ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พรีวิว Samyang AF 24-70mm F2.8 FE เลนส์ซูม Parfocal ที่โดนใจทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

พรีวิว Samyang AF 24-70mm F2.8 FE เลนส์ซูม Parfocal ที่โดนใจทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

พรีวิว Samyang AF 24-70mm F2.8 FE เลนส์ซูม Parfocal ที่โดนใจทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ เลนส์ออโต้ซูมตัวแรกจาก Samyang ที่มีความโดดเด่นกว่าเลนส์ซูมโดยทั่วไป ด้วยการออกแบบให้เป็นเลนส์ Far-Focal ทำให้งานกับการโฟกัสในระยะต่างๆ โดยที่ตำแหน่งโฟกัสไม่มีการเปลี่ยนตามการซูมของช่างภาพ จึงตอบโจทย์ช่างภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งสายงานวิดีโอ และทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการถ่ายภาพนิ่งในสถานการณ์ที่หลากหลาย กับค่ารูรับแสง F2.8 ตลอดช่วงซูม ช่วยให้มิติของภาพและการละลายฉากหลังในทางยาวโฟกัสแคบสุด

Samyang AF 24-70mm F2.8

นอกจากนี้ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE ยังโดดเด่นด้วยค่ารูรับแสงกว้างสุด F2.8 ตลอดช่วงซูม ซึ่งยืดหยุ่นในการทำงานที่หลากหลาย ทั้งการถ่ายภาพ Landscape และ Portrait หรือการถ่ายภาพประเภทต่างๆ ด้วยรูรับแสงที่คงที่ตลอดทางยาวโฟกัสนั้นเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ และทำงานได้ดีในที่แสงน้อย ด้วยช่วงซูมที่เริ่มต้นตั้งแต่ระยะ Wide Angle ที่เก็บภาพมุมกว้างหรือภาพวิวทิวทัศน์ได้อย่างทั่วถึง และยังเป็นเลนส์ Portrait ที่ให้มิติของภาพและการละลายฉากหลังได้ไม่แพ้เลนส์ถ่ายภาพบุคคล จึงเหมาะกับการพกพาเป็นเลนส์ติดกล้องไปด้วยทุกที่ทุกเวลา

Samyang AF 24-70mm F2.8

ด้านการออกแบบและการดีไซน์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE เลือกใช้ดีไซน์ Premium Design และเลือกใช้วัสดุชั้นยอด ที่ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ผ่านการการปิดผนึดสภาพอากาศ Weather Sealing สามารถทำงานร่วมกับระบบออโต้โฟกัสของกล้อง Sony FE ได้ทุกฟังก์ชัน ด้วยมอเตอร์ Linear STM ที่ทำงานอย่างรวดเร็วและแม่นยำ ทั้งการติดตามดวงตาและใบหน้า การติดตามวัสถุที่เคลื่อนไหว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้งานร่วมกับกล้อง Sony A7C, Sony A7 IV, Sony A7s III และ Sony A1 ที่โดดเด่นเรื่องระบบการโฟกัส

Samyang AF 24-70mm F2.8

สเปกของเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE

 • ทางยาวโฟกัส : 24-70mm
 • รูรับแสงกว้างสุด : F2.8 – F22
 • กำลังขยายสูงสุด : 0.1× – 0.27x
 • โฟกัสใกล้สุดที่ : 0.35 เมตร
 • การจัดวางชิ้นเลนส์ : 17 ชิ้น 14 กลุ่ม
 • ชิ้นเลนส์พิเศษ : 2x ASP, 1x HB, 3x HR, 3x ED
 • ระบบโฟกัส : Auto Focus
 • มอเตอร์ออโต้โฟกัส : Linear STM
 • ม่านรูรับแสง : 9 ใบ
 • รองรับหน้าฟิลเตอร์ : 82mm
 • ขนาดของตัวเลนส์ : ยาว 128.5mm
 • การป้องกัน : Weather Resistant
 • รองรับกล้อง : Sony FE-mount

 

คุณสมบัติของเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE

1. เลนส์ Zoom ออโต้โฟกัสตัวแรกจากค่าย Samyang

Samyang AF 24-70mm F2.8 FE พรีเมียมซูมเลนส์ Auto Focus ระยะ 24-70mm ตัวแรกจาก Samyang ด้วยการออกแบบ Optical และการจัดวางชิ้นเลนส์อันเป็นเอกสิทธิ์ของบริษัท ผ่านการสั่งสมประสบการณ์การผลิตเลนส์ภาพนิ่งและซีนีม่ามาอย่างยาวนาน ก็ถึงเวลาที่จะได้แสดงผลของการทำงานอย่างยาวนาน ผ่านเลนส์ซูมตัวแรกของค่ายที่ได้รับการออกแบบและพัฒนามาอย่างดี

 

2. เลนส์ Zoom ระยะ 24-70mm พร้อมรูรับแสงกว้าง F2.8 ตลอดช่วงซูม

เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE มาพร้อมรูรับแสงกว้างสุดที่ F2.8 ตลอดทางยาวโฟกัสตั้งแต่กว้างสุด 24mm จนถึงแคบสุด 70mm จึงให้มิติของภาพที่โดดเด่น และทำงานได้ดีในที่แสงน้อย อีกทั้ง F2.8 ยังเป็นค่ารูรับแสงที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในโหมดวิดีโอ เพราะให้ระยะชัดลึดชัดตื้นที่ยอมเยี่ยมในการใช้งานจริง และเหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคลหรือภาพ Portrait ที่ต้องการการละลายฉากหลังและโบเก้สวยๆ

Samyang AF 24-70mm F2.8

Samyang AF 24-70mm F2.8

 

3. เลนส์ซูม Par-Focal ที่สามารถโฟกัสได้อย่างแม่นยำทุกทางยาวโฟกัส

เลนส์ออโต้ซูม Samyang AF 24-70mm F2.8 FE ถูกออกแบบให้เป็นเลนส์ Par-Focal ที่มอบประสบการณ์การทำงานของระบบโฟกัสแบบเดียวกับ Cine Lens เกรดโปร ด้วยการจัดวางระบบการโฟกัสแบบที่ใช้ในเลนส์ซูมภาพยนตร์หรือในวงการโทรทัศน์ ที่เพิ่มความแม่นยำและเที่ยงตรงในการรักษาระยะโฟกัสตลอดช่วงซูม

เพราะเลนส์ Par-Focal โดดเด่นในเรื่องการรักษาตำแหน่งโฟกัสแม้ขณะซูมเข้าหรือออก จุดโฟกัสของเลนส์จะไม่เปลี่ยนตามการซูมเหมือนเลนส์ทั่วไป จึงตอบโจทย์ช่างภาพสายวิดีโอและซีนีม่าที่ต้องการความแม่นยำของระบบออโตโฟกัสขณะเปลี่ยนทางยาวโฟกัส ซึ่งปกติจะมีในกลุ่มเลนส์ซีนีม่าเกรดโปร แต่ด้วยการจัดวางชิ้นเลนส์และการออกแบบออปติกของ Samyang ทำให้เลนส์ตัวนี้เป็นเลนส์ออโต้โฟกัสที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้งานร่วมกับกล้อง Sony A7C, Sony A7s III และ Sony A1 ที่โดดเด่นเรื่องระบบการโฟกัส

4. ระบบ Auto Focus ที่ได้รับการยกระดับเพื่อการทำงานทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

ระบบออโต้โฟกัสของ เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE ได้รับการยกระดับเพื่อตอบสนองการทำงานของช่างภาพทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ด้วยการออกแบบให้เป็นเลนส์ Parfocal จึงมีความแม่นยำในการทำงานสูง และตอบสนองระบบออโต้โฟกัสของกล้อง Sony FE ได้ทุกฟังก์ชัน ทั้งการติดตามดวงตา ใบหน้า และการติดตามวัสถุที่เคลื่อนไหว

โดยเลนส์รุ่นนี้สามารถโฟกัสได้ใกล้สุดที่ระยะ 35 เซ็นติเมตร จึงเพิ่มความหลากหลายในการทำงานของช่างภาพมากขึ้น และด้วยระยะอเนกประสงค์ของเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 ทำให้เข้ากันได้กับการถ่ายภาพหลายแบบ

 

5. รองรับการทำงานร่วมกับกล้อง Sony FE ระดับ Full Frame

Samyang AF 24-70mm F2.8 FE รองรับการทำงานร่วมกับกล้อง Sony FE ที่ใช้เซนเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ระดับ Full Frame เพราะเป็นเลนส์ที่มีกำลังแยกขยายสูง สามารถทำงานร่วมกับเซนเซอร์รับภาพความละเอียดสูง รวมทั้งงานวิดีโอระดับ Ultra HD 4K หรือสูงกว่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Samyang AF 24-70mm F2.8

 

6. เลนส์อเนกประสงค์ที่ครอบคลุมระยะ Wide Angle และ Portrait

Samyang AF 24-70mm F2.8 FE เลนส์อเนกประสงค์ที่มีระยะครอบคลุมการทำงานทั้งสาย Landscape และ Portrait เพราะมีทางยาวโฟกัส 24-70mm บนเซนเซอร์ Full Frame ที่คุ้นเคยของช่างภาพ พร้อมรูรับแสงกว้าง F2.8 ตลอดช่วงซูม จึงเป็นเลนส์ Wide Angle หรือเลนส์มุมกว้างที่ตอบสนองการทำงานของช่างภาพวิดีโอได้เป็นอย่างดี และด้วยรูรับแสงที่กว้างถึง F2.8 ทำให้เลนส์ตัวนี้เป็น Portrait หรือเลนส์ถ่ายภาพบุคคลที่ให้การละลายฉากหลังน่าหลงไหล และโบเก้กลมสวยที่เพิ่มความโดดเด่นได้อย่างยอดเยี่ยม

©Tim Lunkenheimer

 

7. เลนส์ละลายหลังที่ให้โบเก้กลมสวย

เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE มาพร้อมรูรับแสง F2.8 ตลอดช่วงซูม จึงเหมาะกับการทำงานที่หลากหลาย รวมทั้งการถ่ายภาพ Portrait หรือการถ่ายภาพบุคคลที่ทางยาวโฟกัสแคบสุด 70mm เมื่อใช้รูรับแสงกว้างสุด F2.8 ก็จะให้มิติของภาพที่โดดเด่น กับโบเก้กลมสวย เหมาะกับการเป็นเลนส์ติดกล้องในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพทิวทัศน์ หรือเก็บภาพตามไลฟ์ไตล์ของแต่ละคน ทั้งระดับเริ่มต้นที่เพิ่งได้กล้อง Sony A7 IV รุ่นใหม่ และช่างภาพระดับมืออาชีพที่มีกล้อง Sony A7s III หรือกล้อง Sony A1 รุ่นล่าสุด

©Tim Lunkenheimer

 

8. มาพร้อม Custom Mode เพิ่มความสะดวกในการทำงานที่หลากหลาย

เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE ยังมาพร้อม Custom Mode ที่สามารถปรับการตั้งค่าต่างๆ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานกับผู้ใช้ อย่างการเปลี่ยนโหมดของวงแหวนโฟกัส ให้กลายเป็นปรับค่ารูรับแสงอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเข้าไปปรับตั้งค่าที่ตัวกล้อง อีกทั้งยังสามารถกำหนดโหมดการใช้งานได้ตามต้องการศูนย์บริการในประเทศไทย เพื่อเลือกโหมดเฉพาะตามการใช้งาน

 

9. พร้อมออกไปลุยได้ทุกที่ ด้วยการปิดผนึกอากาศอย่างเหนือกว่า

Samyang AF 24-70mm F2.8 FE ได้รับการปิดผนึกสภาพอากาศ Weather Sealing ที่ช่วยปกป้องตัวเลนส์และเซนเซอร์รับภาพในตัวกล้องจากสภาพอากาศที่เลวร้าย เพื่อตอบสนองการทำงานที่สมบุกสมบันในสถานการณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพกลางทะเลทรายร้อนจัด หรือการเก็บภาพกลางสายฝนและหิมะ หมดกังวลเรื่องฝุ่นละอองและหยดฝนที่อาจเป็นอันตรายต่อกล้องและเลนส์ของเรา

Samyang AF 24-70mm F2.8

©Tim Lunkenheimer

เปรียบเทียบขนาดเลนส์ Sony FE 24-70mm F2.8 GM กับ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE

 • เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE มีขนาดและน้ำหนักที่ใกล้เคียงกับเลนส์ Sony FE 24-70mm F2.8 GM
 • ส่วนเรื่องวัสดุ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE ทำได้ดีกว่ามากๆ ด้วยโครงสร้างบอดี้ส่วนใหญ่ตั้งแต่ท้ายเลนส์ถึงปลายกระบอกซูมทำจากโลหะ ทำให้มีความแข็งแรงทนทาน จับถนัดมือกว่า Sony FE 24-70mm F2.8 GM ที่ตัวบอดี้บริเวณกลางกระบอกจนถึงปลายเป็นพลาสติกประเภทหนึ่ง แต่ทั้งคู่ให้เมาท์โลหะที่มีความแข็งแรงเช่นกัน
 • ด้วยความที่ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE จัดเต็มเรื่องวัสดุ และการจัดวางชิ้นเลนส์แบบ Parfocal ทำให้ตัวเลนส์มีน้ำหนักมากกว่า Sony FE 24-70mm F2.8 GM เล็กน้อย เพราะแลกมาด้วยความพรีเมียมในเรื่องการจับถือและความแข็งแรงทนทาน และโดดเด่นในเรื่องงานวิดีโอด้วยระบบโฟกัสระดับเดียวกับเลนส์ซีนีม่าระดับสูง

Samyang AF 24-70mm F2.8

 

เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 มีของพร้อมส่ง สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริษัท Camera Maker เราเป็นตัวแทนจำหน่ายและผู้นำเข้าเลนส์ Samyang อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu