ส่วนลดพิเศษ ประกันศูนย์

DEAL OF THE MONTH

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

LINE@ : @cameramaker

การใช้ NISI ND Filter สำหรับถ่ายภาพ Long Exposure

การใช้ NISI ND Filter สำหรับถ่ายภาพ Long Exposure ซึ่งเป็นไอเดียสำหรับการถ่ายภาพ Landscape ที่นำ ND Filter ไปใช้กับภาพทิวทัศน์ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ทะเล หรือว่าภาพทิวทัศน์ทั่วไปเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่สวยงามมากยิ่งขึ้น

การใช้ NISI ND Filter สำหรับถ่ายภาพ Long Exposure

1. การถ่ายภาพน้ำตกในตอนกลางวัน ใช้ Shutter Speed ต่ำ โดยใช้ NISI ND Filter ลดแสงเพื่อให้ได้ ​Shutter Speed ตามต้องการ

หนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพน้ำตกก็คือ การมองเห็นถึงความเคลื่อนไหวของน้ำตก ละออกที่ค่อย ๆ ลอยออกมา เส้นของน้ำที่ไหลโค้งไปมาอย่างสวยงาม มันทำให้เรารู้สึกถึงออร่าของธรรมชาติและตื่นเต้นเสมอ

2. การถ่ายภาพน้ำทะเลให้ฟุ้งสวยงาม

วิธีก็จะเหมือนกับการถ่ายภาพ Long Exposure หลาย ๆ แบบก็คือเราจะใช้ขาตั้งกล้องครับ แล้วก็ใช้รูรับแสงเยอะที่สุด สิ่งสำคัญคือให้เราหมุนโฟกัสไปที่ Infinity ใช้ โหมด M ในการถ่ายก็ได้ครับ ส่วนความเร็วชัตเตอร์จะอยู่ราว ๆ 5-30 วินาที ขึ้นอยู่กับว่าเราอยากได้ Effect น้ำแบบไหน

3. การใช้ NISI ND Filter ถ่ายภาพช่วง Golden Hour

การถ่ายภาพในช่วงเวลาที่ดวงอาทิตย์กำลังขึ้นหรือว่าดวงอาทิตย์กำลังตกนั้น เป็นจังหวะที่ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายภาพ Long Exposure ซึ่งในการถ่ายภาพมักจะเรียกช่วงเวลานี้ว่า Golden Hour เพราะแสงจะสวยที่สุด เวลาที่เราถ่ายภาพทิวทัศน์ในช่วงนี้ จะทำให้ได้แสงท้องฟ้าที่สวยงามมาก ๆ และยิ่งให้ความเร็วชัตเตอร์ที่ยาว ทำให้เราเก็บภาพของแสงในช่วงนี้ได้สวยครับ

นอกจากนี้การใช้เลนส์มุมกว้างเพื่อเก็บภาพ ทำให้ได้รายละเอียดของบรรยากาศมามากอีกด้วย ส่วนความเร็วชัตเตอร์นั้นก็จะใช้ระหว่าง 5 วินาที – 30 วินาที ถ้ามีแม่น้ำ หรือสายน้ำบริเวณนั้น น้ำก็จะเบลอเป็นเส้นที่สวยงามอีกด้วย

4. การถ่ายภาพ Landscape โดยเน้น Effect ไปที่การลากก้อนเมฆ ทำให้เกิด Movement การเคลื่อนไหวที่สวยงาม

อีกหนึ่งวิธีการใช้ ND Filter ถ่ายภาพให้สวยงามก็คือการใช้ Shutter Speed ที่ต่ำเพื่อให้ก้อนเมฆเกิดการเคลื่อนไหวขึ้น ทำให้เราได้ Movement ของก้อนเมฆที่สวยงาม สามารถสร้างความน่าสนใจให้กับภาพถ่ายได้ ซึ่งเป็นจุดเด่นสำหรับภาพถ่าย Landscape ที่เราไม่สามารถถ่ายได้ง่าย ๆ นะ ถ้าหากไม่ได้ใช้ NISI ND Filter

5. สอบถามเพิ่มเติมเรื่องการใช้ NISI Filter สำหรับภาพถ่ายที่คุณต้องการได้กับ Camera Maker

NISI นั้นมีศูนย์บริการและนำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยประเทศไทยผ่านบริษัท Camera Maker ซึ่งมี Contact กับช่างภาพ Landscape ในการให้ความรู้ความเข้าใจในการถ่ายภาพ Landscape อย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการให้ความรู้ในทักษะการถ่ายภาพ การใช้งานอุปกรณ์ และการให้บริการหลังการขาย

Line ID  : @cameramaker 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Main Menu