ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

3 ข้อที่ต้องรู้ก่อนเริ่มขายของออนไลน์ ให้ยอดพุ่งกระฉูดและลูกค้าติดใจ

3 ข้อที่ต้องรู้ก่อนเริ่มขายของออนไลน์ ให้ยอดพุ่งกระฉูดและลูกค้าติดใจ

3 ข้อที่ต้องรู้ก่อนเริ่มขายของออนไลน์ ให้ยอดพุ่งกระฉูดและลูกค้าติดใจ เพราะการไลฟ์สดขายของกลายมาเป็นกิจกรรมที่เราเริ่มคุ้นชินกันแล้วในยุคนี้ และในช่วง 2 ปีที่ผ่านมามีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด Covid-19 จึงทำให้ใครหลายๆ คนผันตัวมาเป็นพ่อค้าและแม่ค้าออนไลน์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์ผ่านสมาร์ทโฟนหรือโทรศัทพ์มือถือ การไลฟ์ผ่านกล้องดิจิตอล ซึ่งในตลาดออนไลน์นี้ก็มีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง  ทั้งเรื่องราคาและหัวข้อคอนเทนต์ในการไลฟ์

ซึ่ง 3 ข้อที่ต้องรู้ก่อนเริ่มขายของออนไลน์ ที่พ่อค้าและแม่ค้าออนไลน์ไม่ควรพลาด เพื่อให้ร้านของเรายอดพุ่งกระฉูด คนดูติดใจ และมีลูกค้าหน้าใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีอะไรบ้างเราไปดูกัน

ภาพถ่ายโดย George Milton จาก Pexels

 

1. จัดมุมกล้องให้น่าสนใจ เพื่อเข้าถึงลูกค้าและผู้ชม

การจัดมุมกล้องก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยกับการทำไลฟ์สดขายของออนไลน์ของพ่อค้าและแม่ค้าออนไลน์ เพราะหลายๆ ร้านมักใช้มุมกล้องแบบเดียวกัน จนลูกค้าอาจเบื่อกับความซ้ำซากและจำเจ หากลองเปลี่ยนมุมกล้องและขยับกล้องไปทางซ้ายซักนิด ทางขวาซักหน่อย ก็อาจจะช่วยลดความซ้ำซากและเป็นการนำเสนอความสดใหม่แก่ลูกค้าตลอดเวลา

และถ้าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนอยากสร้างความแตกต่าง หรือเพิ่มความน่าสนใจให้ร้านค้าของตัวเองยิ่งขึ้น ก็อาจใช้การไลฟ์แบบหลายกล้องพร้อมกัน และใช้กล่องสวิตเชอร์สำหรับการสลับกล้อง ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าได้รับชมการไลฟ์แบบหลายมุม ไม่ซ้ำกัน อีกทั้งการใช้กล้องหลายตัวก็ยังสามารถใช้ในการนำเสนอรายละเอียดสินค้า เช่น กล้องมุมสูงเพื่อนำเสนอมุมมองขณะแกะกล่องหรือสาธิตสินค้า หรือมุมกล้องด้านข้างเพื่อความเป็นธรรมชาติของการไลฟ์ ทำให้ลูกค้าได้รับชมสิ่งที่น่าสนใจคล้ายกับกำลังชมรายการโทรทัศน์

ภาพถ่ายโดย Liza Summer จาก Pexels

แนะนำกล่องไลฟ์สดพร้อมสวิตเชอร์สำหรับสลับมุมกล้อง

  • Feelworld LivePro L1 V1 รุ่นนี้มาพร้อมการออกแบบที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับพ่อค้าและแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ที่ต้องการพัฒนาการไลฟ์ของร้านตัวเอง โดยตัวเครื่องสามารถรองรับสัญญาณภาพจากกล้องได้มากถึง 4 ตัว จึงสะดวกกับการทำไลฟ์ขายของออนไลน์รูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะตั้งกล้องมุมไหนก็สามารถสลับหน้าจอเพื่อให้ลูกค้าได้รับชมได้อย่างน่าสนใจ

 

2. เซตไฟให้สวยๆ ช่วยสร้างความอยากซื้อสินค้ามากขึ้น

อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลย ถ้าอยากให้ไลฟ์ขายของร้านเราปังๆ ยอดเข้าไม่หยุด ก็คือการจัดไฟให้สวย เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้แก่แม่ค้าแล้ว ยังช่วยให้ลูกค้าเห็นรายละเอียดของสินค้าต่างๆ ได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น เป็นวิธีการง่ายๆ ที่บางครั้งหลายๆ ร้านมองข้ามไป

โดยไฟที่นิยมนำมาไลฟ์สดก็จะเป็นไฟ LED ที่มีทั้งแบบวงแหวนหรือไฟ Ring Light และไฟสตูดิโอแบบต่อเนื่อง ซึ่งจะใช้ไฟประเภทไหนก็ขึ้นอยู่กับร้านค้าของเรา หากเป็นร้าขายเครื่องสำอาง ของชิ้นเล็กชิ้นน้อยก็สามารถใช้ไฟแบบวงแหวน Ring Light เพราะจะเน้นที่ความสว่างและความสดใสของใบหน้า ส่วนไฟสตูดิโอแบบต่อเนื่อง ก็เหมาะกับร้านค้าและแม่ค้าที่ไลฟ์เต็มตัว อย่างการไลฟ์ขายเสื้อค้าและสินค้าที่มีขนาดใหญ่ ด้วยไฟ LED ประเภทนี้ให้ความสว่างสูง

แนะนำไฟ LED สำหรับการไลฟ์สดขายของ

  • PIXCO RING LIGHT 495S ขนาด 18″ เป็นไฟ LED แบบ Ring Light ที่มีขนาดหน้ากว้างถึง 18 นิ้ว ซึ่งให้ความสว่างที่เพียงพอต่อการไลฟ์สดขายของผ่านสมาร์ทโฟน หรือกล้องดิจิตอล สามารถปรับอุณหภูมิสีเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้แก่การไลฟ์สดขายของ มาพร้อม Sound Card ในตัว เรียกได้ว่าครบจบในตัวเดียวเลยก็ว่าได้

  • APUTURE LIVE STUDIO SET ชุดไฟสตูดิโอ LED แบบต่อเนื่อง ที่เหมาะกับการไลฟ์สดขายของสำหรับร้านที่มีพื้นที่และสินค้าจำนวนมาก โดยในชุดประกอบด้วยไฟ LED แบบต่อเนื่องที่ให้กำลังไฟสูงถึง 100W พร้อมซอฟต์บ๊อกที่มาพร้อมแผ่นกรองแสง ซึ่งช่วยให้แสงนุ่มนวล ไม่แข็งกระด้าง และขาตั้งกล้องที่ปรับสูงได้ถึง 186 ซม.

 

3. เสียงใส คม ชัด ลูกค้าติดลูกค้าหลงแน่นอน

เสียงใสใครๆ ก็อยากฟัง แต่เสียงดียังไง ถ้าใช้ไมค์ไม่ได้คุณภาพก็ได้แค่เสียงแตกๆ ไม่น่าฟัง ฉะนั้นการไลฟ์สดขายของ สิ่งสำคัญไม่แพ้ข้ออื่นก็คือการเลือกไมโครโฟนที่ให้เสียงใสคมชัด โดยอาจเป็นไมค์สายแบบ หรือไมค์ไร้สาย ไมค์ติดหัวกล้อง ก็ขึ้นอยู่กับสถานที่และสินค้าภายในร้านค้าของเรา

ตัวอย่างแม่ค้าขายเสื้อผ้า ก็อาจเลือกเป็นไมค์ไร้สายและไมค์หัวกล้อง ที่ให้ความสะดวกและคล่องตัวกว่าไมค์สาย แต่ข้อดีของไมค์สายก็มี เพราะให้เสียงที่สเถียรในทุกสถานการณ์ ร้านไหนที่ไลฟ์ขายของอยู่กับโต๊ะ ไม่ลุกไปไหนบ่อยก็แนะนำเป็นไมค์สายที่มีความยาวสายประมาณ 6 เมตรขึ้นไป

ภาพถ่ายโดย George Milton จาก Pexels

แนะนำไมโครโฟนสำหรับการทำไลฟ์สดขายของออนไลน์

ไมโครโฟนรุ่นต่างๆ ข้างบนนี้คือไมค์คุณภาพที่ให้เสียงใสและคมชัด ในราคาไม่สูงมาก เหมาะสำหรับการทำไลฟ์สดขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะไลฟ์ผ่านสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิตอล การใช้ไมค์ภายนอกจะให้ความสเถียรกว่าใช้ไมค์จากกล้องหรือโทรศัทพ์มือถือ

 

มองหาอุปกรณ์ไลฟ์สดสำหรับขายของออนไลน์ ติดต่อที่บริษัท Camera Maker ตัวแทนจำหน่ายและผู้นำเข้าอุปกรณ์ถ่ายภาพและอุปกรณ์ทำไลฟ์สดชั้นนำจากทั่วโลก พร้อมบริการหลังการขายและการรับประกันจากศูนย์ไทย

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu