ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

Aputure Lantern Softbox ที่กางติดตั้ง และเก็บง่ายที่สุด

Aputure Lantern Softbox ที่กางติดตั้ง และเก็บง่ายที่สุด

โดยปกติ Lantern Softbox เป็น Light Modifier ชนิดหนึ่งที่ทำหน้ากระจายแสงเช่นเดียวกับ Softbox แบบ Parabolic เพียงแต่หน้าที่การใช้งาน และผลของไฟที่กระจายออกมาอาจจะต่างกันเล็กน้อย ในเรื่องของการกระจายแสง ซึ่งทางผมเคยอธิบายหน้าที่การทำงานของ Lantern Soft เอาไว้ในบทความเรื่อง Lantern Softbox คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไรในการจัดไฟ

ถ้าเพื่อนอยากทราบว่า Lantern Softbox มีประโยชน์อย่างไร ลองกด Link ด้านบน เข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ครับ 

Aputure Lantern Softbox

Aputure Lantern Softbox ถือว่าเป็น Lantern Softbox ที่กางง่ายที่สุดในเวลานี้ครับ เราะการออกแบบอย่างเข้าใจในการทำงาน ทั้งการติดตั้งและการเก็บสามารถทำได้ง่ายตามคลิปด้านล่างเลยครับ

อุปกรณ์ในชุด

1. กระเป๋าสะพาย

สะดวกในการพกพา และเดินทาง อุปกรณ์ทั้งหมดสามารถใส่กระเป๋าสะพายไปได้ แถมยังมีที่เหลือเพียงพอต่อการใส่ขาตั้งไฟขนาดเล็กไปได้อีกด้วย

2. โครง Fiberglass

โครงไฟเบอร์กลาสที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีจุดยึดหนึ่งจุด ไม่ต้องคอยปลดล็อคที่ละก้าน เพิ่มความรวดเร็วในการการ Lantern Softbox

3. ผ้า Diffuser ลดแสง 1 Stop

Diffuser คุณภาพสูงที่ออกแบบมาให้ลดแสงลงได้ 1 stop และยังมีส่วนทึบแสง ในการกำหนดทิศทางแสงให้กระจายไป 270 องศา

4. Skirt บังคับทิศทางแสง

อุปกรณ์ที่ให้มีในชุด สำหรับบังแสงให้ส่องเป็นทิศทางเดียว เวลาห้อย Lantern Softbox จากด้านบนลงมา และยังสามารถม้วนเปิดแต่ละด่นได้อีกด้วย ตัวผ้าด้านในออกแบบให้พื้นผิวเป็น reflect เพื่อ่วยเพิ่มการกระจายแสงและความสว่าง

Aputure Lantern Softbox VS แบรนด์ทั่วไปในท้องตลาด

ปัญหาที่เกิดการหักของก้าน Fiberglass ของแบรนด์ทั่วๆไป

บางครั้งปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นจากการออกแบบ Lantern Softbox ในบางแบรนด์ ซึ่งออกแบบให้พอดึงออกให้ตึง เมื่อตึงแล้วก้านไฟเบอร์กลาสจะถูก Lock ในตัวล็อคตามวงสีแดงในภาพ

เวลากางอาจจะไม่ใช่ปัญหา แต่พอเวลาเก็บ ทีมงานที่เก็บ Lantern Softbox อาจจะรีบร้อนในการเก็บ หรืออาจจะต้องย้ายจุดในการกางใหม่ ทำให้ลืมที่จะปลดล็อคยึดก้านออก แล้วทำการหุบก้าน Softbox ลงทันที ผลปรากฏว่า ก้านที่ถูกล็อคอยู่จะหักครับ ทำให้ตัว Lantern Softbox เสียหายและไม่อาจใช้งานใหม่ได้ ซึ่งเป็นปัญหาในการใช้งานที่อาจจะเกิดขึ้นจากการลืม และความรีบร้อนในการกาง ของทีมงานและช่างภาพ

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิด ทาง Aputure จึงออกแบบการกางของ Lantern ให้ง่าย และสะดวกที่สุด โดยใช้วิธีกดลงและเกี่ยวจุดยึด และเมื่อใช้งานเสร็จ ก็แค่กดลงและหุบลง โดยไม่ต้องปลดที่ละก้าน ช่วยป้องกันการลืม และอีกอย่าง เพิ่มความรวดเร็วในการติดตั้งและถอดเก็บด้วยครับ ตามตัวอย่างภาพด้านล่าง

สำหรับ Aputure Lantern เพียงแค่ใช้การกด ในการกาง และเก็บ ไม่ต้องคอยกังวล เรื่องการปลดล็อคก้านไฟเบอร์กลาสว่าได้ทำการปลดล็อคในแต่ละก้านเหมือนแบรนด์ทั่วไปในท้องตลาด ช่วยให้การการ Aputure Lantern ทำได้ง่ายมาก

 

Aputure Lantern Softbox กับการออกแบบให้ง่าย กางเสร็จภายใน 3 ขั้นตอน

1. ใส่ก้าน Fiberglass ลงบน Diffuser ตามภาพ

2. ดึงผ้า Diffuser เพื่อคลุมโครง Fiberglass

3. กดโครงไฟเบอร์กลาสลง เพื่อให้ด้านปลาย เข้าไปคล้องที่จุดยึด

จากนั้นก็พร้อมติดตั้งใช้งานกันได้เลยครับ โดยการติดเข้ากับไฟก็ทำได้ง่ายๆ แค่ใส่ลงไป แล้วบิดหมุนจนได้ยินเสียงคลิก ก็เป็นอันเรียบร้อยครับ โดย Aputure Lantern Softbox ออกแบบมาให้ใช้กับไฟได้ทุกค่าย ทุกแบรนด์ ที่ใช้ Bowen Mount ครับ เรีบยกว่าสะดวกในการใช้งานสุดๆ

สนใจติดต่อสั่งซื้อ Aputure Lantern Softbox กันได้ที่ Camera Maker 

ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายไฟ Aputure อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมได้รับมาตรฐาน มอก. ถูกต้องตามกฏหมาย

Line ID : @cameramaker 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu