ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

เปิดตัว Laowa 7.5mm F2 สำหรับกล้อง MFT เวอร์ชันใหม่ Auto Aperture

เปิดตัว Laowa 7.5mm F2 สำหรับกล้อง MFT เวอร์ชันใหม่ Auto Aperture

เปิดตัว Laowa 7.5mm F2 เลนส์มุมกว้างพิเศษ สำหรับกล้อง MFT เวอร์ชันใหม่ Auto Aperture เพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับหรือตั้งค่ารูรับแสงผ่านตัวกล้อง เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งยังคงความโดดเด่นของเลนส์ Laowa 7.5mm F2 เลนส์ Wide Angle ที่ให้องศารับภาพ 110° ในขนาดเล็กกะทัดรัด เพราะมีน้ำหนักเพียง 150 กรัม สามารถโฟกัสใกล้สุดที่ 12 ซม. ที่มีประโยชน์อย่างมากในการทำงานที่ต้องการความเบา เช่นการนำกล้องขึ้น Gimbal Stabilizer และโดรน

 

ข้อแตกต่างของ Laowa 7.5mm F2 แต่ละเวอร์ชัน

Laowa 7.5mm F2 ที่มาพร้อม Auto Aperture มีน้ำหนักตัวเพียง 150 กรัม และลดจำนวนม่านรูรับแสงเหลือแค่ 5 ใบ นอกจากนี้ยังมีสัดส่วนที่แตกต่างจากเวอร์ชันก่อนหน้าเล็กน้อย

 

เลนส์ Wide Angle ที่ให้องศารับภาพ 110°

Laowa 7.5mm F2 เป็นเลนส์มุมกว้างพิเศษ สำหรับกล้อง MFT ทางยาวโฟกัส 7.5mm ที่ให้องศารับภาพถึง 110° ช่วยถ่ายทอดมุมมองที่พิเศษกว่า เพราะสามารถเก็บภาพได้กว้างกว่าที่เคย เหมาะสำหรับการถ่ายดาวและการถ่ายภาพ Landscape ที่เน้นการเก็บรายละเอียด

Remove featured image© Nicola Beasley

 

รูรับแสงกว้าง F2

เลนส์ Laowa 7.5mm F2 มีรูรับแสงกว้าสุด F2 จึงสามารถเก็บภาพในที่แสงน้อยได้ดี และยังให้มิติของภาพในการถ่ายภาพระยะใกล้ สามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย ทุกสภาพแสง ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือการถ่ายภาพตอนกลางคืน

©David Maimo

 

รุ่นใหม่มาพร้อม Auto Aperture

Laowa 7.5mm F2 รุ่นใหม่มาพร้อม Auto Aperture ซึ่งได้รับการพัฒนาและปรับปรุง ให้สามารถปรับหรือตั้งค่ารูรับแสงได้จากตัวกล้อง ด้วยการเพิ่ม CPU chip และมอเตอร์รูรับแสง เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานของช่างภาพ

© Robert Beasley

 

ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา

สำหรับเลนส์ Laowa 7.5mm F2 จะแบ่งออกเป็น 3 เวอร์ชันคือ รุ่น Standard ที่มีน้ำหนัก 170 กรัม และรุ่น Lightweight สำหรับกล้อง DJI ที่โดดเด่นเรื่องความเบา เพราะมีน้ำหนักเพียง 150 กรัม สำหรับการติดตั้งบนโดรน และรุ่นล่าสุด Auto Aperture ที่มีน้ำหนักเพียง 150 กรัม เท่ากับรุ่น Lightweight โดยทั้ง 3 เวอร์ชันจัดเป็นเลนส์ประเภทน้ำหนักเบาที่มีขนาดตัวกะทัดรัด เหมาะกับงานที่ต้องเนินเรื่องความคล้องตัว

 

โฟกัสใกล้สุดที่ 12 ซม.

อีกหนึ่งความสามารถในการถ่ายทอดผลงานที่หลากหลายของเลนส์ Laowa 7.5mm F2 คือการโฟกัสใกล้สุดที่ 12 ซม. ทำให้ง่ายกับการปรับใช้หรือการเก็บภาพในระยะใกล้ และเมื่อรวมเข้ากับรูรับแสงกว้างสุด F2 ก็จะได้ภาพที่มีมิติของภาพ เพื่อสร้างความโดดเด่นและเพิ่มความน่าสนใจยิ่งขึ้น

© Petr_Bambousek

สัมผัสตัวจริง Laowa 7.5mm F2 MFT ได้ที่บริษัท Camera Maker ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเลนส์ Laowa อย่างเป็นทางการในประเทศไทย 

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu