ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

เลนส์มาโครสำหรับถ่ายผีเสื้อสวยๆ Laowa 100mm F2.8 2X Macro APO

เลนส์มาโครสำหรับถ่ายผีเสื้อ Laowa 100mm F2.8 2X Macro APO

เลนส์มาโครสำหรับถ่ายผีเสื้อสวยๆ Laowa 100mm F2.8 2X Macro APO สำหรับช่างภาพที่ชื่นชอบการถ่ายภาพมาโคร น่าจะคุ้นเคยกับการถ่ายภาพผีเสื้อกันบ้าง ในประเทศไทยเองก็ค่อนข้างเป็นที่นิยมเช่นเดียวและก็มีอยู่หลายที่ด้วยกันที่มีผีเสื้อเยอะและน่าไปลุยถ่ายกันครับ วันนี้เราเลยมาแนะนำเลนส์มาโครอีกหนึ่งตัวที่สามารถช่วยให้ช่างภาพเก็บภาพมาโครผีเสื้อสวยๆ มาฝากกันครับ

.

เหตุผลที่ Laowa 100mm F2.8 2X (2:1) Ultra Macro เหมาะกับการถ่ายผีเสื้อ

1. ไม่จำเป็นต้องเข้าใกล้แบบมาก

การถ่ายผีเสื้อเป็นสิ่งที่ช่างภาพต้องอดทนและใช้เวลาในการรอคอย เพื่อให้ได้จังหวะและเวลาที่เมาะสมในการกด Shutter เพื่อถ่ายผีเสื้อพร้อมเก็บรายละเอียดรวมไปถึง Action ต่างๆ ของผีเสื้อเพื่อให้ได้ภาพที่สวยงามสำหรับการถ่าย Butterfly Photography

ดังนั้นเลนส์ Telephoto เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเลือกถ่ายผีเสื้อ โดย Laowa ออกแบบเลนส์มาโครตัว Laowa 100mm F2.8 2:1 ก็ได้คำนึงถึงจุดนี้ด้วยเช่นกัน เพราะว่าการที่เราเข้าใกล้ตัวผีเสื้อมากเกินไป อาจจะทำให้ผีเสื้อบินหนีไปก่อนก็ได้ ดังนั้นเลนส์มาโครในระยะ Focal Length ถือเป็นทางยาวโฟกัสที่ค่อนข้างเหมาะมากๆในการถ่ายผีเสื้อ

2. อัตรากำลังขยายที่มากกว่าเลนส์มาโครทั่วไป

ซึ่งเลนส์มาโคร Laowa 100mm F2.8 ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากในการเลือกเลนส์มาถ่ายผีเสื้อ เพราะว่าถ้าเราเช็คดูรายละเอียดของเลนส์ค่ายทั้งหมด เรียกได้ว่าระยะ Focal Length 100mm ส่วนใหญ่อัตรากำลังขยายจะอยู่ที่ 1X หรือไม่ก็ 1.4X เท่านั้น ไม่มีเลนส์ตัวไหนที่เป็น 2X หรือ 2:1 อย่างเลนส์มาโคร Laowa 100mm F2.8 เลย

เลนส์ Laowa 100mm F2.8 2X Macro APO ถือเป็นเลนส์ฟูลเฟรมระยะ 100mm ตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกำลังขยาย 2 เท่า ดังนั้นข้อได้เปรียบของเลนส์ตัวนี้ในการถ่ายผีเสื้อคือ เราสามารถขยายภาพตัวแบบให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น และเก็บรายละเอียดของตัวผีเสื้อได้ดีกว่าเลนส์อื่นๆ เมื่อเราตั้งกล้องถ่ายในระยะที่เท่ากัน ดังนั้นภาพที่ได้จะมีความสวยงาม และยังเก็บรายละเอียดของผีเสื้อใน Action ต่างๆ ได้อีกด้วย ทำให้ได้มุมมองที่แปลกตามากกว่าเลนส์มาโครตัวอื่นในการถ่ายผีเสื้อ


 1 ©Alberto Ghizzi Panizza

3. เลนส์มาโคร Laowa 100mm มีชิ้นเลนส์ APO ให้ความคมชัดสูง

หลักการเบื้องต้นในการถ่ายมาโครคือการที่เราต้องเก็บรายละเอียดของสิ่งของ หรือสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก ดังนั้นยิ่งเป็นการถ่ายสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กอย่างผีเสื้อด้วยแล้ว เป็นสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงความคมชัดของเลนส์มากๆ เพราะผีเสื้อเป็นสัตว์ที่ไม่ได้อยู่นิ่งตลอดเวลา และเราก็ไม่สามารถที่จะเพิ่มแสงหรือไฟให้เมาะกับการถ่ายในแต่ละครั้งได้เสมอไป ดังนั้นการเลือกเลนส์ที่มีชิ้นเลนส์ APO หรือเลนส์ที่ออกแบบมาให้มีความคมชัดสูงอย่าง Laowa 100mm F2.8 2X Macro APO ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบในการใช้งานมากๆ เพราะเราสามารถเก็บรายละเอียด สีสันของปีผีเสื้อ ในแต่ละสายพันธ์ุรวมไปถึง Action ของผีเสื้อได้อย่างครบถ้วน

ภาพตัวอย่างการถ่ายมาโครผีเสื้อกับเลนส์ Laowa 100mm F2.8 2X Ultra Macro


2 ©Alberto Ghizzi Panizza


3 ©Alberto Ghizzi Panizza


4 ©Alberto Ghizzi Panizza


5 ©Alberto Ghizzi Panizza


©Alberto Ghizzi Panizza


©Alberto Ghizzi Panizza

ดังนั้น เลนส์มาโคร Laowa 100mm F2.8 2X Macro จึงเป็นเลนส์ที่เหมาะมากๆสำหรับการถ่ายภาพผีเสื้อ และเป็นที่นิยมไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ทำให้เลนส์ Laowa 100mm F2.8 2X Macro ได้ผลิตเมาท์เลนส์ที่รองรับการใช้งานที่ครอบคลุมกล้องทุกค่ายไม่ว่าจะเป็น Canon EF, Canon RF, Nikon Ai, Nikon Z, Sony FE, Leica L และ Pentax K

.

สำหรับเพื่อนที่สนใจเลนส์ Laowa 100mm 2X Macro สามารถทดสอบประสิทธิภาพเลนส์ได้ที่ บริษัท Camera Maker ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายเลนส์ Laowa อย่างเป็นทางการในไทย 

หรือคลิกที่นี่ เพื่อดูราคาและโปรโมชั่นของเลนส์มาโคร Laowa 100mm F2.8 2X Macro APO

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu