ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

เปรียบเทียบกำลังขยาย เลนส์มาโคร Laowa 85mm APO ที่มาพร้อมกำลังขยาย 2 เท่า

เปรียบเทียบกำลังขยาย เลนส์มาโคร Laowa 85mm APO ที่มาพร้อมกำลังขยาย 2 เท่า

เปรียบเทียบกำลังขยาย เลนส์มาโคร Laowa 85mm APO ที่มาพร้อมกำลังขยาย 2 เท่า สำหรับเพื่อนๆที่มองหาเลนส์มาโครสำหรับถ่ายภาพ ดอกไม้ แมลง รวมไปถึงถ่ายอาหาร เลนส์ Laowa 85mm F5.6 ถือเป็นอีกหนึ่งเลนส์ที่ผมอยากจะแนะนำมากๆ เนื่องจากเลนส์ตัวนี้มาพร้อมอัตรากำลังขยาย 2 เท่า ซึ่งสามารถขยายขนาดของวัตถุได้ใหญ่กว่าขนาด Life Sized ถึง 2 เท่า หรือที่บางคนอาจจะรู้จักในอัตรากำลังขยายที่ 2:1สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่คุ้นเคยกับการถ่ายภาพมาโคร และมองไม่ออกว่าเลนส์มาโครที่มาพร้อมอัตรากำลังขยาย 2 เท่า จะสามารถขยายใหญ่ได้แค่ไหน วันนี้ผมเอาภาพเปรียบเทียบที่เริ่มตั้งแต่กำลังขยาย 0.5X, 1X ไปจนถึง 2X เพื่อให้เพื่อนๆมองเห็นภาพกันได้ง่ายขึ้นนะครับ

ภาพตัวอย่างเปรียบเทียบกำลังขยาย เลนส์มาโคร Laowa 85mm F5.6 2X Macro

ดัวยอัตรกำลังขยายมาโคร ที่ 2X หรือ 2:1 เป็นกำลังขยายที่มากกว่าขนาดจริงถึง 2 เท่า ทำให้เราสามารถถ่ายวัตถุขนาดเล็กเช่นแมลง หรือเกสรดอกไม้ และพืชบางชนิดได้อย่างชัดเจนมากๆ โดยสามารถเก็บได้ถึงรายละเอียดของพื้นผิวต่าง

ในภาพตัวอย่างด้านบน จะเป็นภาพรถของเล่นขนาดเล็กที่มีความยาวอยู่เพียง 2cm เท่านั้น เราสามารถใช้เลนส์ Laowa 85mm F5.6 2X Macro ขยายขนาดของตัวรถของเล่น จนเห็นถึงพื้นผิวที่ชัดเจน ที่สำคัญเลนส์ Laowa 85mm F5.6 2X Macro ยังเป็นเลนส์ APO ที่ให้ความคมชัดสูง และมีอาการขอบม่วงที่น้อยมากๆอีกด้วย ทำให้เป็นที่นิยมกันมากในหมู่ช่างภาพสายมาโคร

เลนส์ Laowa 85mm F5.6 2X Macro APO ยังให้รายละเอียดและขอบที่คมมากๆ เราสามารถเห็นถึงรอยแตกของรถของเล่นในภาพตัวอย่างด้านบนได้อย่างง่ายดาย

ภาพตัวอย่างจากเลนส์มาโคร Laowa 85mm F5.6 2X Macro 

เราจะเห็นว่า Laowa 85mm F5.6 2X Macro สามารถให้สีสันที่สวยสด รวมไปถึงรายละเอียดของ detail ต่างๆที่เห็นได้ชัด แม้กระทั้งลายของใบไม้ หรือพื้นผิวของโลหะก็สามารถเก็บภาพได้ดีมากๆ ไม่มีอาการขอบม่วงให้เห็นเลย

จากภาพตัวอย่างทั้งหมด เพื่อนๆที่สนใจการถ่ายภาพ Macro สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Camera Maker ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่าย Laowa อย่างเป็นทางการในประเทศไทย หรือสามารถเข้ามาทดสอบเลนส์ได้ที่บริษัท ตามวันและเวลาที่สะดวก

ติดต่อ Line ID : @cameramaker

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu