ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

เปิดตัว Samyang VDSLR 135mm T2.2 MK2 เลนส์ตัวเทพที่สายซีนีม่าห้ามพลาด

เปิดตัว Samyang VDSLR 135mm T2.2 MK2 เลนส์ตัวเทพที่สายซีนีม่าห้ามพลาด

เปิดตัว Samyang VDSLR 135mm T2.2 MK2 เลนส์ตัวเทพที่สายซีนีม่าห้ามพลาด กับเลนส์รุ่นใหม่ในซีรี่ส์ VDSLR MK2 ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวชุดเลนส์ซีนีม่าหลายระยะทั้ง 14mm T3.1, 24mm T1.5, 35mm T1.5, 50mm T1.5, 85mm T1.5 และล่าสุดกับ 135mm T2.2 ที่มาพร้อม Optics และการออกแบบเพื่อตอบสนองการทำงานของช่างภาพวิดีโอและสายงานภาพยนตร์ ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ พร้อมรองรับการทำงานร่วมกับกล้องหลายระบบ ไม่ว่าจะเป็น Canon EF, Canon M, Sony FE, Nikon F, Fuji X, MFT และเมาท์อื่นๆ ที่จะตามมาในอนาคต

 

Samyang VDSLR MK2 ชุดเลนส์ซีนีม่าที่ครอบคลุมและครบช่วงสำหรับมืออาชีพ

ซีรี่ส์เลนส์ซีนีม่า Samyang VDSLR ตั้งแต่รุ่นแรกมาจนถึงรุ่นล่าสุด VDSLR MK2 ต่างประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมจากช่างภาพและเหล่า Filmmaker ทั่วโลก โดย Samyang นับเป็นผู้บุกเบิกกลุ่มผลิตภัณฑ์เลนส์ภาพยนตร์ระดับเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2557 อีกทั้งบริษัทก็ไม่เคยหยุดยั้งการพัฒนาระบบ Optics รวมทั้งปรับปรุงการออกแบบให้เข้ากับการทำงานของช่างภาพทุกระดับ จึงไม่แปลกใจเลยหากจะมีช่างภาพที่กำลังรอคอยการมาถึงของ Samyang VDSLR 135mm T2.2 MK2 รุ่นใหม่นี้

 

จุดเด่นของ Samyang VDSLR 135mm T2.2 MK2

1. เลนส์ Cinema คุณภาพสูง ที่ให้ความคล่องตัวสูง

Samyang VDSLR MK2 ถือเป็นเลนส์ Cinema ระดับเริ่มต้นที่ให้คุณภาพระดับสูง ซึ่งมืออาชีพในวงการต่างยอมรับ และ Samyang VDSLR 135mm T2.2 MK2 รุ่นใหม่ตัวนี้ก็มาพร้อมจุดเด่นเรื่องขนาดและน้ำหนักเช่นกัน โดยมีความยาวเพียง 12.2 ซม. และน้ำหนักเพียง 866.4 กรัม เหมาะแก่การจับถือและใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้สะดวก พร้อมทั้งให้ความคล่องตัวในการทำงานสูง โฟกัสได้ใกล้สุดที่ระยะ 0.8 เมตร

 

2. รองรับการทำงานร่วมกับเซนเซอร์ระดับ Full Frame

เลนส์ Samyang VDSLR 135mm T2.2 MK2 ครอบคลุมการทำงานร่วมกับเซนเซอร์หลายประเภท สูงสุดที่ระดับ Full Frame (36x24mm) จึงตอบสนองการทำงานของมืออาชีพทุกระดับ อีกทั้งยังรองรับการทำงานร่วมกับกล้องหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น ไม่ว่าจะเป็น Canon EF, Canon M, Sony FE, Nikon F, Fuji X, MFT และเมาท์อื่นๆ ที่จะตามมาในอนาคต

 

3. ทางยาวโฟกัส 135mm ที่ได้รับความนิยมสูง ช่วยเพิ่มมิติของงานภาพและวิดีโอได้อย่างน่าประทับใจ

Samyang VDSLR 135mm T2.2 MK2 เป็นเลนส์ช่วงต่อของซีรีส์ VDSLR MK2 ที่แต่เริ่มครอบคลุมระยะตั้งแต่ 14mm T3.1, 24mm T1.5, 35mm T1.5, 50mm T1.5, 85mm T1.5 ซึ่งระยะ 135mm T2.2 ก็ถือว่าได้รับความนิยมจากช่างภาพและผู้กำกับเป็นอย่างมาก นอกจากจะเป็นเลนส์ Telephoto ที่ให้มิติของภาพได้อย่างน่าประทับใจแล้ว ยังสร้างการละลายฉากหลังและโบเก้ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย 

 

4. Long Focus Throw กับ De-Clicked Aperture Ring

เพื่อตอบโจทย์ของช่างภาพวิดีโอและสายงานซีนีม่า Samyang VDSLR 135mm T2.2 MK2 จึงออกแบบวงแหวนโฟกัสแบบ Long Focus Throw ที่มีองศาในการปรับวงแหวนโฟกัสที่กว้างถึง 130° ซึ่งครอบคลุมอุปกรณ์เสริมอย่าง Follow Focus Gears และออกแบบวงแหวนรูรับแสงแบบ De-Click ที่มีความเงียบและราบรื่นกว่าวงแหวนรูรับแสงแบบคลิก

 

5. เลนส์ไวแสง T2.2 ที่ตอบสนองกับที่แสงน้อยได้ดี

เลนส์ Samyang VDSLR 135mm T2.2 MK2 มาพร้อมระบบรูรับแสง T-Stop เช่นเดียวกับเลนส์ซีนีม่าระดับโปร โดยมาพร้อมค่าแสงที่ T2.2 ซึ่งสว่างเพียงพอแก่การเก็บภาพและวิดีโอในที่ที่แสงน้อย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มมิติของภาพให้น่าสนใจยิ่งขึ้น ได้ทั้งการละลายฉากหลังละมุนตา และโบเก้กลมสวย 

 

6. การปิดผนึกสภาพอากาศ Weather Sealing เพื่อการทำงานที่หลากหลายแะลสมบุกสมบันยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งสิ่งที่ Samyang VDSLR 135mm T2.2 MK2 พัฒนาขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า คือการเพิ่ม Weather Sealing หรือการปิดผนึกอากาศที่ตัวเลนส์เข้ามาเพื่อความหลากหลายและการทำงานที่สมบุกสมบันยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยปกป้องกล้องและเลนส์ของช่างภาพในการทำงานในสภาพอากาศที่เลวร้าย รวมทั้งยืดอายุการทำงานของเลนส์ออกไปด้วย

 

7. Aperture Blades มากถึง 9 ใบ เพื่อโบเก้ที่กลมสวยยิ่งขึ้น

เลนส์ Samyang VDSLR 135mm T2.2 MK2 รุ่นนี้ปรับปรุงม่านรูรับแสงรุ่นใหม่เพื่อความนุ่มนวลของเอฟเฟกต์โบเก้ที่กลมและเนียนตากว่ารุ่นก่อนหน้า โดยมาพร้อม Aperture Blades มากถึง 9 ใบ จึงให้แฉกแสงในค่ารูรับแสงแคบได้มากถึง 18 แฉก และช่วยสร้างเอกเฟกต์แสงต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ

 

8. ปรับปรุงดีไซน์ให่โฉบเฉี่ยวและตอบโจทย์ช่างภาพยิ่งกว่าเดิม

นอกจากฟังก์ชันและความสามารถต่างๆ ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรุ่นก่อนหน้า Samyang VDSLR 135mm T2.2 MK2 ยังยกเครื่องดีไซน์ภายนอกให้ดูโฉบเฉี่ยวและเข้ากับการทำงานของช่างภาพยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มสเกลวัดระยะและค่าต่างๆ บนเลนส์ ที่มีละเอียดยิ่งขึ้น สามารถสังเกตได้จากทั้งสองฝั่ง ช่วยให้ช่างภาพและผู้ใช้ทำงานได้อย่างคล่องตัวและทำงานได้อย่างเป็นธรรมชาติ

 

เป็นเจ้าของเลนส์ Samyang VDSLR 135mm T2.2 MK2 ได้แล้ววันนี้ที่ Camera Maker ผู้นำเข้าและจักจำหน่ายเลนส์ Samyang อย่างเป็นทางการในประเทศไทยกว่า 7 ปี พร้อมการรับประกันศูนย์นานถึง 2 ปี

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu