ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

รีวิวฟิลเตอร์ NiSi White Mist หรือที่เรียกว่า NiSi Allure Soft เหมาะกับใคร มีประโยชน์อย่างไร

รีวิวฟิลเตอร์ NiSi White Mist หรือที่เรียกว่า Allure Soft เหมาะกับใคร มีประโยชน์อย่างไร โดยกล้องกล้วยกล้วย

ฟิลเตอร์ White Mist หรือที่เรียกว่าฟิลเตอร์ Allure Soft คืออะไร เราสามารถไปหาคำตอบใน Link กันได้นะครับ สำหรับวันนี้จะเป็นการรีวิว NiSi Allure Soft หรือ NiSi White Mist นั้นเองครับ โดย NiSi Allure Soft จะให้ความรู้สึกนุ่มนวลชวนฝัน ซึ่งแตกต่างจากฟิลเตอร์ซอล์ฟโดยทั่วๆไป เพราะว่า NiSi Allure Soft ยังคงให้ความคมชัดของภาพเหมือนเดิมลดไปเพียงเล็กน้อยไม่เกิน 5% ซึ่งมองไม่เห็นความแตกต่าง อันนี้เป็นข้อดีที่ต่างจากฟิลเตอร์อื่นๆทั่วไป และเอฟเฟคที่ได้ยังช่วยให้ Highlight ที่เป็นรัศมี Glow มีความฟุ้งและสว่างออกมา ทำให้ภาพโดยรวมดูสว่างขึ้น และลด Contrast โดยรวมของภาพลง ช่วยให้สีผิว หรือริ้วรอยต่างๆหายไป จึงเริ่มเป็นที่นิยมกันมากทั้งงานวิดีโอ และงานถ่ายภาพนิ่ง เพราะให้ความรู้สึกนุ่มนวลชวนฝัน แตกต่างจากฟิลเตอร์อื่นๆ

 

วิดีโอรีวิวการใช้งาน NiSi Allure Soft โดยกล้องกล้วยกล้วย

 

ฟิลเตอร์ NiSi Allure Soft หรือ ฟิลเตอร์ White Mist เหมาะกับใคร

ด้วยความที่ NiSi Allure Soft ออกแบบมาให้ภาพดูนุ่มนวลชวนฝัน จึงทำให้การใช้งานฟิลเตอร์ Diffusion ชนิดนี้เหมาะกับงานวิดีโอ เพราะสามารถช่วยให้การทำ post process สามารถทำได้ง่ายขึ้น ไม่ยุ่งยากสามารถจบงานที่หลังกล้องได้เลย ซึ่งสามารถช่วยให้วิดีโอแนว Vlog หรือ Video Portrait มีความสวยงามแปลกตา ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังเหมาะกับงาน Wedding Photography ที่เน้นการถ่ายภาพ Portrait เพราะนอกจาก NiSi Allure Soft ยังให้ความคมชัดแล้ว ยังช่วยขับอารมณ์ภาพให้ดูมี mood&tone ที่สวยงานแปลกตา ส่งเสริมให้งาน Portrait ดูแตกต่างจากงานทั่วไป

Credit picture : Rene Asmussen

Credit picture : Koboompics 

 

ฟิลเตอร์ NiSi Allure Soft ช่วยแก้ปัญหา Post Process ให้ช่างภาพ

ต้องบอกว่าจริงๆแล้วการปรับเอฟเฟคแบบนี้ ช่างภาพสามารถทำได้ใน photoshop แต่เพียงการปรับที่ว่า กินเวลา และยังต้องใช้ความสามารถเรื่องการแต่งภาพค่อนข้างเยอะ ดังนั้นจึงต้องเสียเวลาในการทำงานค่อนข้างมาก ยิ่งเป็นงานวิดีโอยิ่งทำได้ยากเพราะว่าจะทำให้ไฟล์สีต้นฉบับ และความคมชัดเกิดการลดทอนลงไปเยอะ สิ่งที่เป็นประโยขน์มากที่สุดของฟิลเตอร์ NiSi Allure Soft ที่ช่วยช่างภาพมากๆคือ ประหยัดเวลาในการทำงาน post process และยังสามารถจบหลังกล้องได้เลย

Credit Pictue : Ron Lach

สนใจ NiSi Allure Soft หรือ NiSi White Mist สามารถติดต่อได้ที่ Camera Maker ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่าย NiSi ฟิลเตอร์อย่างเป็นทางการในไทยแต่เพียงผู้เดียว

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu