ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

พกเลนส์ตัวไหนออกไปถ่ายรูปตรุษจีน ต้อนรับปีเสือด้วยเลนส์ออโต้โฟกัสน่าใช้

พกเลนส์ตัวไหนออกไปถ่ายรูปตรุษจีน ต้อนรับปีเสือด้วยเลนส์ออโต้โฟกัสน่าใช้

พกเลนส์ตัวไหนออกไปถ่ายรูปตรุษจีน ต้อนรับปีเสือด้วยเลนส์ออโต้โฟกัสน่าใช้จาก Samyang Lens ที่มีระยะเลนส์ให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Prime Lens ทางยาวโฟกัสคงที่ ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่ระยะกว้างสุด 14mm ไปจนถึง 135mm หรือว่าจะเป็น Zoom Lens ระยะอเนกประสงค์ 24-70mm ที่มาพร้อมค่ารูรับแสงคงที่ F2.8 ซึ่งเป็นเลนส์ออโต้โฟกัสที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก เป็นเลนส์ถ่ายรูปตรุษจีนที่เพื่อนๆ ต้องชอบอย่างแน่นอน

ไม่รอช้า เราออกไปเก็บภาพน่าประทับใจในช่วงตรุษจีนและต้อนรับปีเสือกันเลยดีกว่า

ภาพถ่ายโดย RODNAE Productions จาก Pexels

 

เลนส์ถ่ายรูปตรุษจีนระยะต่างๆ ที่ช่างภาพต้องมีติดตัว

1. ถ่ายรูปบรรยากาศสวยๆ ด้วยเลนส์มุมกว้าง

เลนส์มุมกว้างหรือเลนส์ Wide เป็นหนึ่งในระยะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงเทศกาลตรุษจีน เพราะกิจกรรมหลายๆ อย่างต้องทำร่วมกับพี่น้องในตระกูลหลายสิบคน หรือแม้แต่การเดินทางไปขอพรในศาลเจ้าที่มีผู้คนหนาแน่น การหยิบเลนส์ Samyang AF 14mm F2.8 ออกไปเก็บภาพบรรยากาศความคึกคัดของช่วงเทศกาล หรือเลนส์ Samyang AF 18mm F2.8 ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

หรือเพื่อนๆ คนไหนใช้งานกล้องตัวคูณ APS-C ก็ยังมีเลนส์มุมกว้าง Samyang AF 12mm F2.0 ให้เลือกใช้งาน ซึ่งให้ทางยาวโฟกัสเทียบเท่าระยะเลนส์ 18mm ที่ให้ภาพมุมกว้างไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียว

ภาพถ่ายโดย Utpal Sarkar จาก Pexels

ภาพถ่ายโดย Ricardo Esquivel จาก Pexels

 

2. เก็บดีเทลของสิ่งต่างๆ รอบตัวด้วยเลนส์ระยะ Normal

มีดีเทลเล็กๆ อยู่เต็มไปหมดในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะช่วยถ่ายทอดบรรยากาศในช่วงเทศกาลได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเลนส์ระยะ Normal ก็เป็นเลนส์ที่เก็บดีเทลและรายละเอียดปลีกย่อยได้ดี เพราะนอกจากจะเป็นเลนส์ที่ถ่ายง่ายอย่าง Samyang AF 45mm F1.8 หรือ Samyang AF 50mm F1.4 II ที่ให้ระยะใกล้เคียงกับภาพที่ดวงตามนุษย์มองเห็น ยังเป็นเลนส์ที่ช่างภาพหลายคนชื่นชอบ เพราะได้ทางยาวโฟกัสที่เหมาะสม ให้มิติของภาพและกลายละลายฉากหลังที่พอเหมาะพอดี ไม่ต้องถอยไกลเหมือนเลนส์ Portrait หรือเลนส์ Tele Photo

ภาพถ่ายโดย Angela Roma จาก Pexels

ภาพถ่ายโดย Dương Nhân จาก Pexels

 

3. พาสาวๆ ไปถ่ายรูปด้วยเลนส์ Portrait สวยๆ

ตรุษจีนเป็นอีกหนึ่ง Event สำคัญที่ช่างภาพสายน้าหลายๆ คนพลาดไม่ได้ที่จะชวนสาวๆ หรือคุณแม่บ้านออกไปถ่ายรูป Portrait พร้อมกับเลนส์ Samyang AF 75mm F1.8 และ Samyang AF 85mm F1.4 ในบรรยากาศที่เก็บไปด้วยสีสันของความเป็นสิริมงคล เพราะในช่วงเทศกาลทั้งกลางวันและกลางคืนจะมีโคมไฟประทับไปทั่ว ที่จะช่วยให้ได้ภาพโบเก้และการละลายฉากหลังสวยๆ ที่ถูกใจสาวๆ พร้อมกันนั้นก็ยังเป็นโอกาสดีที่จะได้ร่วมขอพรปีใหม่จีน และออกมาจับจ่ายใช้สอยกับสมาชิกในครอบครัว

ภาพถ่ายโดย cottonbro จาก Pexels

 

4. บันทึกภายบรรยากาศแสนอบอุ่นในครอบครัวด้วยเลนส์ซูมระยะอเนกประสงค์

การถ่ายภาพบรรยากาศภายในครอบครัว บางครั้งเลนส์ที่มีทางยาวโฟกัสคงที่อาจไม่ตอบโจทย์ช่างภาพสายครอบครัวที่ต้องการเก็บภาพแสนอบอุ่นและกิจกรรมต่างๆ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน จึงไม่แปลกที่มักจะเห็นคุณพ่อถ่ายรูปด้วยเลนส์ซูมระยะอเนกประสงค์อย่าง Samyang AF 24-70mm F2.8 ซึ่งเป็นเลนส์ที่ถ่ายได้ทั้งมุมกว้าง 24mm สามารถเก็บภาพสมาชิกได้อย่างครบถ้วน หรือจะซูมไปที่ระยะ 70mm เพื่อถ่ายรูปละลายฉากหลังสวยๆ ก็หายห่วง เพราะเลนส์มาพร้อมค่ารูรับแสงคงที่ F2.8 เหมาะกับการถ่ายภาพทุกสภาพแสง ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน

ภาพถ่ายโดย Angela Roma จาก Pexels

สำหรับใครที่กำลังมองหาเลนส์ออโต้โกัสที่ใช้งานง่ายสำหรับถ่ายรูปในช่วงเทศกาลตรุษ ติดต่อได้ที่บริษัท Camera Maker เราเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ถ่ายภาพชั้นนำ พร้อมการรับประกันศูนย์ไทย

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu