ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

Samyang Optic เปิดตัว Samyang Cine Kit รองรับการใช้งานซีนีม่าเต็มรูปแบบ

Samyang Optic เปิดตัว Samyang Cine Kit รองรับการใช้งานซีนีม่าเต็มรูปแบบ สำหรับเลนส์ซีนีม่า Samyang VDSLR MK2 และ Samyang AF 24-70mm F2.8 FE

Samyang Optic ต่อยอดตลาดซีนีม่า ออกอุปกรณ์เสริมสำหรับเลนส์ Samyang VDSLR MK2 และ Samyang AF24-70mm เพื่อรองรับการใช้งานของบรรดา Filmmaker และ Videographer สำหรับการใช้งานซีนีม่าเต็มรูปแบบ โดยอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ล่าสุดที่ออกมาใช้ชื่อว่า Samyang Cine Kit ซึ่งออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์ Samyang VDSLR โดยเฉพาะ

Samyang VDSLR เป็นเลนส์ซีนีม่าสำหรับ Filmmaker ที่ทำตลาดมาอย่างยาวนานและเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก ในเรื่องของคุณภาพของเลนส์ และความคมชัดของภาพ รวมไปถึง ราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่าย สบายกระเป๋า เรียกได้ว่าเราสามารถซื้อเลนส์ Samyang VDSLR MK2 ได้ถึง 5 ตัว แต่ในจำนวนเงินที่เท่ากันเราอาจจะซื้อเลนส์ซีนีม่าของค่ายกล้องได้เพียงตัวเดียวเท่านั้น ทำให้เลนส์ซีนีม่าของ Samyang เป็นที่นิยมมากๆ อย่างรวดเร็ว จากคุณภาพและราคาที่ทำออกมาได้ดีมากๆ

ล่าสุด Samyang Cine Kit ที่เปิดตัวออกมาเป็นการ collab ร่วมกับทาง SmallRig โดยออกแบบมาพิเศษเพื่อเลนส์ Samyang VDSLR MK2 และ Samyang AF 24-70mm F2.8 โดยเฉพาะ ซึ่งไม่สามารถหาซื้อได้จาก line up สินค้าปกติของทาง SmallRig

Samyang Cine Kit จะเป็นชุด Follow Focus ที่ออกมาพิเศษให้มีขนาด Diameter อยู่ที่ 62mm และยังมาพร้อม Tripod Mount ที่สามารถยึดกับตัวเลนส์ได้โดยตรง เพื่อลดภาระของกล้องที่ต้องรองรับน้ำหนักของเลนส์ และยังช่วยเพิ้มพื้นที่การทำงานของ Filmmaker ในส่วนของการปรับ Follow Focus ช่วยให้สามารถใช้งาน Samyang VDSLR MK2 และ Samyang AF 24-70mm F2.8 ได้สะดวกมากขึ้น และรวดเร็วขึ้นในการเปลี่ยนระยะเลนส์ในการบันทึกวิดีโอระดับมืออาชีพ

ทำไมต้องใช้ Samyang Cine Kit?

โดยปกติแล้วการใช้ชุด Follow Focus ในการควบคุมเลนส์ซีนีม่า จะต้องใช้งานร่วมกับ Camera Cage เพื่อให้สามารถใช้งานชุด Follow ได้ จากการที่ต้องทำงานร่วมกับ Camera Cage เป็นผลทำให้น้ำหนักโดยรวมของกล้องและอุปกรณ์เพิ่มมากขึ้น

ดังนั้น Samyang Cine Kit จึงออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งาน Follow Focus โดยไม่จำเป็นต้องใส่ Camera Cage จึงช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงาน และการเปลี่ยนเลนส์ในขณะทำงาน รวมไปถึงลดน้ำหนักของอุปกรณ์โดยรวมทั้งหมดอีกด้วย

สำหรับ Samyang Cine Kit เป็นการออกแบบพิเศษสำหรับ Samyang VDSLR MK2 และ Samyang AF 24-70mm F2.8 โดยเฉพาะ สามารถติดต่อสอบถามสั่งซื้อได้ที่ Camera Maker ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายเลนส์ Samyang อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

ติดต่อ Line ID : @cameramaker 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu