ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

FeelWorld FT6 FR6 จอมอนิเตอร์ Wireless ราคาประหยัด สำหรับงานถ่ายวิดีโอ

FeelWorld FT6 FR6 จอมอนิเตอร์ Wireless ราคาประหยัด สำหรับงานถ่ายวิดีโอ

FeelWorld FT6 FR6 จอมอนิเตอร์ Wireless ราคาประหยัด สำหรับช่างภาพในสายงานวิดีโอทั้งหลาย การใช้จอ Monitor ต่อพ่วงออกมาเป็นสิ่งที่จำเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากกล้องดิจิตอล mirrorless สมัยใหม่จะมี Concept ที่ออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก และน้ำหนักเบา เพื่อให้สะดวกต่อการทำงาน แต่สิ่งที่ได้มาพร้อมๆกันคือ หน้า LCD Monitor ที่ติดมากับตัวกล้อง อาจจะมีขนาดเล็ก บางครั้งในการใช้งานจริง เราจำเป็นต้องเห็นการโฟกัสที่ชัดเจน และบางครั้งในหน้าจอจำเป็นต้องแสดงผมการตั้งค่าอื่นๆไปพร้อมๆกัน หรือแม้กระทั่งการแสดงผลของ LUT ที่เราเลือกใช้อีกด้วยFeelWorld FT6 FR6 จอมอนิเตอร์

ดังนั้นในการถ่ายวิดีโอ เราจะเห็นว่าช่างภาพหลายๆคนเลือกที่จะติดจอ Monitor เอาไว้ที่กล้องด้วย เพื่อเพิ่มความสะดวกในการทำงาน สำหรับตัว Feelworld FT6 FR6 เป็นจอมอนิเตอร์ ที่สามารถใช้งานได้อิสระเหมือนจอมอนิเตอร์สำหรับกล้องทั่วไป แต่ข้อดีของชุด Feelworld FT6 FR6 คือ เราสามารถทำให้ จอทั้ง 2 ตัวที่มาในชุด กลายเป็นจอ Wireless Monitor เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับการทีมถ่าย และผู้กำกับ

 

เนื่องจากบางครั้งตากล้อง จำเป็นต้องเดนตามนักแสดงเพื่อทำการบันึกภาพ และในเวลาเดียวกันผู้กำกับเองก็ต้องการเห็นภาพไปพร้อมๆกัน โดยปกติเราจะต่อผ่านสาย HDMI ให้สำหรับผู้กำกับได้เห็นภาพจากหน้าจอของตากล้อง ในบางสถานการณ์ ค่อนข้างเป็นเรื่องยากในการใช้งาน เพราะบางสถานที่อาจจะไม่สามารถลากสายจาตากล้องไปหาผู้กำกับได้ หลายๆคนจึงเลือกหาซื้อ Wireless Transmitter มาใช้ ซึ่งราคาก็ค่อนข้างสูง และเมื่อนำดูภาพที่ได้จากการใช้ตัว Wireless Transmitter ข้อจำกัดที่ได้คือจอมอนิเตอร์ที่ไปแสดงผลจะเป็นจอที่ค่าสีไม่ตรง และมี Delay ค่อนข้างเห็นได้ชัด

Feelworld FT6 FR6 จัดได้ว่าเป็นคำตอบสำหรับช่างภาพ หรือคำทำงานในสายงานวิดีโอเลยครับ เหมือนเราซื้อจอมอนิเตอร์แยกมาใช้งาน 2 จอ และยังสามารถเชื่อมต่อผ่านระบบ Wireless ได้เลย โดยไม่ต้องพึ่ง Application ที่อาจจะเพิ่มการ Delay ของภาพและเสียง ที่สำคัญจอที่แสดงผลก็เป็นจอมอนิเตอร์กล้องที่ได้มาตรฐาน สามารถใส่ LUT เพื่อเช็คสีที่ต้องการได้ เรียกได้ว่าตอบโจทย์การทำงานได้ดีการต่อสาย HDMI หรือ การใช้ตัว Wireless Transmitter อย่างเดียว

 

สามารถดูการทดสอบ การใช้งาน Feelworld FR6 FT6 ได้ที่วิดโอด้านล่างได้เลย

 

การตั้งค่าจอให้เชื่อมต่อ Wireless

 

สนใจจอ Wireless Monitor Feelworld FT6 FR6 สามารถติดต่อได้ที่บริษัท Camera Maker ตัวแทน Feelworld อย่างเป็นทางการในไทย 

ติดต่อ Line ID : @cameramaker 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu