ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

เปิดตัว Megadap ETZ11 Auto Adapter ตัวแรกของโลก ที่สามารถแปลงเลนส์ Sony FE เพื่อใช้บนกล้อง Nikon Z APS-C 

เปิดตัว Megadap ETZ11 Auto Adapter ตัวแรกของโลก ที่สามารถแปลงเลนส์ Sony FE เพื่อใช้บนกล้อง Nikon Z APS-C

เปิดตัว Megadap ETZ11 ออโต้อแดปเตอร์ตัวแรกของโลก ที่สามารถแปลงเลนส์ Sony FE เพื่อใช้บนกล้อง Nikon Z APS-C โดยเป็นอแดปเตอร์ระบบไฟฟ้า ซึ่งช่วยให้ช่างภาพที่มีเลนส์ Sony FE สามารถใช้งานระบบออโต้โฟกัสของเลนส์ Sony FE บนกล้อง Nikon Z ระบบ APS-C ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และแก้ปัญหาที่เรื่องความเข้ากันได้ของ Auto Adapter รุ่นอื่นๆ ที่ไม่สามารถใช้งานบนเซ็นเซอร์ APS-C ของกล้อง Nikon Z นอกจากนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับเซ็นเซอร์ Full Frame ของกล้อง Nikon Z ได้อีกด้วย

 

จุดเด่นของ Megadap ETZ11

1. Megadap ETZ11 สามารถใช้งานระบบออโต้โฟกัสของเลนส์ Sony FE บนกล้อง Nikon Z ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Megadap ETZ11 เป็นอแดปเตอร์ที่มาพร้อมขั่วไฟฟ้า เพื่อให้สามารถใช้งานระบบออโต้โฟกัสของเลนส์ Sony FE บนกล้อง Nikon Z ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยมาแก้ปัญหาความเข้ากันได้ของ Auto Adapter รุ่นอื่นๆ ที่ไม่สามารถใช้งานบนเซ็นเซอร์ APS-C ของกล้อง Nikon Z ได้

 

2. Megadap ETZ1 สามารถบันทึกข้อมูล EXIF Data ของเลนส์ได้

ตัวเมาท์อแดปเตอร์ Megadap ETZ11 ทำงานร่วมกับเลนส์ออโต้โฟกัสของ Sony FE บนกล้อง Nikon Z ได้อย่างเต็มระบบ ทั้งการโฟกัสอัตโนมัติ การควบคุมรูรับแสง การสลับโหมด AF/MF และการบันทึกข้อมูล EXIF Data ของเลนส์

 

3. Megadap ETZ11 ใช้งานได้ทั้งระบบ AF/MF และ Manual เลนส์

Megadap ETZ11 รองรับการทำงานร่วมกับโหมดต่างๆ ของเลนส์ ทั้ง AF และ MF ซึ่งโดยทั่วไปออโต้อแดปเตอร์ในท้องตลาดจะไม่รองรับโหมด Manual ของเลนส์ ทำให้ต้องใช้งานผ่านระบบออโต้เท่านั้น แต่สำหรับ Megadap ETZ11 ได้ขยายศักยภาพเพื่อรองรับการทำงานที่หลากหลายของช่างภาพ ทำให้สามารถใช้งานเลนส์ได้อย่างเต็มประสิธิภาพ อีกทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับเลนส์มือหมุน E-Mount ได้อีกด้วย

 

4. Megadap ETZ11 ทำงานร่วมกับกล้อง Nikon Z ได้ทั้งเซ็นเซอร์ APS-C และ Full Frame

Megadap ETZ11 เป็นออโต้อแดปเตอร์รุ่นใหม่ที่สามารถทำงานร่วมกับกล้อง Nikon Z ได้ทั้งเซ็นเซอร์ APS-C และเซ้นเซอร์ Full Frame โดยไม่มีขอบมืดหรือเกิด Vignette เพราะมี Image Circle ที่รองรับขนาดเซ็นเซอร์ Full Frame ของกล้อง Nikon Z อีกทั้งยังรองรับการทำงานร่วมกับกล้องรุ่นใหม่อย่าง Nikon Z fc

 

5. Megadap ETZ11 โฟกัสได้อย่างราบรื่นแม้ใช้งานผ่านเลนส์ซูม

Megadap ETZ11 มาพร้อม Smooth Focusing เพื่อช่วยรักษาความเสถียรในการโฟกัสในทุกทางยาวโฟกัส โดยเฉพาะเมื่อใช้งานร่วมกับเลนส์ซูม จึงได้การโฟกัสที่ราบรื่น สำหรับการทำงานทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ

 

6. Megadap ETZ11 รองรับเลนส์หลายยี่ห้อ

นอกจาก Megadap ETZ11 จะให้ประสิทธิภาพการโฟกัสที่เสถียรแล้ว ยังรองรับเลนส์ออโต้โฟกัส E-Mount หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Sigma, Tamron, Zeiss, Voigtlander และ Samyang ช่วยเพิ่มความหลากหลายในการใช้งาน และสามารถรองรับการอัปเดตเพื่อทำงานร่วมกับเลนส์รุ่นใหม่ได้ในอนาคต

7. Megadap ETZ11 กับการออกแบบเพื่อความแข็งแรงและทนทาน พร้อมป้องกันแผงวงจรด้วย Waterproof Glue

Megadap ETZ11 มีความบางเพียง 2mm เพื่อรักษาระยะจากเมาท์เลนส์ถึงเซ็นเซอร์ (Flange Focal Distance) ให้คงที่ แต่เมาท์อแดปเตอร์ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน และป้องกันแฝงวงจรจากละอองน้ำและความชื้นด้วย Waterproof Glue จึงสามารถทำงานได้ในสภาพอากาศต่างๆ อย่างหลากหลาย พร้อมการรองรับน้ำหนักเลนส์ได้ดี

 

8. Megadap ETZ11 รองรับการอัปเดตผ่าน USB Electric Slip

ช่วยให้มั่นใจได้ว่า Megadap ETZ11 จะสามารถรองรับเลนส์รุ่นใหม่ๆ ในอนาคตได้ โดยผู้ใช้สามารถอัปเดตเมาท์อแดปเตอร์ง่ายๆ ผ่าน USB Electric Slip ที่ให้มาพร้อมในชุดขาย

 

สามารถพรีออเดอร์และสั่งจอง Megadap ETZ11 ติดต่อบริษัท Camera Maker เราคือตัวแทนจำหน่ายและผู้นำเข้าออโต้อแดปเตอร์ Megadap อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu