ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิว Aputure Spotlight Mini Zoom

พรีวิว Aputure Spotlight Mini Zoom

สำหรับคนที่กำลังเริ่มที่จะจัดไฟในการถ่ายหนังสั้น ถ่ายวิดีโอ รวมไปถึงจัดไฟถ่าย Pack Shot สินค้า อาจจะเคยสงสัยว่า Spot Light, Projection Lens หรือ Spotlight Mount คืออะไร? ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่าจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันในแต่ละแบรนด์ วันนี้เรามาทำความรู้จกกับอุปกรณ์ชนิดนี้กัน

Aputure Spotlight Mini Zoom

Aputure Spotlight Mini Zoom เป็นไฟ Spotlight Mount ที่ออกมาสำหรับใช้งานร่วมกับ Aputure LS60D และ Aputure LS60X โดยเฉพาะ โดยหน้าที่หลักของตัว Spotlight Mini Zoom ทำหน้าที่เป็น Light Modifier ชนิดหนึ่ง เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของไฟ รวมไปถึงเพิ่มลูกเล่นในการจัดไฟ สำหรับการสร้างรูปร่างของแสงตามที่ต้องการ ซึ่งเพิ่มความสะดวกสำหรับช่างภาพมากๆ

Specification ของ Aputure Spotlight Mini Zoom

1. สามารถปรับองศาได้ในตัว Beam Angle 15-30 องศา
2. Optical Zoom :  2X
3. ออกแบบให้ปรับองศาได้ง่ายเหมือนเลนส์ถ่ายภาพ
4. มาพร้อม Gobo 15 ชิ้น
5. รองรับการใช้งานกับ Gobo ขนาด M-Size ได้ทุกแบรนด์
6. มาพร้อม iris 18 ใบใน set สำหรับปรับขนาดของ Light Diameter
7. ผลิตจาก : Aluminum Alloy น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน
8. สามารถปรับ Focus หรือ Soft light ได้
9. Gel Slot Diameter : 123.5mm / 4.9in

ประโยชน์ของ Aputure Spotlight Mini Zoom

1. ช่วยปรับรูปร่างของแสงได้ตามต้องการ

ในการใช้งานในการจัดไฟ บางครั้งเราต้องการให้แสงตกกระทบลงบนจุดที่ต้องการเท่านั้น เช่นในหน้าของตัวแบบในการถ่าย Portrait หรือ ให้ไฟส่องลงจุด Hight-Light ของสินค้าเท่านั้น การจะทำเช่นนั้นได้ บางครั้งเราต้องทำการ cut แสง โดยใช้อุปกรณ์ที่หน้างาน แต่ตัว Aputure Spotlight Mini Zoom จะช่วยให้เราสามารถ Cut แสงให้เป็น Shape ได้ง่ายขึ้นจากตัวไฟได้เลย

2. ให้ขอบแสงที่คมชัด

นอกจาก Aputure Spotlight Mini Zoom จะช่วยปรับองศาได้แล้ว ยังออกแบบให้ขอบแสงมีความคมชัด และมีความสว่างของไฟที่เท่ากันจากกลางถึงขอบอีกด้วย

3. ปรับองศาของรัศมีไฟได้ 15-30 องศา หรือ 2X Optical range

Aputure Spotlight Mini Zoom สามารถปรับองศาของรัศมีไฟได้ 15-30 องศา หรือ 2X Optical Zoom range ช่วยให้เราสามารถสร้างสรรค์แสงได้ตามที่ต้องการ

4. Creative Light Design

เราสามารถสร้างสรรค์ไฟให้ออกมาในรูปแบบที่ต้องการได้ โดยใช้ร่วมกับ Gobo และตัว iris ที่มีมาให้ในชุด ตัวอย่างเช่นสร้างแสงและเงาให้เหมือนการส่องผ่านหน้าต่าง ซึ่งเหมาะกับการถ่ายหนัง ถ่าย Pack Shot สินค้า ขึ้นอยู่กับการออกแบบงานนั้นๆ

5. Aputure Spotlight Mini Zoom ปรับให้ไฟเป็นแบบ Sharp หรือ Soft focus ได้

เราสามารถเพิ่มอารมณ์ให้กับตังงานของเราได้ โดยจะให้ขอบของไฟเป็นแบบคม หรือ แบบ Soft Focus ได้ โดยการขยับโฟกัสเข้าและออกที่ตัวกระบอก Aputure Spotlight Mini Zoom ได้เลย

สำหรับ Aputure Spotligh Mini Zoom สามารถใช้ร่วมกับ Aputure LS60D และ LS60X เท่านั้น ส่วนถ้าเราต้องการใช้ Spotlight กับไฟรุ่นอื่นๆที่เป็น Bowen Mount ขนาดปกติ เราต้องเลือก Aputure Spotlight mount set ที่มีให้เลือกแบบ 19 องศา, 26 องศา และ 36 องศาได้

สำหรับอุปกรณ์เสริม เพื่อสร้างสรรค์ไฟในแบบต่างๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Camera Maker ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่าย Aputure อย่างเป็นทางการในไทย

Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu