ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิว Kase Infrared Filter สำหรับงานถ่ายภาพ และงานวิดีโอ

พรีวิว Kase Infrared Filter สำหรับงานถ่ายภาพ และงานวิดีโอ

สำหรับการถ่ายภาพด้วย Infrared filter มีมาตั้งแต่สมัยยุคกล้องฟิลม์แล้ว จนปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับการใช้งานในยุคดิจิตอล และเพิ่มความสะดวกมากขึ้นในการใช้งาน โดยที่ไม่ต้องนำกล้องไปถอดตัว IR Pass ที่เซ็นเซอร์ของกล้องอีกต่อไป เราสามารถเลือกใช้งานฟิลเตอร์แบบ Clip-in ติดที่ด้านหน้าเซ็นเซอร์ของกล้องได้เลย ซึ่งสะดวกมากว่าการใช้ฟิลเตอร์แบบวงกลมติดที่หน้าตัวเลนส์ เพราะว่าช่วยให้เลนส์สามารถทำการโฟกัสได้ง่ายกว่ามากๆ

ดังนั้น Kase ฟิลเตอร์จึงได้ออกแบบฟิลเตอร์แบบ Clip-in สำหรับติดที่เซ็นเซอร์ของกล้องออกมาเพื่อการใช้งานที่สะดวก โดยออกมาเพื่อรองรับการใช้งานทั้งงานถ่ายภาพนิ่ง แลฃะงานถ่ายวิดีโอ ที่สำคัญ Kase Filter ยังเปิดตัวพร้อมๆกันของ Infrared filter ที่รองรับการใช้งานในการตัดแสงทุกช่วงคลื่นแสง ไม่ว่าจะเป็น IR Ultraviolet, IR 590, IR 665, IR 720 หรือรวมไปจนกระทั้ง IR 830 ซึ่งตอบสนองต่อการใช้งานของช่างภาพมืออาชีพที่หลากหลาย เพื่อการถ่ายภาพ IR ทั้งงานภาพนิ่ง และงานถ่าย IR Video

ข้อดีของ Kase Infrared ฟิลเตอร์

1.สะดวกในการใช้งาน

ด้วยการออกแบบให้เป็นแบบ Clip-in ฟิลเตอร์ที่สามารถติดตั้งที่ด้านหน้าเซ็นเซอร์ได้เลย ช่วยทำให้สะดวกในการใช้งานมากกว่าการใช้ฟิลเตอร์แบบวงกลม เนื่องจากการถ่าย IR Photography ส่วนใหญ่จะเน้นการถ่าย Landscape หรือ Cityscape เพื่อเปลี่ยนสีของภาพให้เป็นสี Infrared ซึ่งเป็นที่นิยมกันมากกับการถ่ายวิว ต้นไม้ หรืออาคารปลูกสร้าง ที่ช่วยให้งานถ่ายภาพ Landscape ทีสีสันที่สวยแปลกตา ดังนั้นการหาฟิลเตอร์อินฟาเรด แบบวงกลม หรือแบบ Square Filter เพื่อมาใช้งานกับเลนส์ Wide หรือ เลนส์ Ultra Wide จึงเป็นเรื่องยาก เพราะว่าขนาดที่มีให้เลือกได้ไม่มาก

ดังนั้นการใช้ฟิลเตอร์อินฟาเรดแบบ Clip-in จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะมากกว่าในการเลือกใช้งาน ซึ่งเราสามารถใช้งานได้กับเลนส์ทุกประเภท เพียงติดที่ด้านหน้าของเซ็นเซอร์ เพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน ทั้งการถ่ายภาพนิ่ง IR Photography หรืองานวิดีโออินฟาเรด และข้อสำคัญยังช่วยป้องกันหน้าเซ็นเซอร์จากฝุ่นละอองไปในตัว

2. Kase Infrared ฟิลเตอร์ ตัดคลื่นแสงได้เที่ยงตรง

สิ่งสำคัญที่สุดที่เราเลือกใช้ฟิลเตอร์อินฟาเรดมาใช้งาน คงหนีไม่พ้นเรื่องของการตัดคลื่นแสงในช่วงความยาวคลื่นแสงที่เราต้องการออก ดังนั้นความเที่ยงตรงในการตัดคลื่นแสงในช่วงดังกล่าวเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะในคลื่นแสงแต่ละช่วงจะให้ผลของสีฟิลเตอร์ที่แตกต่างกัน Kase Infrared ฟิลเตอร์ รู้ว่าช่างภาพต้องการความแน่นอน และเที่ยงตรงของการตัดคลื่นความยาวแสง จึงผลิต Optical Glass และการ Coating ที่ได้มาตรฐานสูงและความแม่นยำที่สูง เพื่อตอบสนองต่อการถ่ายภาพ Infrared Photography ได้ตามต้องการ โดยสามารถเลือกตัดคลื่นแสงในแต่ละความยาวคลื่นได้เลย

3. มีฟิลเตอร์ Infrared ให้เลือกหลากหลาย

เนื่องจากความต้องการของช่างภาพที่ถ่าย IR Photography จะมีความแตกต่างกัน ตามแต่ละมุมมอง และการถ่ายทอดความชอบในแบบต่างๆกัน ซึ่งการตัดคลื่นแสงในแต่ละช่วงก็จะให้ผลที่แตกต่างกันด้วย Kase filter จึงออกแบบให้มีทางเลือกในการใช้งานที่หลากหลายสำหรับช่างภาพ ไม่ว่าจะเป็น IR Original, IR Ultra Violate, IR 590, IR 665, IR 720, IR 830 ซึ่งรองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ช่วยให้ช่างภาพมีทางเลือกในการถ่ายภาพ และเลือกการตัดแสงในแบบที่ต้องการได้เลย ซึ่งเราสามารถดูได้ว่าเอฟเฟคแต่ละแบบต่างกันไป สามารถคลิกได้ที่ link

4. น้ำหนักเบา

Kase Infrared ฟิลเตอร์ออกแบบมาให้มีน้ำหนักที่เบาเพียง 3.9 กรัมเท่านั้น อีกทั้งยังมีขนาดที่เล็ก ทำให้เราสะดวกในการพกพามากๆ โดยตัวเฟรมของฟิลเตอร์ผลิตจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบา และยังเสริมการป้องกันแสงลอดผ่านด้วยโฟม เพิ่มความมั่นใจในการถ่ายภาพแบบ Long Exposure

5. ผลิตจาก Optical Glass คุณภาพสูง

Kase อินฟาเรดฟิลเตอร์ ผลิตจาก OpticaL Glass คุณภาพสูง ช่วยให้ภาพมีความคมชัดสูง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากๆในการถ่ายภาพ Landscape ที่ต้องการคุณภาพของความคมชัดในทุกๆรายละเอียดต่างๆ อีกทั้งยัง Coating คุณภาพสูงที่ช่วยให้ภาพไม่มีอาการผิดเพี้ยนของสี

 

ตัวอย่างภาพ Kase Infrared Filter

 

สนใจฟิลเตอร์ Kase สำหรับงานถ่ายภาพอินฟาเรดสามารถติดต่อได้ที่ Camera Maker ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่าย Kase อย่างเป็นทางการในไทย

Line ID : @cameramaker

 

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu