ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

ถ่ายรูป Pre Wedding ด้วยเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 ตัวจบของการถ่ายรูปแต่งงาน

ถ่ายรูป Pre Wedding ด้วยเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 ตัวจบของการถ่ายรูปแต่งงาน

ถ่ายรูป Pre Wedding ด้วยเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 ตัวจบของการถ่ายรูปแต่งงาน ที่ช่างภาพงานแต่งต้องหลงรัก ด้วยความอเนกประสงค์ของเลนส์ซูมระยะ 24-70mm ที่มาพร้อมค่ารูรับแสงกว้าง F2.8 ตลอดช่วงซูม สามารถตอบสนองต่อสถาการณ์ที่หลากหลายของการถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง รวมทั้งกาถ่ายรูปพิธีการในต่างๆ ในวันแต่งงาน ทั้งสภาพแสงที่เปลี่ยนตลอดเวลา จำนวนผู้ร่วมงานที่มากน้อยแตกต่างกันไป เลนส์ซูมระยะนี้ตอบโจทย์ของช่างภาพสายงานแต่งอย่างมาก

เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 นอกจากจะมาพร้อมระบบออโต้โฟกัสที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ยังเป็นเลนส์ซูม Par-Focal ที่ให้ความเที่ยงตรงของการโฟกัสในทุกระยะซูม ช่างภาพจึงสามารถ่ายรูปได้อย่างมั่นใจ และไม่มีอาการการโฟกัสไหลหรือโฟกัสเลื่อนไปจากตำแหน่งเดิม แม้มีการเปลี่ยนระยะซูมเข้าออกตลอดเวลา ทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ

 

1. เลนส์ซูมอเนกประสงค์ที่ช่างภาพแต่งงานต้องมีติดตัว

เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 มาพร้อมทางยาวโฟกัสหรือระยะซูมที่ครอบคลุมการถ่ายรูปของช่างภาพตั้งแต่กว้างสุดที่ 24mm ซึ่งสามารถเก็ยภาพเจ้าบ่าวและเจ้าสาวพร้อมบรรยากาศโดยรอบได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการพรีเวดดิ้งนอกสถานที่หรือถ่ายภาพร่วมกับแขกภายในงานเป็นกลุ่มใหญ่

และเมื่อซูมไปที่ระยะ 70mm ก็ยังให้ภาพ Portrait พร้อมการละลายฉากหลังและโบเก้ที่น่าดึงดูดและโดดเด่นอย่างงเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 ก็นับเป็นเลนส์ซูมอเนกประสงค์ที่ครบจบในตัวเดียวสำหรับการเป็นเลนส์ถ่ายภาพ Wedding และถ่ายภาพงานแต่งในทุกสถานการณ์

2. เลนส์ออโต้โฟกัสสำหรับการถ่ายรูป Pre Wedding

Samyang AF 24-70mm F2.8 เป็นเลนส์ซูมออโต้โฟกัสที่มาพร้อมมอเตอร์ Linear STM ซึ่งให้การโฟกัสที่เงียบและรวดเร็วแม่นยำ ตอบสนองการทำงานร่วมกับฟังก์ชัน Auto Focus ของกล้อง Sony Alpha ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบการติดตามใบหน้าหรือดวงตา และรองรับการทำงานทั้งในโหมดภาพนิ่งและวิดีโอ

โดยเฉพาะโหมดวิดีโอ ระบบออโต้โฟกัสที่มาพร้อมมอเตอร์ Linear STM จะมีข้อได้เปรียบเรื่องความเงียบของตัวมอเตอร์ จึงให้ความสมูทในงานวิดีโอ ไม่มีเสียงระบบโฟกัสเข้ามารบกวนการทำงานหรือการบันทึก จึงไม่แปลกที่เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 จะกลายเป็นเลนส์ถ่ายวิด๊โอ Wedding ที่น่าใช้อีกรุ่นหนึ่งในท้องตลาด

 

3. เลนส์ Portrait ละลายฉากหลังที่ให้โบเก้สวยละมุนสุดๆ

นอกจากจะเป็นเลนส์มุมกว้างที่เก็บบรรยากาศของงานแต่งงานได้อย่างน่าประทับใจแล้ว เลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 ก็ยังเป็นเลนส์ที่ถ่ายรูป Portrait ได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน เพราะมาพร้อมค่ารูรับแสงกว้างถึง F2.8 จึงให้มิติของภาพและการละลายฉากหลัง พร้อมโบเก้ที่สวยละมุนสุดๆ

เหมาะกับการเป็นเลนส์ถ่ายภาพ Pre Wedding และภาพถ่ายแต่งงานที่มีความหลากหลาย เลนส์ระยะ Portrait ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน แต่ครั้นจะพกเลนส์หลายตัวก็อาจเพิ่มความยุ่งยากและไม่สะดวกในการถ่ายรูปกับสถานการณ์จริง ที่ต้องเปลี่ยนเลนส์บ่อยๆ การเลือกเลนส์ซูมระยะอเนกประสงค์ที่ครอบคลุมทั้งมุมกว้างและระย Portrait ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่างภาพแต่งงานเลือกใช้กัน

 

4. เลนส์ซูม Par-Focal ที่เพิ่มความสะดวกและแม่นยำในการจับโฟกัส

ความพิเศษของเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 ที่โดดเด่นกว่าเลนส์ซูมออโต้โฟกัสระยอเนกประสงค์ทั่วไป คือการออกแบบเลนส์แบบ Par-Focal ที่ให้ความแม่นยำในการถ่ายภาพทั้งโหมด Manual Focus และ Auto Focus โดยหลักการทำงานของเลนส์ซูม Par-Focal คือความสามารถในการจัดการระยะโฟกัสให้เที่ยงตรงแม้มีการเปลี่ยนระยะซูม ตำแหน่งโฟกัสก็จะไม่ขยับหรือถอยตามการหมุนซูม ซึ่งเป็นหลักการออกแบบเลนส์ซีนีม่าระดับโปรที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการภาพยนตร์

ถึงแม้เลนส์ซูมแบบ Par-Focal จะมีคุณประโยชน์และข้อดีมากมาย แต่ผู้ผลิตเลนส์ซูมส่วนใหญ่ โดยเฉพาะเลนส์ซูมออโต้โฟกัส มักไม่นิยมออกแบบเลนส์ให้เป็นแบบ Par-Focal เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูง ออกแบบยาก และเพิ่มน้ำหนักให้แก่ตัวเลนส์ จึงไม่แปลกหากเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 จะเป็นเลนส์ซูม Par-Focal ตัวแรกของใครหลายๆ คน ที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพ Pre Wedding ที่ไม่เคยมีมาก่อน

 

5. คุณภาพที่ลงตัวในทุกระยะซูม ที่จะช่วยเก็บความทรงจำที่ดีที่สุดเอาไว้

Samyang AF 24-70mm F2.8 เป็นเลนส์ออโต้ซูมที่ใช้เวลาในการพัฒนายาวนานกว่า 5 ปี เพื่อถ่ายทอดคุณภาพที่คมชัดและเก็บรายละเอียดได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่ระยะซูม 24mm จนถึง 70mm ด้วยการออกแบบและจัดวางชิ้นเลนส์พิเศษ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นที่ทำให้เลนส์รุ่นนี้เป็นเลนส์ที่น่าใช้ เพื่อการบันทึกความทรงจำในช่วงเวลาสำคัญของชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโอกาสพิเศษอย่างการแต่งงาน

พร้อมจับคู่กับกล้อง Sony A7 series เพื่อเก็บภาพและบันทึกเรื่องราวของคู่บ่าวสาว พร้อมส่งต่อความสุขและความทรงจำในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตที่ได้มีโอกาสเก็บภาพถ่ายเอาไว้ ซึ่งเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 เป็นคำตอบที่ดีสำหรับช่างภาพและคู่รักที่กำลังวางแผนถ่ายภาพ Pre-Wedding และถ่ายภาพงานแต่งที่ใกล้จะมาถึง

ขอบคุณภาพประกอบบทความจากช่างภาพ ©Tom Halliday

สนใจเลนส์ Samyang AF 24-70mm F2.8 เลนส์ถ่ายรูปแต่งงาน เลนส์ถ่ายรูป Pre Wedding ติดต่อได้ที่ไลน์ไอดี @cameramaker

เราเป็นตัวแทนจำหน่ายเลนส์ Samyang อบ่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมการรับประกันศูนย์ไทย

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu