ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

เลนส์ซีนีม่ามาโคร Laowa 50mm T2.9 APO ที่มาพร้อมกำลังขยาย 2 เท่า

เลนส์ซีนีม่ามาโคร Laowa 50mm T2.9 APO ที่มาพร้อมกำลังขยาย 2 เท่า

Laowa 50mm T2.9 Macro APO MFT Cine เป็นเลนส์ซีนีม่ามาโครที่มีกำลังขยายสูงถึง 2 เท่าสำหรับเซ็นเซอร์ Micro Four Thirds สามารถถ่ายภาพวัตถุที่มีขนาดที่เล็กและแสดงรายละเอียดได้มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้โฟกัสที่ระยะ infinity ได้ ออกแบบเลนส์ให้มีหน้าเลนส์ขนาด 49 มม. ทำให้สะดวกในการใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแนวตั้ง, การถ่าย b-rolls หรือการถ่ายโคลสอัพ โดยเลนส์ออกแบบให้เหมาะกับกล้องในระบบ Micro Four Third เช่น BMPCC4K, LUMIX GH6, Zcam E2 M4

เลนส์ Laowa Cine 50mm T2.9 ออกแบบมาสำหรับการใช้งานบนกล้องระบบ Micro Four Third

เลนส์ซีนีม่า Laowa 50mm T2.9 เป็นเลนส์ที่ออกแบบมาให้ใช้บนกล้องเซ็นเซอร์ระบบ Micro Four Third ดังนั้นที่มีระยะ Focal Length 50mm จะกลายเป็นเลนส์ที่มีระยะ Focal Length เป็น 100mm เมื่อทำการใช้บนกล้องอย่าง BMPCC4K, LUMIX GH6, Zcam E2 M4  ซึ่งระยะ 100mm จะเป็นเลนส์ระยะที่เหมาะมากๆในการถ่าย Close up shot ไม่ว่าจะเป็นอาหาร, portrait รวมไปถึงเลนส์ตัวนี้ยังออกแบบให้เป็นเลนส์มาโครที่มีกำลังขยาย 2 เท่า ทำให้สามารถเข้าใกล้ตัวแบบได้ใกล้มากๆ พร้อมกับกำลังขยายขนาด 2 เท่า สามารถขยายรายละเอียดขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้นมาได้อย่างมาก


Picture from www.focus.picfair.com

เลนส์ Laowa 50mm T2.9 2X Macro APO เหมาะสำหรับงานถ่าย B-Roll

ด้วยความนิยมการถ่าย Short Video ทั้งใน Youtube และ Tiktok โดยเฉพาะการถ่าย B-Roll ที่เป็นที่นิยมมากขึ้นจากการถ่ายการทำอาหาร หรือถ่ายวิดีโอท่องเที่ยวสวยๆในรูปแบบการนำเสนอที่แปลกตาออกไป ดังนั้นเลนส์ Laowa 50mm T2.9 จึงเป็นอีกหนึ่งเลนส์ที่เหมาะสำหรับการถ่าย B-Roll มากด้วยด้วยคุณสมบัติของ

1. มาโครกำลังขยาย 2 เท่า

ด้วยการออกแบบชิ้นเลนส์ Laowa Cine 50mm T2.9 2X Macro APO ให้เป็นเลนส์ที่สามารถถ่ายมาโครได้ที่กำลังขยาย 2 เท่า ทำให้สามารถขยายรายละเอียดของภาพให้มีขนาดใหญ่ขึ้น หรือขยายวัตถุขนาดเล็กให้มีขนาดใหญ่มากขึ้น ทำให้เหมาะมากๆกับการถ่าย B-Roll เช่นการถ่ายอาหาร food shot ที่ต้องการขยายรายละเอียดของภาพให้ใหญ่ขึ้นและเข้าใกล้ตัววัตถุมากขึ้น

2. เข้าใกล้แบบได้ใกล้ถึง 13.5cm จากเซ็นเซอร์รับภาพ

เลนส์ Laowa 50mm T2.9 2X Macro APO สามารถเข้าใกล้ตัวแบบได้ใกล้มากๆ โดยมี Minimum Focus Distance อยู่ที่ 13.5 cm จากระยะเซ็นเซอร์รับภาพ เท่ากับเราสามารถเอาเลนส์เข้าใกล้ตัวแบบได้ใกล้มาก และยังสามารถโฟกัสได้ดี เพราะการถ่าย B-Roll การทำอาหาร บางครั้งเราต้องใช้การถ่ายที่ต้องตามการเคลื่อนไหวของมือหรืออุปกรณ์ทำอาหาร ดังนั้นเลนส์ที่สามารถเข้าใกล้แบบ และโฟกัสได้ใก้จะมีประโยชน์มากๆกับการถ่าย B-Roll

3. น้ำหนักเบาเพียง 289 กรัมเท่านั้น

Laowa Cine 50mm T2.9 2X Macro APO เป็นเลนส์ซีนีม่าที่น้ำหนักที่เบาแค่ 289 กรัมเท่านั้น ดังนั้นการใช้งานถ่ายวิดีโอ Handheld อย่าง B-Roll จะค่อนข้างสะดวกมากๆ ด้วยน้ำหนักที่เบา ช่วยให้การทำงานคล่องตัวมากๆ

เลนส์ Laowa 50mm T2.9 2X Macro APO เหมาะสำหรับงานถ่าย Video Portrait

Laowa ออกแบบเลนส์ 50mm T2.9 ตัวนี้ให้เป็นเลนส์ที่มีความคมชัดสูง ด้วยการใส่ชิ้นเลนส์ APO (Apochromatic) ลงไป เพื่อลดอาการขอบม่วงและเพิ่มความคมของภาพ ซึ่งมีประโยชน์มากๆกับงาน Video Portrait ที่ต้องการความคมชัดสูง และลดอการขอบม่วงจากการถ่ายย้อนแสงได้อีกด้วย จึงถือว่าเป็นอีกเลนส์ที่เหมาะเอามาถ่าย Video Portrait มากๆ

ด้วยการที่เลนส์ออกแบบมาให้เป็นเลนส์มาโครที่สามารถเข้าใกล้แบบมากๆ ดังนั้นเราสามารถใช้งานถ่าย Close Up Shot ที่ช่วยให้เสริมให้งานวิดีโอดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

เลนส์ Laowa Cine 50mm T2.9 2X Macro APO ออกแบบให้มีชิ้นเลนส์ 14 ชิ้นใน 10 กลุ่ม โดยมีชิ้นเลนส์ ED พิเศษจำนวน 3 ชิ้นเพื่อให้ความคมชัดรองรับการทำงานระดับมืออาชีพ  ดังนั้น Filmmaker หรือ Cinematographer สามารถหวังผลจากเลนส์ตัวนี้ได้เลย

ตัวอย่าง Video Portrait ที่ใช้ Laowa 50mm T2.9 2X Macro APO โดย Masaru Nonoshita

เลนส์ Laowa Cine 50mm T2.9 2X Macro APO ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงาน Cinema สำหรับ Filmmaker ระดับมืออาชีพ

เลนส์ Laowa 50mm T2.9 ออกแบบมาให้ตัวเลนส์มีเฟืองเกียร์แบบ standard 0.8 mod gear ที่รองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ Cinema อื่นๆได้มาตรฐานเดียวกัน และตัวเฟืองเกียร์ยังออกแบบให้เป็น De-Click หรือการหมุนแบบไม่มีคลิก ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลในการทำงานทั้งการปรับโฟกัสและปรับรูรับแสง นอกจากนั้นยังออกแบบให้เลนส์มีขนาดที่เล็กกระทัดรัดโดยหน้าเลนส์มีขนาดเพียง 49mm ช่วยให้ใส่ฟิลเตอร์ลดแสงได้ที่หน้าเลนส์ด้วยฟิลเตอร์แบบเกลียวหมุนได้เลย เพิ่มความสะดวกในการเลือกใช้งานอุปกรณ์และสะดวกในการใช้งาน Handheld อีกด้วย

อีกทั้งทาง Laowa ยังออกแบบ package ของเลนส์ตัวนี้ให้มาพร้อมกระเป๋าแบบ Hard case ที่รองรับการใช้งานแบบสมบุกสมบัน เพื่อปกป้องเลนส์ในการขนย้ายและการทำงานในกองถ่ายได้เป็นอย่างดี

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจเลนส์ Laowa Cine 50mm T2.9 2X APO สามารถทดสอบประสิทธิภาพได้ที่ Camera Maker ตัวแทนเลนส์ Laowa อย่างเป็นทางการในไทย

ติดต่อ Line ID : @cameramaker  

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu