ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

จัดมุมกล้องไลฟ์ขายเสื้อผ้ายังไง ให้ยอดขายเพิ่มขึ้นและลูกค้าติดใจ

จัดมุมกล้องไลฟ์ขายเสื้อผ้ายังไง ให้ยอดขายเพิ่มขึ้นและลูกค้าติดใจ

จัดมุมกล้องไลฟ์ขายเสื้อผ้ายังไง ให้ยอดขายเพิ่มขึ้น และลูกค้าติดใจ การไลฟ์สดขายของออนไลน์ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ที่ลงสนามสู้ศึกแย่งชิงลูกค้า รวมไปถึงลูกค้าที่เปลี่ยนรูปแบบการช้อปหน้าร้าน มาสู่การสั่งของออนไลน์กันเพิ่มมากขึ้น และยิ่งสูงจนทุบสถิติในภาวะวิกฤติการระบาดของไวรัสโควิด Covid-19 ทำให้การแข่งขันในโลกออนไลน์ของแม่ค้าและพ่อค้าออนไลน์ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น

ทำให้การเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามจริงก็สำหรับและจำเป็นอย่างมาก และวันนี้เราจะชวนเพื่อนๆ แม่ค้าและพ่อค้าออนไลน์ไปทำความรู้จักกับมุมกล้องสำหรับการไลฟ์สดขายเสื้อผ้า รวมทั้งการไลฟ์สดขายของออนไลน์อื่นๆ ที่จะช่วยสร้างยอดขายและทำให้ลูกค้าติดใจหรืออยู่ติดจอไม่หายไปไหน

ภาพถ่ายโดย Liza Summer จาก Pexels

 

1. ไลฟ์ขายเสื้อผ้าออนไลน์แนวตั้ง สร้างความเป็นกันเองกับลูกค้า

การไลฟ์ขายเสื้อผ้าแนวตั้ง เป็นการไลฟ์ที่ได้รับความนิยมสูงมากสำหรับแม่ค้าออนไลน์ เพราะส่วนใหญ่แม่ค้าออนไลน์จะเลือกใช้โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนในการทำไลฟ์สด ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง Facebook, Shopee, Lazada รวมทั้ง TkiTok ลูกค้าและผู้ชมจึงคุ้นเคยกับการไลฟ์แนวนี้กัน

ซึ่งการไลฟ์แนวตั้งก็เหมาะกับการขายเสื้อผ้า เพราะช่วยให้ลูกค้าเห็นภาพและสัดส่วนของชุดได้ง่าย เพราะกล้องสามารถเก็บภาพแม่ค้าและสินค้าแบบเต็มตัวได้เลย โดยเฉพาะชุดเดรสและกางเกง เหมาะกับแม่ค้าขายเสื้อผ้าออนไลน์ที่จะสาธิตและทดลองใส่เสื้อผ้า เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจของลูกค้า

ภาพถ่ายโดย Liza Summer จาก Pexels

และไฟ LED แบบวงแหวนก็เป็นที่นิยมของแม่ค้าออนไลน์อย่างมาก เพราะเป็นหนึ่งในไฟช่วยไลฟ์ขายของออนไลน์ที่ใช้งานง่าย ตัวอย่างไฟวงแหวนที่อยากจะแนะนำสำหรับแม่ค้าขายเสื้อผ้าออนไลน์ เป็นไฟแบบ Ring Light จาก PIXCO ไฟวงแหวนที่มีขนาดหน้ากว้างถึง 18 นิ้ว จึงให้ความสว่างที่เพียงพอต่อการไลฟ์สดขายของผ่านสมาร์ทโฟน หรือกล้องดิจิตอล สามารถปรับอุณหภูมิสีเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้แก่การไลฟ์สดขายของ มาพร้อม Sound Card ในตัว เรียกได้ว่าครบจบในตัวเดียวเลยก็ว่าได้

 

2. ไลฟ์ขายของออนไลน์แบบเต็มจอ เพื่อเก็บรายละเอียด

มีร้านค้าจำนวนไม่น้อยที่ทำการไลฟ์แบบเต็มจอ สำหรับการเก็บรายละเอียดของเสื้อผ้าและราวแขนเสื้อที่ใช้เป็นฉากอยู่ข้างหลัง รวมไปถึงเหล่า Beauty Blogger และนักรีวิวสินค้าที่นิยมใช้มุมกล้องแนวนอนในการไลฟ์สด ทั้งขายของ รีวิว และพูดคุยกับลูกค้าและผู้ชม

ซึ่งการตั้งกล้องแนวนี้ก็เหมาะกับการทำไลฟ์ 2 คนด้วยเช่นกัน นิยมใช้ในการโชว์สินค้าที่สามารถวางหรือตั้งบนโต๊ะได้ และมีขนาดไม่ใหญ่เกินมุมกล้องที่เลือกไว้

ภาพถ่ายโดย George Milton จาก Pexels

ส่วนไฟ LED ที่เหมาะกับการไลฟ์แบบเต็มจอ ก็จะเป็นชุดไฟสตูดิโอระดับเริ่มต้นอย่าง APUTURE LIVE STUDIO SET เพราะเป็นไฟต่อเนื่องที่ให้ความสว่างสูงกว่าไฟ Ring Light และความเสถียรแก่การไลฟ์สด การเลือกไฟสตูดิโอที่ให้ความสว่างที่เที่ยงตรงก็จะช่วยให้ได้ภาพที่คมชัด เที่ยงตรง และสีสันไม่เพี้ยน

 

3. ไลฟ์ขายเฉพาะตัวสินค้า หรือใช้เป็นมุมกล้องเสริม

อีกหนึ่งมุมกล้องที่นิยมใช้ในการไลฟ์ขายของออนไลน์ รวมทั้งการไลฟ์ขายเสื้อผ้าของแม่ค้าออนไลน์ คือการใช้มุมกล้องที่เห็นเฉพาะตัวสินค้า ซึ่งเห็นได้บ่อยในไลฟ์ Facebook ซึ่งจริงๆ แล้วเหมาะสำหรับแม่ค้าและพ่อค้าออนไลน์ทุกคน เพราะบางคนก็ไม่สะดวกออกจอ จึงใช้วิธีนี้เลี้ยงการอยู่หน้ากล้อง ซึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมในการไลฟ์แนวนี้ก็จะเป็นสินค้าเกี่ยวกับเด็ก เสื้อผ้าเด็ก ของเล่นเด็ก ที่ไม่ต้องสาธิตหรือทดลองสวมใส่ให้ดู

หรืออีกรูปแบบก็คือใช้เป็นกล้องเสริม เช่นตั้งกล้องมุมสูง หรือมุมกล้องที่ช่วยเจาะรายละเอียดเสื้อผ้าและสินค้า เช่น ลวดลายกระเป๋าหนังแท้ ลายปัก หรือรายละเอียดเม็ดกระดุมและส่วนต่างๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจแก่ลูกค้า ซึ่งอาจสลับมาที่มุมกล้องเสริมนี้เป็นครั้งคราวแทนการใช้แบบถาวรทั้งไลฟ์

ภาพถ่ายโดย Kampus Production จาก Pexels

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญนอกเหนือจากมุมกล้อง การเลือกใช้ไมโครโฟนที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีก็จำเป็นเช่นกัน

ข้างบนนี้คือไมค์คุณภาพในราคาไม่สูงมาก เหมาะสำหรับการทำไลฟ์สดขายเสื้อผ้าออนไลน์และการไลฟ์สดขายของของแม่ค้าและพ่อค้าออนไลน์

 

4. ไลฟ์ขายเสื้อผ้าแบบใช้มุมกล้องผสม

แน่นอนว่าหากร้านไหนที่มีความพร้อมเรื่องอุปกรณ์ การไลฟ์มุมกล้องผสมก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะยกระดับร้านค้าของเรา เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและแสดงความเป็นมืออาชีพแก่ลูกค้าและผู้ชมได้เป็นอย่างดี ลดความซ้ำซากจำเจแก่ลูกค้า โดยเฉพาะแม่ค้าออนไลน์ที่ไลฟ์สดขายเสื้อผ้าหรือขายสินค้าเป็นประจำ ลูกค้าอาจติดภาพเดิมๆ และเริ่มเบื่อหน่าย การเพิ่มมุมกล้องและสร้างความแปลกตาก็จะช่วยดึงดูดลูกค้าให้หยุดดูไลฟ์นานขึ้น จากนั้นยอดขายปังๆ ก็จะตามมา

โดยกล่องไลฟ์สดที่จะช่วยสวิตเชอร์หน้าจอและมุมกล้องที่อยากจะนำมาแนะนำในวันนี้ก็คือ Feelworld LivePro L1 V1 รุ่นนี้ออกแบบหน้าตาให้ใช้งานง่าย รองรับการสลับมุมกล้องมากถึง 4 ตัว ตอบโจทย์แม่ค้าออนไลน์มือโปรที่กำลังพัฒนาการไลฟ์ของร้านค้าตัวเอง เพื่อเพิ่มยอดคนดูและเพิ่มยอดขายสุดปัง

 

มองหาอุปกรณ์ไลฟ์สดสำหรับขายของออนไลน์ ติดต่อที่บริษัท Camera Maker ตัวแทนจำหน่ายและผู้นำเข้าอุปกรณ์ถ่ายภาพและอุปกรณ์ทำไลฟ์สดชั้นนำจากทั่วโลก พร้อมบริการหลังการขายและการรับประกันจากศูนย์ไทย

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu