ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

เปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่ Mitakon Creator 135mm F2.5 APO เลนส์ Telephoto Portrait คมๆ น่าสะสม

Zhong Yi Optics เปิดตัว Mitakon Creator 135mm F2.5 APO เลนส์ Telephoto Portrait ระบบแมนนวล

เปิดตัว Mitakon Creator 135mm F2.5 เลนส์ Telephoto Portrait ระบบ Manual สำหรับกล้อง Full Frame ที่รองรับการทำงานร่วมกับกล้อง DSLR และ Mirrorless โดดเด่นด้วยทางยาวโฟกัส 135mm และรูรับแสง F2.5 ที่เหมาะกับการถ่ายภาพบุคคล มาพร้อมม่านรูรับแสงแบบ 9 ใบ จึงให้โบเก้ที่กลมสวยและเนียนตา ช่วยเพิ่มมิติของภาพและการละลายฉากหลังที่สวยงาม

Mitakon Creator 135mm F2.5 ออกแบบและจัดวางชิ้นเลนส์จำนวน 9 ชิ้น โดยแบ่งออกเป็น 7 กลุ่ม พร้อมด้วยชุดเลนส์ที่ลดการหักเหของแสง Super ED  ช่วยให้ได้คุณภาพระดับ APO ที่สามารถนำเสนอความเที่ยงตรงของภาพและสีสันในภาพ ผลิตจากวัสดุโลหะคุณภาพสูง เพื่อความแข็งแรง ทนทาน และให้สัมผัสหรูหราและ Premium รวมทั้งการออกแบบวงแหวนโฟกัสแบบ Long Focus Throw และวงแหวนรูรับแสงที่มีความเที่ยงตรงสูง นอกจากนี้ยังมาพร้อม Lens Hood ในตัว

.

เลนส์ Portrait ที่ให้โบเก้กลมสวยและเนียนตา

Mitakon Creator 135mm F2.5 ให้โบเก้ที่สวยงามด้วยรูรับ F2.5 มาพร้อมม่านรูรับแสงแบบ 9 ใบ จึงให้โบเก้ที่กลมสวยและเนียนตา ควบคุมระยะชัดลึกที่ยอดเยี่ยมด้วยวงแหวนโฟกัสระบบ Manual ซึ่งมอบศักยภาพในการสร้างสรรค์ระดับสูงให้แก่ช่างภาพ เหมาะสําหรับการถ่ายภาพ Portrait หรือการถ่ายภาพบุคคลที่ต้องการการละลายฉากหลังและโบเก้สวยๆ

.

เลนส์ APO คุณภาพสูง พร้อมความคมชัดสูง

Zhong Yi ได้ปรับปรุงการออกแบบออพติคอลของเลนส์ Mitakon Creator 135mm F2.5 APO ด้วยชิ้นเลนส์พิเศษ Super ED (Extra-Low Dispersion Glass) จำนวน 2 ชิ้น และชิ้นเลนส์ Ultra-High Refraction Index Glass จำนวน 2 ชิ้น เพื่อให้ได้เลนส์ที่ให้ความคมชัดสูงสุด และแก้ไขความคลาดสี คลาดทรงกม และปัญหาขอบมืด เพื่อนำเสนอผลงานภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบที่สุด

.

เลนส์ Apochromatic (APO) ที่ให้ความเที่ยงตรงสูง

เลนส์ Mitakon Creator 135mm F2.5 ออกแบบและจัดวางชิ้นเลนส์จำนวน 9 ชิ้น โดยแบ่งออกเป็น 7 กลุ่ม พร้อมด้วยชุดเลนส์ที่ลดการหักเหของแสง Super ED  ช่วยให้ได้คุณภาพระดับ APO ที่สามารถนำเสนอความเที่ยงตรงของภาพและสีสันในภาพ พร้อมลดโอกาสความคลาดสีและควาดทรงกลม ที่ก่อให้เกิดปัญหาขอบม่วงขอบเขียวบริเวณไฮไลท์ของภาพ เพื่อให้ได้เลนส์ Portrait ที่สามารถนำเสนอสีสันสวยงามและเที่ยงตรงที่สุด

.

วัสดุชั้นยอดระดับ Premium

Mitakon Creator 135mm F2.5 ผลิตจากวัสดุโลหะคุณภาพสูง เพื่อความแข็งแรง ทนทาน และให้สัมผัสหรูหราและ Premium รวมทั้งการออกแบบวงแหวนโฟกัสแบบ Long Focus Throw และวงแหวนรูรับแสงที่มีความเที่ยงตรงสูง นอกจากนี้ยังมาพร้อม Lens Hood ในตัว ที่สามารถเรียกใช้งานหรือดึงกลับเมื่อไม่ได้ใช้งาน

การโฟกัสในกระบอกเลนส์ที่สมบูรณ์แบบ

Mitakon Creator 135mm F2.5 สามารถนำเสนอผลงานการถ่ายภาพ Portrait ได้อย่างสมบูรณ์แบบตลอดช่วงโฟกัส ด้วยการออกแบบเลนส์ Internal Focus ที่ช่วยให้ระบบออพติคต่างๆ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และเพิ่มความนุ่มนวลในการโฟกัส

 

Mitakon Creator 135mm F2.5

 • ทางยาวโฟกัส : 135mm
 • รูรับแสงกว้างสุด : F2.5
 • รูรับแสงแคบสุด : F22
 • โฟกัสใกล้สุดที่ : 1 เมตร
 • การจัดวางชิ้นเลนส์ : 9 ชิ้น 7 กลุ่ม
 • ชิ้นเลนส์พิเศษ : 2x Super ED (Extra-Low Dispersion Glass), 2x Ultra-High Refraction Index Glass
 • ระบบโฟกัส : Manual Focus
 • ม่านรูรับแสง : 9 ใบ
 • ขนาดฟิลเตอร์ : 67 mm
 • ขนาดของตัวเลนส์ : 79x 137 มม.
 • น้ำหนัก : 845 กรัม
 • รองรับกล้อง : Canon EF, Canon RF, Nikon F, Nikon Z และ Sony FE

.

ภาพตัวอย่างจากเลนส์ Mitakon Creator 135mm F2.5 APO

 

แหล่งที่มา Zyoptic

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu