ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

เปิดตัว Samyang AF 24-70mm F2.8 FE เลนส์ออโต้ซูมตัวแรกจาก Samyang

เปิดตัว Samyang AF 24-70mm F2.8 FE เลนส์ออโต้ซูมตัวแรกจาก Samyang

เปิดตัว Samyang AF 24-70mm F2.8 FE เลนส์ออโต้ซูมตัวแรกจาก Samyang ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานร่วมกับกล้อง Mirrorless Full Frame เมาท์ Sony FE โดยมาพร้อมช่วงซูมที่มีทางยาวโฟกัสตั้งแต่ 24-70mm ครอบคลุมทั้งช่วง Wide Angle และ Telephoto และมีทางยาวโฟกัสเทียบเท่า 36-105mm เมื่อใช้ร่วมกับกล้องตัวคูณหรือกล้อง APS-C มาพร้อมรูรับแสงกว้าง F2.8 ตลอดช่วงซูม ซึ่งสร้างการละลายฉากหลังได้ตั้งแต่ระยะกว้างสุดจนถึงแคบสุด สามารถนำเสนอโบเก้ที่กลมสวยและโดดเด่นได้ในทุกสภาพแสง

เลนส์ออโต้ซูม Samyang AF 24-70mm F2.8 FE ถูกออกแบบเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ และยังโดดเด่นด้วยการออกแบบเลนส์ซูม Parfocal ที่มาพร้อมความสามารถเกี่ยวกับงานวิดีโอและซีนีม่าระดับเดียวกับมืออาชีพ ทั้งระบบการทำงานออโต้โฟกัสที่รวดเร็วและแม่นยำ และเพื่อมอบประสงการณ์การใช้งานระดับเดียวกับ Cine Lens จึงออกแบบวงแหวนควบคุมโฟกัสที่มีความละเอียดเทียบเท่ากับเลนส์ภาพยนตร์ อีกทั้งยังได้รับประโยชน์จาก Parfocal Lens ที่สะดวกและคล่องตัวในการทำงาน โดยเฉพาะการโฟกัสในโหมด Manual Focus

Samyang ยังใส่ใจรายละเอียดในการออกแบบและพัฒนา Samyang AF 24-70mm F2.8 FE ให้เป็น Premium Lens ด้วยการเลือกสรรวัสดุชั้นเลิศเพื่อการผลิตเลนส์ที่มี Build Quality ระดับสูง พร้อมการปิดผนึกสภาพอากาศ Weather Sealing รอบตัวเลนส์ ให้สามารถใช้งานและถ่ายภาพได้ทุกสถานการณ์ และทุกสภาพอากาศ ซึ่งจะช่วยปกป้องเลนส์จากละอองน้ำและฝุ่นละออง ที่อาจสร้างความเสียหายแก่เลนส์และกล้องของเรา

เลนส์ออโต้ซูมตัวแรกจาก Samyang

ก้าวเข้าสู่ปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของ Samyang Optics ค่ายผู้ผลิตเลนส์สัญชาติเกาหลีใต้ที่สร้างชื่อขึ้นมาจากผลงานการผลิตเลนส์จนเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก นับตั้งแต่เลนส์มือหมุนซึ่งครอบคลุมทั้งสายงานภาพนิ่งและงานวิดีโอระดับมืออาชีพ ไปจนถึง Prime Lens ออโต้โฟกัสที่ถือเป็นการเปลี่ยนศักราชของ Samyang Optics ในฐานะผู้ผลิตเลนส์ที่ก้าวล้ำในเรื่องเทคโนโลยีและคุณภาพของ Optics

ซึ่งในปีนี้เอง Samyang ก็กำลังก้าวเข้ามาอวดโฉมเลนส์ซูมตัวแรก ที่ได้รับจากการวิจัยและพัฒนาร่วม 5 ปี เพื่อนำเสนอผลงานจากความพยายามและความก้าวหน้าในฐานะผู้ผลิตเลนส์อันดับต้นๆ ของโลก เพื่อเป็นการเริ่มต้นศักราชหน้าใหม่และเขย่าวงการถ่ายภาพด้วยเลนส์ซูม Premium Design ที่ใส่ใจตั้งแต่การคัดสรรวัสดุ ไปจนถึงขั้นตอนการจัดเรียงออปติกชั้นสูง เพื่อนำเสนอเลนส์ซูมที่มาพร้อมค่ารูรับแสงกว้าง F2.8 ตลอดทั้งช่วง

Samyang AF 24-70mm F2.8 FE เลนส์ซูมตัวแรกที่ Samyang เลือกมานำเสนอแก่ผู้ใช้และช่างภาพทั่วโลก เพราะนับเป็นเลนส์ซูม All-in-One ระยะอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในหมู่ช่างภาพ อีกทั้งเพื่อเป็นการตอบรับกระแสงานวิดีโอที่เพิ่มขึ้น Samyang จึงได้พัฒนาเลนส์ซูม Parfocal ซึ่งมอบประสบการณ์เช่นเดียวกับ Cine Lens ระดับมืออาชีพ และยังผลให้ระบบออโต้โฟกัสในทุกฟังก์ชันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 

สเปกของเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE

 • ทางยาวโฟกัส : 24-70mm
 • รูรับแสงกว้างสุด : F2.8 – F22
 • กำลังขยายสูงสุด : 0.1× – 0.27x
 • โฟกัสใกล้สุดที่ : 0.35 เมตร
 • การจัดวางชิ้นเลนส์ : 17 ชิ้น 14 กลุ่ม
 • ชิ้นเลนส์พิเศษ : 2x ASP, 1x HB, 3x HR, 3x ED
 • ระบบโฟกัส : Auto Focus
 • มอเตอร์ออโต้โฟกัส : Linear STM
 • ม่านรูรับแสง : 9 ใบ
 • รองรับหน้าฟิลเตอร์ : 82mm
 • ขนาดของตัวเลนส์ : ยาว 128.5mm
 • การป้องกัน : Weather Resistant
 • รองรับกล้อง : Sony FE-mount

MTF Chart

จุดเด่นของเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE

 • ฟังก์ชันด้านการถ่ายวิดีโอ

1. Parfocal Zoom Lens ที่ออกแบบมาเพื่อสายงานซีวีม่าโดยเฉพาะ

เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE เลนส์ซูมออโต้โฟกัสที่มาพร้อมระบบโฟกัสแบบ Parfocal ที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการถ่ายวิดีโอในโหมด Manual Focus เช่นเดียวกับ Cinema Zoom Lens ระดับโปร ด้วยการจัดวางชิ้นเลนส์และการจัดการกลุ่มเลนส์สำหรับการโฟกัส เลนส์จึงสามารถรักษาระยะโฟกัสตลอดช่วงซูม ช่วยให้ช่างภาพสามารถเปลี่ยนระยะ Zoom โดยที่จุด Focus ไม่เปลี่ยนแปลงหรือคลาดเคลื่อนไปจากตำแหน่งเดิม ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในงานวิดีโอและสายงานซีนีม่าที่ต้องการความแม่นยำและเที่ยงตรงในการทำงาน

©ryadoug

 

2. Cinematic Video AF ที่ทำงานได้อย่างราบรื่นและแม่นยำ

Samyang AF 24-70mm F2.8 FE ทำงานบนมอเตอร์ Linear STM รุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กลงและทำงานได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และทำงานได้เงียบลงอย่างมาก จึงสนับสนุนการทำงานและเพิ่มความเสถียรแก่งานวิดีโอ และให้ความราบรื่นในการถ่ายทำ Cinematic Video โดยเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE  ได้รับการควบคุมมาตรฐานระดับเดียวกับกลุ่มเลนส์ซีนีม่าตามมาตรฐานของ Samyang ในฐานะผู้ผลิตเลนส์ซีนีม่าที่ได้รับการยอมรับจากช่างภาพทั่วโลก

©ryadoug

 

3. Linear MF Focus Control มอบประสบการณ์การทำงานเช่นเดียวกับ Cinema Lens

เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานระดับมืออาชีพ เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE จึงถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของเลนส์ซีนีม่า และมาพร้อมการออกแบบวงแหวนโฟกัสที่ครอบคลุมช่วงการโฟกัสที่ละเอียดระดับเดียวกับเลนส์ Samyang VDSLR โดยมีองศาการปรับโฟกัสที่กว้างกว่าเลนส์ถ่ายภาพทั่วไป ซึ่งช่วยลดปัญหาและอาการไม่พึงประสงค์ที่มักพบได้ทั่วไปอย่าง Focus Breathing

©ryadoug

 

4. Samyang Cine Kit รองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์เสริมมากมาย

นอกจากนี้เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE รองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง Follow Focus และ Tripod Mount รวมทั้งอุปกรณ์เสริมสำหรับสายงานซีนีม่าอื่นๆ ด้วยการจัดวางตำแหน่งวงแหวนโฟกัส ขนาดกระบอกเลนส์ และน้ำหนัก ที่ใช้พื้นฐานจากเลนส์ Samyang VDSLR จึงสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้อย่างเข้ากันได้

 

 • จุดเด่นด้านการถ่ายภาพ

1. เลนส์ออโต้ซูมระยะอเนกประสงค์ 24-70mm สำหรับทุกคน

เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE มาพร้อมค่ารูรับแสงคงที่ F2.8 ตลอดช่วงซูม ซึ่งเป็นค่ารูรับแสงสำหรับเลนส์อเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมสำหรับช่างภาพ เพราะให้มิติของภาพบนเซ็นเซอร์ระดับ Full Frame ได้อย่างประทับใจตลอดทางยาวโฟกัส เหมาะสำหรับการถ่ายภาพของช่างภาพทุกระดับ

©ryadoug

Samyang AF 24-70mm F2.8 FE จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเลนส์ซูมระยะอเนกประสงค์ ที่ให้คุณภาพสูงบนกล้อง Sony FE ด้วยการจัดวางชิ้นเลนส์คูณภาพระดับสูงมากถึง 17 ชิ้น และแบ่งออกเป็น 14 กลุ่ม อีกทั้งยังประกอบไปด้วยชิ้นเลนส์พิเศษ (ASP 2, HB 1, HR 3, ED 3) ที่เพิ่มความเที่ยงตรงของภาพ ทั้งความคมชัด สีสัน และคอนทราสต์ตั้งแต่กลางภาพจนถึงขอบภาพ

©ryadoug

2. เลนส์ละลายหลังและให้โบเก้สวยๆ ด้วยรูรับแสงกว้าง F2.8 ตลอดชวงซูม

ด้วยการออกแบบช่องรูรับแสงของเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE ที่มีขนาดใหญ่ เพื่อให้ได้ค่ารูรับแสงคงที่ F2.8 ตลอดช่วงซูมและการกระจายแสงที่สม่ำเสมอและนุ่มนวลที่สุด ทำให้สามารถถ่ายภาพละลายฉากหลังจากเลนส์ได้ตั้งแต่ระยะ Wide Angle และยังสามารถเพิ่มความโดดเด่นด้วยโบเก้สวยๆ ที่ระยะ Telephoto ของเลนส์ได้อย่างน่าประทับใจ

เพราะมาพร้อมค่า F-Stop ตลอดช่วงซูม จึงเป็นเลนส์ถ่ายภาพอเนกประสงค์ที่ให้ระยะชัดลึกและชัดตื้นของภาพที่น่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพระยะใกล้และระยะ Portrait ที่ให้มิติของภาพที่เป็นธรรมชาติด้วยการแยกวัตุกับฉากหลังด้วย Optical Lens ที่ถูกออกแบบมาพิเศษสำหรับเลนส์ซูม พร้อมด้วยม่านรูรับแสงหรือใบเบรดที่ให้มาถึง 9 ใบ จึงได้โบเก้กลมสวย

©ryadoug

 

3. มาพร้อม Custom Switch เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE มีปุ่มฟังก์ชัน Custom Switch ที่สามารถสลับโหลดการทำงานของวงแหวนโฟกัส ให้เปลี่ยนไปเป็นวงแหวนรูรับแสงได้ง่ายๆ หรือสามารถตั้งค่าเพิ่มเติมได้ผ่านศูนย์บริการ โดย Custom Switch จะช่วยเพิ่มความสะดวกและความคล่องตัวในการถ่ายภาพ มีให้เลือกระหว่าง Mode 1 และ Mode 2

โดยเมื่อใช้งานในระบบ Auto Focus และเลือก Custom Switch ไว้ที่ Mode 1 เลนส์จะตั้งค่าให้วงแหวนด้านหน้าตัวเลนส์ใช้งานเป็นวงแหวนปรับโฟกัส แต่หากเลือก Mode 2 เลนส์จะสลับวงแหวนโฟกัส เปลี่ยนมาเป็นวงแหวนรูรับแสงแทน

 

4. ระบบ Auto Focus ที่ทำงานได้รวดเร็ว แม่นยำ และเงียบ

ด้วยมอเตอร์ Linear STM (Stepping Motor) รุ่นใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานร่วมกับเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE ช่วยให้เลนส์สามารถโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และไม่มีเสียงรบกวนขณะถ่ายภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการบันทึกวิดีโอหรือภาพเคลื่อนไหว และเลนส์ยังสามารถทำงานร่วมกับฟังก์ชันออโต้โฟกัสของกล้อง Sony Alpha ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งการติดตามใบหน้าและดวงตา และการติดตามวัตถุ

©ryadoug

 

5. สามาถโฟกัสใกล้สุดที่ระยะ 0.35m

Samyang AF 24-70mm F2.8 FE มาพร้อมความสามารถในโฟกัสใกล้สุดที่ระยะ 35 เซ็นติเมตร จึงเพิ่มความหลากหลายในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ โดยเฉพาอย่างยิ่งการถ่ายภาพสิ่งของ อาหาร สัวตร์เลี้ยงและสินค้า ตลอดจนการถ่ายภาพบุคคลในระยะ Close Up เพื่อความความน่าสนใจและน่าดึงดูดแก่ภาพถ่าย รวมทั้งการนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ที่จะช่วยเสริมและเพิ่มความสนุกในการถ่ายและวิดีโอร่วมกับเลนส์อเนกประสงค์ตัวนี้

©ryadoug

 

6. มาพร้อมการปิดผนึกอากาศ Weather-Sealing เพื่อการปกป้องสูงสุด

เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE ได้รับการปกป้องด้วย Weather Sealing ที่ขยายขีดความสามารถในการใช้งานเลนส์ในหลากหลายสถานการณ์ ด้วยการปิดผนึกสภาพอากาศตามจุดต่างๆ รอบตัวเลนส์ รวมถึงเมาท์เลนส์ ซึ่งช่วยปกป้องเลนส์และเซนเซอร์รับภาพในตัวกล้องจากละอองน้ำและฝุ่นละอองที่อาจส่งผลต่อคุณภาพของเลนส์และเป็นอันตรายต่อกล้องถ่ายภาพของเรา และยังตอบสนองการทำงานที่สมบุกสมบันในสถานการณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพกลางทะเลทรายร้อนจัด หรือการเก็บภาพกลางสายฝนและหิมะ หมดกังวลเรื่องฝุ่นละอองและหยดฝนที่อาจเป็นอันตรายต่อกล้องและเลนส์ของเรา

 

.

ตัวอย่างภาพถ่ายจากเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE

©ryadoug

เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 มีของพร้อมส่ง สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริษัท Camera Maker เราเป็นตัวแทนจำหน่ายและผู้นำเข้าเลนส์ Samyang อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu