ซีนีม่ามุมกว้างทั่วไปในท้องตลาด เพราะเล็งเห็นถึงประโยชน์ในการใช้งานเลนส์มุมกว้างในการถ่ายภาพมากขึ้น ประกอบกับกล้องและอุปกรณ์ต่างๆ ก็ถูกออกแบบให้มีขนาดเล็ก เพื่อเพิ่มความคล่องตัวมากขึ้น โดยเฉพาะการใช้งานร่วมกับ gimball

รูรับแสงกว้างแบบ T-Stop ที่ T2.1

เลนส์ซีนีม่า Laowa Cine 15mm T2.1 Zero-D มีรูรับแสงที่กว่าง T2.1 ช่วยให้ทำงานในที่แสงน้อย หรือการถ่ายกลางคืนได้ดีมากๆ ช่วยให้เราไม่จำเป็นต้องดัน ISO ให้สูงมากจนเกินไป จนอาจเกิด Noise ที่ตัวภาพ ทำให้คุณภาพของไฟล์ลดลงอีกด้วย ดังนั้น รูรับแสง T2.1 จัดว่ากว้างมากๆ เมื่อเทียบกับเลนส์มุมกว้างโดยมั่วไปในท้องตลาด ที่ส่วนใหญ่ผลิตออกมาให้รูรับแสงแคบเป็นหลัก ทำให้จำกัดการใช้งานจนเกินไป แต่ Laowa Cine 15mm T2.1 ช่วยให้ขยายความสร้างสรรค์ในการใช้งานเลนส์ซีนีม่ามุมกว้างมากขึ้น


ขอบคุณภาพจาก : © Ayan

จบในตัวเดียวจะถ่ายกว่าง หรือถ่ายแคบ

เลนส์ Laowa Cine 15mm T2.1 Zero-D ถือว่าเลนส์ที่นอกจากจะเก็บองศารับภาพแบบกว้างได้แล้ว ยังเก็บภาพนวแคบได้อีกด้วย เพราะเลนส์ Laowa Cine 15mm สามารถเข้าใกล้แบบได้ 15cm ทำให้เราสามารถเอาเลนส์ Laowa Cine 15mm ถ่ายใกล้จนเรียกได้ว่า mini Macro กันไปเลย หรือจะเอาไปถ่าย Portrait ก็ได้ โดยส่วนใหญ่เราสามารถใช้กับ Shot ที่มีการถ่ายแบบ นืำ ะฟาำ ที่ถ่ายจากกว้างมาแคบได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกในการทำงานมากขึ้นจริงๆ

Zero-Distortion ไม่มีโค้ง ภาพไม่เพี้ยน

อันนี้เป็นสิ่งที่เรียกว่าเป็นจุดเด่นของเลนส์ซีนีม่ามุมกว้างอย่าง Laowa Cine 15mm T2.1 กันจริงเพราะไม่มี Distortion ช่วยให้การทำงานสะดวกมากๆ ภาพที่ได้มีความเที่ยงตรง โดยเฉพาะเมื่อเราต้องเก็บภาพมุมกว้างที่เป็นวิวเมือง หรืออาคารที่มีลายเส้น จะช่วยให้งานวิดีโอของเรามีความสมบูรณ์ ดูเป็นมาออาชีพมากขึ้น และยังช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน Post Process อีกด้วย

ภาพด้านล่างเป็นภาพจากเลนส์มุมกว้างปกติ ซึ่งจะเห็นว่ามี DIstortion ที่ภาพ ทำให้ภาพที่ถ่ายได้ติดอาการโค้ง หรือป่องกลางที่ภาพ

.

ภาพด้านล่างเป็นภาพที่ถ่ายด้วยเลนส์ Laowa Cine 15mm T2.1 แบบ Zero-istortion คือไม่มีอาการโค้ง และการป่องกลางจาก Distort เป็นเอกลักษณ์อันโดเด่นสำหรับเลนส์ Ultra Wide จากค่าย Laowa Optic นั้นเอง

คุ้มสุดๆ

ให้กันไปกันแบบจัดเต็มใน set เพราะ Laowa Cine 15mm T2.1 Zero-D มาพร้อม Hard Case กันกระแทกอย่าง Perican ซึ่งช่วยปกป้องเลนส์ และกันกระแทกจากการใช้งาน และการเดินทาง

.

วิดีโอตัวอย่างจากการใช้ Laowa Cine 15mm T2.1 Zero-D 

ขอบคุณวิดีโอจาก : ©DSI Picture 

.

ขอบคุณวิดีโอจาก : ©Chester Lu with still version of Laowa 15mm  

.

ปัจจุบันเลนส์ Laowa Cine 15mm T2.1 Zero-D ได้รับความนิยมอย่างมากจากช่างภาพทั่วโลก และช่างภาพมืออาชีพอีกหลายท่านในประเทศไทย สำหรับใครที่มองหาเลนส์ซีนีม่ามุมกว้าง เอาไว้ใช้งานดีๆสักตัว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ

สนใจติดต่อ Camera Maker ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่าย Laowa อย่างเป็นทางการในไทย หรือ ติดต่อ Line ID : @cameramaker 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu