ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

เปิดตัว Samyang AF 12mm F2 X เลนส์ออโต้โฟกัสตัวแรกสำหรับกล้อง Fujifilm X-mount จาก Samyang

เปิดตัว Samyang AF 12mm F2 X เลนส์ออโต้โฟกัสตัวแรกสำหรับกล้อง Fujifilm X-mount จาก Samyang

เปิดตัว Samyang AF 12mm F2 X เลนส์ออโต้โฟกัสตัวแรกสำหรับกล้อง Fujifilm X-mount จาก Samyang และเป็นเลนส์มุมกว้าง Wide Angle ที่รองรับการทำงานร่วมกับเซนเซอร์ APS-C ซึ่งมีทางยาวโฟกัสเทียบเท่าระยะ 18mm บนเซนเซอร์ Full Frame จึงเหมาะกับการเก็บภาพวิวทิวทัศน์ ภาพ Landscape และสายงานวิดีโอสำหรับ Content Creator และ Vlogger ที่ต้องการมุมภาพเต็มเฟรมขณะถือกล้องเดินท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ

เลนส์ Samyang AF 12mm F2 X โดดเด่นด้วยขนาดและน้ำหนักที่เล็กกะทัดรัด เหมาะกับการพกพาและการเดินทางที่ต้องการความคล่องตัว หรือทำงานบนอุปกรณ์เสริมอย่าง Gimbal Stabilizer ได้อย่างสะดวกและคล่องตัวเช่นกัน โดยเลนส์มีน้ำหนักเพียง 212 กรัม พร้อมด้วยระบบออโต้โฟกัสที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและเงียบงัน ด้วยมอเตอร์ Linear STM รุ่นใหม่จึงสามารถตอบสนองการทำงานทั้งภาพนิ่งและวิดีโอได้อย่างลงตัว และด้วยความสามารถในการโฟกัสใกล้สุดที่ระยะ 20 เซ็นติเมตร ทำให้ง่ายกับการเก็บภาพสิ่งต่างๆ และเพิ่มมิติของภาพถ่ายได้อย่างง่ายดาย

Samyang AF 12mm F2 X ได้รับการออกแบบและการจัดวางชิ้นเลนส์เป็นอย่างดี ด้วยชิ้นเลนส์คุณภาพ 12 ชิ้น แบ่งเป็น 10 กลุ่ม พร้อมด้วยชิ้นเลนส์ชนิดพิเศษมากถึง 5 ตัว (1 H-ASP, 1 ASP, 3 ED) ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการแสดงภาพและสีสันได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมด้วยการปิดผนึกสภาพอากาศ Weather Sealing เพื่อการทำงานที่สมบุกสมบันและหลากหลายยิ่งขึ้น

สเปกของเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE

 • ทางยาวโฟกัส APS-C : 12mm
 • ทางยาวโฟกัส Full Frame : 18mm
 • องศารับภาพ APS-C : 99.1° 
 • รูรับแสงกว้างสุด : F2.0 – F22
 • กำลังขยายสูงสุด : 0.09x
 • โฟกัสใกล้สุดที่ : 0.20 เมตร
 • การจัดวางชิ้นเลนส์ : 12 ชิ้น 10 กลุ่ม
 • ชิ้นเลนส์พิเศษ : 1x H-ASP, 1x ASP, 3x ED
 • เคลือบผิวเลนส์ด้วย : Ultra Multi-Coating
 • ระบบโฟกัส : Auto Focus
 • มอเตอร์ออโต้โฟกัส : Linear STM
 • ม่านรูรับแสง : 7 ใบ
 • รองรับหน้าฟิลเตอร์ : 62mm
 • ขนาดของตัวเลนส์ : ยาว 59.2mm
 • น้ำหนักเฉพาะตัวเลนส์ : 212 กรัม
 • การป้องกัน : Weather Resistant
 • รองรับกล้อง : Fujifilm X-mount

 

จุดเด่นของเลนส์ Samyang AF 12mm F2 X

1. ถ่ายทอดสีสันอย่างเป็นธรรมชาติของกล้อง Fujifilm ด้วยเลนส์ออโต้โฟกัสรุ่นใหม่

Samyang AF 12mm F2 X เลนส์ออโต้โฟกัสที่ถูกออกแบบเพื่อรองรับการทำงานร่วมกับกล้อง Fujifilm X-series ที่จะช่วยถ่ายทอดสีสันและความเป็นธรรมชาติของเซนเซอร์ X-Trans CMOS ให้สวยโดดเด่น ผ่านเลนส์มุมกว้างที่มาพร้อมทางยาวโฟกัส 12mm บนเซนเซอร์ APS-C และให้มุมมองภาพกว้างพิเศษ 99.1° 

นับเป็นการสานต่อความสำเร็จของเลนส์ Samyang MF 12mm F2.0 ซึ่งเป็นเลนส์ Manual ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในกลุ่มผู้ใช้กล้อง Fujifilm และเมื่อผนวกเข้ากับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Samyang จึงช่วยให้เลนส์ Samyang AF 12mm F2 X กลายเป็นเลนส์ Auto Focus ที่น่าใช้มากๆ

©Andreas Hauser

 

2. เลนส์ Wide Angle ที่สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างคมชัดทุกพื้นที่

เลนส์ Samyang AF 12mm F2 X ได้รับการออกแบบและพัฒนาเพื่อส่งมอบประสิทธิภาพสูงสุดแก่ผู้ใช้กล้อง Fujifilm ทุกรุ่น ด้วยองค์ประกอบของชิ้นเลนส์คุณภาพมากถึง 12 ชิ้น โดยแบ่งออกเป็น 10 กลุ่ม และยังมาพร้อมชิ้นเลนส์ชนิดพิเศษมากถึง 5 ชิ้น (1 H-ASP, 1 ASP และ 3 ED) บวกกับ Ultra Multi-Coating ทำให้ได้ภาพที่มีความละเอียดสูง ให้ความคมชัดตั้งแต่กลางภาพจนถึงขอบภาพ

©Damian Brown

 

3. เลนส์ตัวเล็ก ขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบาที่ออกแบบมาเพื่อกล้อง Fujifilm X-series

เลนส์ Samyang AF 12mm F2 X เป็นเลนส์มุมกว้าง Wide Angle ที่มีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบาเพียง 212 กรัม ด้วยการพัฒนาวัสดุที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศ แต่ยังคงรักษาสมดุลของน้ำหนักได้อย่างยอดเยี่ยม มาพร้อมวงแหวนโฟกัสรุ่นใหม่ด้วยลวดลาย Micro-Patterned ที่เพิ่มสัมผัสและการจับถือที่ดีขึ้น และสะดวกในการใช้งานทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ

©Damian Brown

 

4. มาพร้อมการปิดผนึกสภาพอากาศ Weather Sealing ที่สมบูรณ์แบบ

Samyang AF 12mm F2 X มาพร้อมการปิดผนึกสภาพอากาศหรือ Weather Sealing ที่สสมบูรณ์แบบ เพื่อการปกป้องอย่างเหนือระดับในทุกสภาพอากาศ จึงหมดห่วงเมื่อต้องเผชิญกับละอองฝนหรือละอองฝุ่น เพื่อให้ช่างภาพสามารถออกไปสนุกกับการสร้างสรรค์ผลงานได้เต็มที่ทุกเวลา หมดกังวลกับการทำงานแบบสมบุกสมบัน เพราะเลนส์ตัวเล็กตัวนี้พร้อมออกไปลุยในทุกสภาพอากาศ

©Charlie Hunt

 

5. รูรับแสงกว้างที่ F2.0 ให้ภาพที่มีมิติการละลายฉากหลังและโบเก้ที่น่าประทับใจ

Samyang AF 12mm F2 X มาพร้อมรูรับแสงกว้าง F2.0 ที่นอกจากจะสามารถเก็บภาพในที่แสงน้อยได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว ยังให้มิติของภาพหรือการละลายฉากหลังที่ระยะโฟกัสใกล้สุดอย่างน่าประทับใจ รวมทั้งโบเก้ที่กลมสวย นอกจากนี้ด้วยม่านรูรับแสงหรือใบเบรดทั้ง 7 ใบ จึงเหมาะกับการเก็บภาพ Landscape เมื่อใช้รูรับแสงแคบเช่นกัน

©Damian Brown

 

6. โฟกัสได้ใกล้สุดที่ระยะ 20 เซ็นติเมตร

เลนส์ Samyang AF 12mm F2 X พัฒนาระบบ Optics และระบบ Auto Focus ให้สามารถโฟกัสได้ใกล้สุดที่ระยะ 20 เซ็นติเมตร จึงเพิ่มความหลากหลายในการถ่ายภาพ เหมาะกับการพกเป็นเลนส์ท่องเที่ยวถ่ายภาพและทำ Vlog รวมทั้ง Content Video ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบรรยากาศของสถานที่ต่างๆ การถ่ายภาพผู้คน ดอกไม้ อาหารบนโต๊ะ และสิ่งของรอบตัว

©Dogukan Benli

 

7. ประสิทธิภาพ AF ที่รวดเร็วและเงียบ ติดตามวัตถุได้อย่างแม่นยำ

เลนส์รุ่นใหม่อย่าง Samyang AF 12mm F2 X ทำงานบนระบบมอเตอร์ Linear STM (Stepping Motor) รุ่นใหม่ของ Samyang ที่พัฒนาขึ้นมาให้รองรับการทำงานร่วมกับกล้อง Fujifilm X-series ได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และไม่มีเสียงรบกวนขณะทำงาน อีกทั้งยังให้ความลื่นไหลในการถ่ายวิดีโอ 

และด้วยน้ำหนักตัวที่เบาและกะทัดรัด จึงง่ายกับการถือถ่ายด้วยมือเปล่า รวมทั้งการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมจำพวก Gimbal Stabilizer และทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อจับคู่กับกล้อง Fujifilm X-series ที่มีกันสั่นในตัวบอดี้ เพื่อเพิ่มความ Smooth ในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็น Vlogger, Youtuber และ Video Creator

©Dogukan Benli

 

สนใจสั่งซื้อเลนส์ Samyang AF 12mm F2 X สำหรับกล้อง Fujifilm X-series ติดต่อได้ที่บริษัท Camera Maker ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายเลนส์ Samyang อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ยาวนานกว่า 7 ปี

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu